Sony เปิดตัว PlayStation 4K ขับเคลื่อนด้วย Polaris10 ตัวใหม่จากทาง AMD!!

Sony เปิดตัว  PlayStation 4K ขับเคลื่อนด้วย Polaris10 ตัวใหม่จากทาง AMD!! 

Sony’s กำลังจะเปิดตัว 4K Ultra HD game console ซึ่งเป็นรุ่น “PlayStation 4K” อัพเกรดนั้นเอง จะมาพร้อมตัว GPU อันทรงพลังจาก AMD จะปรุงแต่งตัว SoC ขึ้นมาใหม่เพื่อมาขับเคลื่อนตัว console ใหม่, จะประกอบไปด้วย 8-core 64-bit x86 CPU เป็นสายพันธ์ของ “Jaguar” micro-architecture, ทำความเร็วได้ที่ 2.10 GHz; และตัว GPU component/ส่วนประกอบ จะมีหน่วยคำนวณมาทั้งหมด 36 compute units ซึ่งเป็น “next-generation Graphics CoreNext” architecture/นวัตกรรมแบบใหม่

PlayStation 4K

ด้วยจำนวนที่มีมากถึง 36 ที่เป็น GCN compute units รุ่นใหม่นี้ฟังดูเหมือนจะโหดมากซึ่งรายละเอียดจะออกไปทาง Polaris10 “Ellesmere” chip ที่อยู่ใน Radeon R9 480 configuration, มี stream processor count ที่ 2,304 – เป็นสองเท่าของจำนวนปัจจุบันที่มีอยู่ใน PlayStation 4 ปัจจุบัน (1152). ระบบ SoC มีข่าวออกมาว่าจะใช้ 256-bit GDDR5 memory interface มาพร้อม 8 GB of memory. ตัว memory จะทำหน้าที่ทั้งสองอย่าง system และ video memory, ที่เหมือนกับรุ่นปัจจุบัน ส่วน bandwidth ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 218 GB/s จากปรกติที่มี 176 GB/s. รองรับการใช้งานระดับ 4K Ultra HD gaming, และด้วยขีดความสามารถที่ยัดเข้าไปใหม่ของ chip ทาง Sony กำลังจะมาพร้อม VR headsets, ซึ่งจะมางัดข้อกับ AMD’s LiquidVR tech

ที่มาเครดิต  techpowerup

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า