Sound Card สิ่งที่ไม่จำเป็นในการ Upgrade!!!

Sound Card สิ่งที่ไม่จำเป็นในการ Upgrade!!!

ManoonTechTip:

คุณจะรู้ได้อย่างไร หากเพื่อนๆคุณมาที่บ้านแล้วถามว่าคอมของคุณ SLI รุ่นไหน กี่ Gig, Quad หรือ Single ????? Sound Card กี่ Bit Rate???? ฟังดูแล้วอาจจะทำให้คุณเป็นคนที่ล้าหลังไปก็ได้

แต่ในโลกของความเป็นจริง การอับเกรด Sound Card ในคอมพิวเตอร์ของคุณ เป็นสิ่งที่ผิด เป็นเพราะว่า ในชิ้นส่วนแต่ละชนิดในคอมของคุณนั้น มีคลื่นไฟฟ้ารบกวนอยู่เกือบจะแถบทุกชิ้น (Electric Interference)

ที่จะไปรบกวนระบบ Sound Card โดยมีเสียงคลื่นแทรกไม่มากก็น้อยไปยัง หัวแจ็กลำโพง หูฟัง และ คลื่นไฟฟ้า ที่จะไปรบกวนและมันน่ารำคาญ

dd5

มีหลายบริษัทชั้นนำได้ออกแบบและพยายามที่จะแก้ไขถึงปัญหานี้ โดยเฉพาะการสร้างเกราะป้องกันหรือแยกอิสระออกมาต่างหาก  (Shield/Isolate) เราถึงได้เห็นสินค้าที่เกี่ยวกับ ระบบเสียงเช่น Dac/Amp/External Sound Card  คำถามก็คือ คุณทำงานด้านไหนหรือใช้มันในด้านไหน เช่น คุณทำงานด้าน Studio Audio หรือ แค่เล่นเกม หรือ เอาไว้ ฟังเพลง ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าคุณจริงจังกับเสียงที่ได้จาก Sound Card เพียงไร

หากคุณซีเรียสเรื่องระบบเสียง ขอแนะนำอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณอึ้งกับเสียงที่ใสและเป็นธรรมชาติมากกว่าการที่จะ Upgrade Sound Card ที่อยู่ในคอม ตรงกันข้ามอย่างที่ได้แนะนำ Dac/Amp/External-Sound Card

ในที่นี้ขอเน้นไปที่ ระบบDac.

dd6

การทำงานเข้าใจได้ง่ายมากคือ เปลี่ยนจาก ดิจิตัล เป็น อนาล็อก หรือ เลข 000111010 เป็น คลื่นเสียงนั้นเอง ราคาก็แล้วแต่ว่าคุณจะซีเรียสในการฟังเสียงดนตรี เล่นเกมส์ ขนาดไหน ในตัวของ Dac เองนั้นมีระบบขยายเสียงอยู่ในตัว และสามารถที่จะต่อโดย สาย USB หรือ RCA ก็ได้ สรุปว่า การอัพเกรด Sound Card ที่เป็นอุปกรณ์ที่อยู่ด้านนอกคอม (External Device) จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า