Streacom และOverClocking-TV และ HWBOT ร่วมกันออกแบบสร้าง แท่น Overclocking

Streacom และOverClocking-TV และ HWBOT ร่วมกันออกแบบสร้าง แท่น Overclocking

 

The Open Benchtable Project/งานออกแบบแท่น Overclocking: ออกแบบโดย Overclockers สำหรับกลุ่ม Overclockers แบบพกพาได้
แผนงาน Open Benchtable project เป็นความคิดสร้างสรรจากมันสมองของเด็กกลุ่มหนึ่ง ที่ได้เคยพูดคุยกับกลุ่ม Streacom ในงาน Computex 2015. ซึ่งทางกลุ่ม Overclocking คิดว่าหากมีอุปกรณ์ชิ้นนี้จะทำให้การไปแข่งขันนั้นจะทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ste4
และแล้วความคิดอันนี้ก็เกิดขึ้นจริงพร้อมตัวต้นแบบจาก Streacom, เรียกกันในกลุ่มว่า HWBOT World Tour Edition/แข่งขันระดับโลก ที่เป็นตัวเป็นตนขึ้นมา แต่ชื่อรหัสจริงคือ BC1 benchtable. มาด้วยขนาด 36 cm x 27cm และความหนาที่ 8mm, ตัว Streacom BC1 ทำจากอลูมิเนียมตัดขึ้นรูป มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.5 กก พกพาได้สะดวก อาจจะมองดูบอบบาง แต่แข็งแรงมาก สามารถทนอุณหภูมิได้แบบติดลบองศา มีช่องสำหรับ CPU pot และ LN2 สี่ช่องและตัว VGA cards.

ste3

การออกแบบหลักมุ่งเน้นทางด้านจัดวางอุปกรณ์ต่างแบบเนียบและสะดวกง่ายต่อการติดตั้งอย่างฉับไวบนแท่นอลูมิเนียม ตัวขาแท่นและน๊อต และส่วนอื่นๆที่เปิดช่องรองรับการติดตั้ง สามารถถอดออกสวมใส่คืนได้อย่างง่ายและแน่นหนา ผลที่ได้รับคือ ดูเพรียว สะอาดตา พกพาสะดวก สำหรับการแข่งขันของกลุ่ม overclocking โดยแท้ Open Benchtable

บางที งานออกแบบ Open Benchtable project อาจจะสะท้อนไปถึงกลุ่มผู้ผลิตที่ให้ความสนใจทางด้านโมดิฟายนั้น สามารถนำประเด็นนี้ไปต่อยอดได้เพิ่มขึ้นกว่าเดิม และนี้อาจจะเป็นต้นแบบของเล่นชิ้นใหม่สำหรับวงการเกมส์ที่ชอบความแรงแบบหลุดโต๊ะ OverClock ไปเลย

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า