ต่อไปนี้การ์ดค่ายแดงและค่ายเขียว สามารถ SLI / CF รวมกันข้ามค่ายเพราะ DirectX12 รัน Multi-GPU ได้(ต่างค่ายก็ได้)แล้ว..!!!

ต่อไปนี้การ์ดค่ายแดงและค่ายเขียว สามารถ SLI / CF รวมกันข้ามค่ายเพราะ DirectX12 รัน Multi-GPU ได้(ต่างค่ายก็ได้)แล้ว..!!!

 

(ความฝันกำลังจะเป็นจริง) จะไม่ต้อง SLI / CF อีกต่อไป เพราะ DirectX12 รัน Multi-GPU ได้(ต่างค่ายก็ได้)แล้ว..!!!

DirectX12_678x452

เว็บ Anandtech ทำพรีวิว DirectX12 ซึ่งยังเป็นDemoอยู่นะครับ(เกมจริงๆที่รองรับ ยังไม่ออกมา)… โดย DirectX12 ใหม่(จะ)มีคุณสมบัติทำงานกับการ์ดจอ(GPU)หลายใบได้ แล้วได้ด้วยความเป็น Direct3D เลยด้วย จึ่งสมารถรันบนการ์ดจอที่”ต่างค่าย”กันได้ เช่น IGP(บนซีพียู)+GPU(การ์ดจอแยก) หรือจะเสียบ nVIDIA+AMD ก็ยังได้…

Ashes1_575px

ในพรีวิวที่ Anandtech ทำนั้น ใช้การ์ดจอ nVIDIA GTX980 + AMD R9 FuryX ซึ่งทั้งคู่ทำงานร่วมกันได้(อย่างกะ SLI/CF ข้ามพันธุ์)… แล้วยังมีการทดลองกับการืดจอรุ่นเก่า(ที่ไม่รองรับDirectX12โดยตรง)คือ GTX680 + HD7970 ซึ่งพวกมันก็ได้ประสิทธิภาพดีขึ้น(แต่ก็ไม่ได้มรรคผลทวีคูณอย่าง GTX980+R9 FuryX)

MixedGPU2_575px

ที่แอบฮาเล็กๆคือ ระหว่างจับคู่ GTX980+R9 FuryX ถ้าหากเสียบ R9 FuryX เป็นใบPrimary(ใบสล็อตบน) จะได้ประสิทธิภาพกว่านิดๆ(ซะงั่น)

42

*รอกันปีหน้า(น่าจะกลางๆปีหน้าเป็นต้นไป)เราน่าจะได้เห็นความแน่นอนของเทคโนโลยี่นี้ คงต้องรอให้เครื่อง Notebook(CPU Skylake) แล้ว Windows 10TH2 ออกวางขายเต็มตลาดก่อน เพราะเทคโนโลยีMultiGPUนี้จะมีประโยชน์กับ โน็ตบุ๊ตที่มีการ์ดจอแยก จะได้ใช้ DirectX12 กับ IGP+GPU นั้นเอง…. แล้วหลังจากนั้นฝั่งเครื่อง Desktop ก็จะตามติดกระแสนี้ตาม ลองนึกในลักษณ์แบบว่า เราเริ่มจัดสเปคคอมด้วยการจอกลางๆ เช่น GTX750 แล้วต่อมาเราก็ซื้อ GTX750ใบที่สอง มาเพิ่ม…ซึ่งตามปกติพวกมันจะ SLI ไม่ได้(เพราะ750ไม่รองรับSLI) แต่อาศัยคุณสมบัตินี้ของ DirectX12 ล่ะ..เป็นทางออก

 

เครดิต anandtech

 

Related articles

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า