เทียบขนาด Steam Deck และคอนโซลเกมพกพาจากแบรนด์อื่น ๆ – นี่มันใหญ่กว่าที่คิด !!

Steam Deck เครื่องเล่นเกมพกพาจาก Valve เตรียมวางจำหน่ายภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่มีนักรีวิวบางสำนักได้รับเครื่องไปทดลองแล้ว ซึ่งได้มีการนำไปเปรียบเทียบกับคอนโซลพกพาเครื่องแบรนเอื่น ๆ งานนี้ไปดูกันว่า Steam Deck จะบิ๊กเบิ้มขนาดไหน

เริ่มต้นกันที่การเปรียบเทียบกับ Nintendo Switch OLED ซึ่งมีขนาดยาวกว่ารุ่นปกติราว 0.1 นิ้ว จะเห็นได้ว่า Nintendo Switch ที่ว่าใหญ่แล้ว กลายเป็นว่ามันมีขนาดราว 2 ใน 3 ของ Steam Deck แถมยังบางกว่าอีกด้วย

 

ถัดมาคือ Aya Neo Next คอนโซลพลัง AMD Ryzen เป็นเครื่องที่มีขนาดใกล้ ๆ กับ Nintendo Switch จึงทำให้มันมีตัวเครื่องเล็กกว่า Steam Deck ไปโดยปริยาย

 

GDP Win 3 คอนโซลพลัง Intel มีขนาดเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่หากเทียบความคุ้มแล้วอาจจะต้องยกให้ Steam Deck เพราะมีราคาเริ่มต้น 399 ดอลลาร์ ในขณะที่ GDP Win 3 มีราคาราว 1,000 ดอลลาร์ครับ

 

ลองจับมาเทียบกับคอนโซลพกพารุ่นเก๋าอย่าง Gameboy Advance, Gameboy SP, Nintendo Wii U และ Sony PS Vita กันบ้าง

This slideshow requires JavaScript.

เป็นอย่างไรกันบ้าง จริง ๆ ผมเองก็รอเจ้า Steam Deck เหมือนกันนะ แต่ตกใจที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ เพราะเท่าที่เคยลองเล่นเจ้า Nintendo Switch ก็คิดว่าขนาดใหญ่พอสมควรแล้ว พอมาเจอเจ้านี่สงสัยขนาดใกล้ ๆ คีย์บอร์ดเลยมั้ง 555+ ไม่เป็นไรยังไงผมก็จะซื้ออยู่ดี หวังว่าจะมีขายในบ้านเราด้วยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s Hardware

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...