ต่อไปนี้การ์ดค่ายแดงและค่ายเขียว สามารถ SLI / CF รวมกันข้ามค่ายเพราะ DirectX12 รัน Multi-GPU ได้(ต่างค่ายก็ได้)แล้ว..!!!

ต่อไปนี้การ์ดค่ายแดงและค่ายเขียว สามารถ SLI / CF รวมกันข้ามค่ายเพราะ DirectX12 รัน Multi-GPU ได้(ต่างค่ายก็ได้)แล้ว..!!!

 

(ความฝันกำลังจะเป็นจริง) จะไม่ต้อง SLI / CF อีกต่อไป เพราะ DirectX12 รัน Multi-GPU ได้(ต่างค่ายก็ได้)แล้ว..!!!

DirectX12_678x452

เว็บ Anandtech ทำพรีวิว DirectX12 ซึ่งยังเป็นDemoอยู่นะครับ(เกมจริงๆที่รองรับ ยังไม่ออกมา)… โดย DirectX12 ใหม่(จะ)มีคุณสมบัติทำงานกับการ์ดจอ(GPU)หลายใบได้ แล้วได้ด้วยความเป็น Direct3D เลยด้วย จึ่งสมารถรันบนการ์ดจอที่”ต่างค่าย”กันได้ เช่น IGP(บนซีพียู)+GPU(การ์ดจอแยก) หรือจะเสียบ nVIDIA+AMD ก็ยังได้…

Ashes1_575px

ในพรีวิวที่ Anandtech ทำนั้น ใช้การ์ดจอ nVIDIA GTX980 + AMD R9 FuryX ซึ่งทั้งคู่ทำงานร่วมกันได้(อย่างกะ SLI/CF ข้ามพันธุ์)… แล้วยังมีการทดลองกับการืดจอรุ่นเก่า(ที่ไม่รองรับDirectX12โดยตรง)คือ GTX680 + HD7970 ซึ่งพวกมันก็ได้ประสิทธิภาพดีขึ้น(แต่ก็ไม่ได้มรรคผลทวีคูณอย่าง GTX980+R9 FuryX)

MixedGPU2_575px

ที่แอบฮาเล็กๆคือ ระหว่างจับคู่ GTX980+R9 FuryX ถ้าหากเสียบ R9 FuryX เป็นใบPrimary(ใบสล็อตบน) จะได้ประสิทธิภาพกว่านิดๆ(ซะงั่น)

42

*รอกันปีหน้า(น่าจะกลางๆปีหน้าเป็นต้นไป)เราน่าจะได้เห็นความแน่นอนของเทคโนโลยี่นี้ คงต้องรอให้เครื่อง Notebook(CPU Skylake) แล้ว Windows 10TH2 ออกวางขายเต็มตลาดก่อน เพราะเทคโนโลยีMultiGPUนี้จะมีประโยชน์กับ โน็ตบุ๊ตที่มีการ์ดจอแยก จะได้ใช้ DirectX12 กับ IGP+GPU นั้นเอง…. แล้วหลังจากนั้นฝั่งเครื่อง Desktop ก็จะตามติดกระแสนี้ตาม ลองนึกในลักษณ์แบบว่า เราเริ่มจัดสเปคคอมด้วยการจอกลางๆ เช่น GTX750 แล้วต่อมาเราก็ซื้อ GTX750ใบที่สอง มาเพิ่ม…ซึ่งตามปกติพวกมันจะ SLI ไม่ได้(เพราะ750ไม่รองรับSLI) แต่อาศัยคุณสมบัตินี้ของ DirectX12 ล่ะ..เป็นทางออก

 

เครดิต anandtech

 

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า