Review: Star Wars™ Special Edition Notebook 15-an002TX โน๊ทบุคเกมส์มิ่งสเปคแรงเอาใจสาวก Star Wars

Review: Star Wars™ Special Edition Notebook 15-an002TX โน๊ทบุคเกมส์มิ่งสเปคแรงเอาใจสาวก Star Wars

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกแล้วทางเราก็ต้องบอกว่านานๆทีเราจะได้รีวิวโน๊ทบุคกันบ้างนะครับ สำหรับวันนี้ทาง HP ก็ได้ใจดีส่งโน๊ทบุครุ่นพิเศษแบบ Special Edition แต่ถ้าใครซื้อไม่ไหวหรือเป็นสาวกตัวจริงทาง HP เขาก็มีของร่วมกิจกรรมมาแจกทั้งเมาส์ไรสายและกระเป๋าเท่ๆจากทาง HP โดยเป็นลาย Star Wars  โดยสามารถร่วมกิจกรรมได้ที่หน้าเฟนเพจของทาง ExtremePC >>>คลิก<<< มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับโน๊ทบุคจากทาง HP โดยเป็นรุ่น  Star Wars™ Special Edition Notebook 15-an002TX ชื่อยาวมากกกกเลยทีเดียวครับ ฮ่าๆ เอาเป็นว่ามันไม่ได้มีดีเพียงแค่ลายเท่านั้นอย่างแน่นอนแต่สเปคที่ได้ให้มานั้นก็แรงพอตัวเลยทีเดียวที่จะเล่นเกมส์ต่างๆได้อย่างสบายๆ รวมถึงเกมส์ StarWars ที่กำลังโด่งดังด้วยครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

sc

คร่าวๆสำหรับตัวโน๊ทบุครุ่นนี้ จุดเด่นหลักๆเลยก็คือจะเป็นจอ Full HD ขนาด 15.6 นิ้วด้วยกัน คียบอร์ดมาในรูปแบบพิเศษเป็น Red Blacklit Keyboard ไฟสีแดงสวยงามเป็นอย่างมาก เท่านั้นยังไม่พอในเมื่อเกิดมาเป็นโน๊ทบุคเกมส์มิ่งแล้วเรื่องของระบบเสียงนั้นได้เลือกใช้งานเป็นของทาง B&Q PLAY ทำให้เสียงนั้นเพราะสมจริงมากยิ่งขึ้นไม่เหมือนเสียงลำโพงโน๊ทบุคทั่วๆไปเลย

Star Wars™ Special Edition Notebook 15-an002TX

ปกติรีวิวโน๊ทบุคผมจะไม่ถ่ายกล่องแต่รอบนี้แค่กล่องก็สวยบาดใจแล้วสาวก Star Wars นั้นใครจะอดใจไหวละ

Star Wars

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับโน๊ทบุคลาย Star Wars ตั้งแต่ฝาจอเลยทีเดียวเรียกว่าสวยงามเป็นอย่างมากเลยครับ สำหรับฝาจะมีการสกรีนมาอย่างดีตรงกลางมีโลโก้ HP ติดเอาไว้สวยงาม

DSC_2617

ตรงแถวฝาพับนั้นจะมีเขียน  คำว่าอะไรสักอย่างแปลไม่ออกจริงๆแต่ถ้าสาวก Star Wars นั้นน่าจะแปลออก (มั้ง 555+) แต่ก็ดูสวยงามดีครับ

15-an002TX

เปิดเครื่องขึ้นมาตั้งแต่ได้รับมาก็ตกใจเล็กๆเพราะเครื่องรุ่นนี้จะมีวินโดวแถมมาให้เลย โดยทาง HP นั้นได้ลงธีมต่างๆให้เป็น Star Wars ทั้งหมดเลย แม้แต่เสียงเวลาเปิดปิดเครื่องหรือเสียบแฟรชไดรต่างๆ เรียกว่าได้อารมณ์ Star Wars เลยทีเดียวครับ สำหรับหน้าจอนั้นได้ใช้งานขนาด 15.6″ FHD WLED AntiGlare (1920×1080) slim (3.2mm) SVA, eDP, 16:9 Ultra Wide Aspect Ratio

DSC_2625

สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีการสกรีนลายเอาไว้ทั้งตัวเครื่อง เท่อย่างมากเลยทีเดียวครับ

 Special Edition Notebook 15-an002TX

สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าได้เลือกใช้งานเป็น Red Blacklit Keyboard

DSC_2627

สติเกอร์ติดเอาไว้ของทาง Intel และ Nvidia บ่งบอกถึงความแรงได้เป็นอย่างดี

DSC_2628

ตัวทัชแพชนั้นจะใช้งานเป็นแบบพื้นเดียวโดยปุ่มนั้นจะให้วิธีกดตามมุมได้เลย โดยได้มีการทำลายเอาไว้เพื่อความสวยงาม

DSC_2631

สำหรับตัวปุ่มนั้นจะมีไฟสีแดง โดยเป็นแบบ Iluminating Blacklit keyboard  โดยความสวยงามนั้นสวยโคตรๆเลยทีเดียวเพราะว่าตัวหนังชื่อที่เห็นนั้นจะเป็นแบบโปร่งแสงทำให้ไฟสีแดงนั้นส่องทะลุขึ้นมาได้

Notebook

ปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นจะแยกออกไปจากตัวคียบอร์ด ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าเวลาพิมพ์นั้นจะไปโดนปุ่มปิดเครื่องอย่างแน่นอน

DSC_2635

สำหรับตัวกล้องเว็บแคมนั้นก็มีมาให้เป็นแบบ HD 720P เลยทีเดียว

DSC_2637

สำหรับช่องเสียบต่างๆนั้นจะอยู่ทางด้านซ้ายมือเป็นหลัก โดยจะมีช่องเสียบสายชาร์จ หัวต่อสาย Lan ช่องเสียบการ์ด SD พร้อมทั้ง USB 3.0 อีก 2 หัว

DSC_2639

และแน่นอนว่าเครื่องนี้ยังมีช่องไดรฟ์ DVD มาให้ได้ใช้งานอีกด้วยครับ

DSC_2641

สำหรับในส่วนของทางด้านขวามือนั้น จะมีช่องระบายความร้อน ช่องเสียบสาย HDMI ถัดมาจะเป็นช่องเสียบ USB อีหนึ่งช่อง พร้อมทั้งช่องเสียบหูฟังและไมค์ในรูเดียวกันเหมาะสำหรับเสียบหูฟังโทรศัพท์ใช้งานได้ทันที

DSC_2619

สำหรับทางด้านฝาหลังนั้นจะมีรูระบายอากาศเพื่อให้อากาศเข้าไปข้างในเพื่อช่่วยระบายความร้อน

DSC_2620

สำหรับในส่วนของแบคเตอรี่นั้นจะสามารถถอดเปลียนได้โดยจะใช้งานเป็นแบบ 3 Cell ด้วยกันเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูความแรงของเจ้า Star Wars™ Special Edition Notebook 15-an002TX กันเลยดีกว่าครับ

Related articles

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

Top 5 กล้องวงจรปิดเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า