Sony เปิดตัว PlayStation 4K ขับเคลื่อนด้วย Polaris10 ตัวใหม่จากทาง AMD!!

Sony เปิดตัว  PlayStation 4K ขับเคลื่อนด้วย Polaris10 ตัวใหม่จากทาง AMD!! 

Sony’s กำลังจะเปิดตัว 4K Ultra HD game console ซึ่งเป็นรุ่น “PlayStation 4K” อัพเกรดนั้นเอง จะมาพร้อมตัว GPU อันทรงพลังจาก AMD จะปรุงแต่งตัว SoC ขึ้นมาใหม่เพื่อมาขับเคลื่อนตัว console ใหม่, จะประกอบไปด้วย 8-core 64-bit x86 CPU เป็นสายพันธ์ของ “Jaguar” micro-architecture, ทำความเร็วได้ที่ 2.10 GHz; และตัว GPU component/ส่วนประกอบ จะมีหน่วยคำนวณมาทั้งหมด 36 compute units ซึ่งเป็น “next-generation Graphics CoreNext” architecture/นวัตกรรมแบบใหม่

PlayStation 4K

ด้วยจำนวนที่มีมากถึง 36 ที่เป็น GCN compute units รุ่นใหม่นี้ฟังดูเหมือนจะโหดมากซึ่งรายละเอียดจะออกไปทาง Polaris10 “Ellesmere” chip ที่อยู่ใน Radeon R9 480 configuration, มี stream processor count ที่ 2,304 – เป็นสองเท่าของจำนวนปัจจุบันที่มีอยู่ใน PlayStation 4 ปัจจุบัน (1152). ระบบ SoC มีข่าวออกมาว่าจะใช้ 256-bit GDDR5 memory interface มาพร้อม 8 GB of memory. ตัว memory จะทำหน้าที่ทั้งสองอย่าง system และ video memory, ที่เหมือนกับรุ่นปัจจุบัน ส่วน bandwidth ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 218 GB/s จากปรกติที่มี 176 GB/s. รองรับการใช้งานระดับ 4K Ultra HD gaming, และด้วยขีดความสามารถที่ยัดเข้าไปใหม่ของ chip ทาง Sony กำลังจะมาพร้อม VR headsets, ซึ่งจะมางัดข้อกับ AMD’s LiquidVR tech

ที่มาเครดิต  techpowerup

 

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า