DRAMeXchange เผยราคา SSD จะถูกลงอีก 10% ใน Q1 2019

หากใครที่กำลังคิดจะอัปเกรดคอมในปี 2019 ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีเลยทีเดียว นอกจากจะมีอุปกรณ์ใหม่หลากหลาย ก็ยังมีเรื่องของราคา SSD ที่ถูกลงด้วย

เดิมราคา SSD ในปี 2018 ได้ลดต่ำลงมามากพอสมควร สามารถซื้อได้ง่าย และไม่กระทบต่อราคาประกอบคอมโดยรวม แต่ล่าสุดทาง DRAMeXchange ทีมวิเคราะห์จาก Trendforce กล่าวว่าราคาของ SSD จะลดลงอีก 10% ใน Q1 2019 ครับ

ทั้งนี้ ผู้ผลิตชิป NAND เริ่มชะลอการผลิตลงเพื่อป้องกันไม่ให้ราคาของ SSD ตกลงมากจนเกินไป แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ภาวะสินค้าล้นตลาดบรรเทาลงได้ คงต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพักราคาถึงจะกลับขึ้นมาอยู่ในช่วงที่เหมาะสม

เพราะฉะนั้น ใครอยากเพิ่ม SSD ต้นปีหน้ารีบจัดได้เลยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Overclock3D

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า