Sulon เปิดตัว Sulon Q VR+AR เป็นรุ่นที่สมจริงที่สุด

Sulon เปิดตัว Sulon Q VR+AR เป็นรุ่นที่สมจริงที่สุด

ในงานโชว์สินค้าประเภทความก้าวหน้าของเกมส์ ปีนี้ 2016 นักพัฒนาและผู้บริโภคต่างก็ให้ความสนใจทางด้าน โลกแห่งจิตนาการ หรือ virtual และ augmented reality อย่างจริงจัง มันเป็นการก้าวหน้าไปสู่ยุคของการสื่อสารและระบบคอมพิวเตอร์แห่งอนาคต และดูเหมือนดูเหมือนโลกของ virtual reality ได้ให้คำตอบอีกหลายๆอย่างในเทคโนโลจีปัจจุบัน  Sulon Technologies ได้ก้าวเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่ virtual reality ยังทำได้ไม่เต็มที่ และ Sulon Q เป็นระบบ VR Headset ที่มาพร้อมทุกอย่าง (all-in-one) , ไม่มีสายห้อยละโยงละยาง (tether-free) , แค่สวมและเล่น (“wear and play)” headset เป็นรุ่นแรกของโลกในโลกของ virtual reality, การเติมเต็มโลกที่เสมือนจริง (augmented reality) และ ระบบคอมแห่งอนาคต

vr

ฟังค์ชั่นและจุดเด่นของ Sulon Q headset:

 • แค่สวมและก็เล่นได้ทันที “Wear and Play” design – Sulon Q headset สามารถนำผู้ใช้ไปได้แถบจะทุกโลกแห่งจิตนาการ การใช้งานที่ง่ายและสะดวก ไม่มีสายห้อยเต็มไปหมด แค่สวมและเล่น ไม่มีข้อกำหนดทางด้านประสิทธิภาพต้องถึงให้สงสัย ไม่มีสายเคเบิ้ลห้อยอยู่ด้านหลัง ไม่มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายอยู่ภายนอก เพราะทุกๆอย่างที่ต้องการมันอยู่ในเครื่องทั้งหมด
 • VR และ AR: เป็นระบบที่ทำให้สมจริงทั้งโลกแห่งจิตนาการและโลกแห่งความจริง Sulon’s มีระบบคอมแห่งอนาคตที่จะปรุงแต่ง โลกแห่งความจริงผ่านทางระบบสร้างโลกเสมือนจริงโดยที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากมายให้ผู้ใช้ให้เข้าไปอยู่ในเลกแห่งจิตนาการแบบแยบยล Spatial Processing Unit เป็นระบบที่ช่วยแต่งแต้มโลกแห่งเสมือนจริง ให้เหมือนจริงแบบ real-time environment หรือสภาพที่เป็นจริง ช่วยในการหาตำแหน่ง ตรวจจับความเคลื่อนไหวจากข้างในไปสู่ข้างนอก และด้วยความสามารถในการผสมผสานของ VR/AR fusion, จึงทำได้ง่ายขึ้นของการจดจำระหว่าง ผู้เล่นและ VR headset
 • Spatial computing ใช้ OS ของ Microsoft Windows 10 – ผู้ใช้สามารถสนุกกับภาพแบบ  holographic computing ที่จะตอบโต้/ตอบสนอง (interfaces)  เหมือนกับภาพยนต์ sci-fi สามารถควบคุมเมนูที่ขึ้นลอยอยู่ตรงหน้าของผู้ใช้ 110-องศา ในห้องนั่งเล่นและใช้ wireless keyboard และ mouse ที่ให้มากับเครื่องได้ทันที
 • Spatial ยังสามารถจำลองสภาพแวดล้อมให้ผู้ใช้ เดินหรือวิ่งบนถนนหรือลู่วิ่งที่ไม่มีทางจบได้ในห้องนั่งเล่น ได้ด้วยการหลอกสัมผัสการรับรู้ Sulon’s real-time, spatial technologies สามารถให้ผู้ใช้เดินสำรวญโลกแห่งจิตนาการได้ไม่รู้จบ ให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่ในโลกอีกใบ
 • ตัวเครื่อง (Console)-มาพร้อมประสิทธิภาพทางด้านภาพและการประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพ  Sulon Q headset นำเทคโนโลจีล่าสุดจาก AMD FX-8800P processor มาใช้ซึ่งมีกำลังวัตท์ที่ 35W พร้อมด้วย Radeon R7 Graphics ที่เป็น  AMD’s Graphics Core รุ่นล่าสุด  ประสิทธิภาพของ compute cores ทั้ง 4 และ 8 GPU cores สามารถรองรับระบบ Heterogeneous System Architecture (HSA), ตัวแกน สามารถ แบ่ง/share memory ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่น่าทึ่งและความสามารถที่สูง ผลที่ได้คือ สามารถทำงานร่วมกับ graphics APIs รวมถึง DirectX 12 และ Vulkan, รุ่นใหม่ๆได้ ภาพที่ได้ในโหมดเกมส์จ่ายออกมาได้อย่างเต็มที่ สามารถทำความระเอียดได้ในระดับ 2560×1440 OLED display. Sulon Q headset ยังนำ AMD’s LiquidVR technologies มาใช้เพื่อช่วยทางด้านการเคลื่อนไหวในภาพได้ลื่นไหลไม่สะดุดในระบบ VR และ AR อีกด้วย
 • ระบบเสียงที่น่าสนใจ โดยการนำระบบเสียงที่ดีที่สุดของกลุ่มอุตสาหกรรมในเกมส์มาใช้ ในตัว Sulon Q headset’s 3D spatial audio จะทำให้ผู้ใช้สัมผัลกับระบบเสียงที่เหมือนดังก้องกังวาลในห้องครึ่งวงกลมให้พลังเสียงที่ลึกผ่านช่องเสียบ 3.5mm audio jack และต่อเชื่อมไปยังส่วน Sulon Q earbuds ในช่วงที่ต้องการติดต่อสื่อสารโลกภายนอก ตัวหูฟังยังมาพร้อมระบบตัดเสียงที่ประกอบอยู่ใน microphones

Sulon Q headset จะเปิดตัวในไตรมาศที่สองของปีนี้ /รายละเอียดทางเทคนิค

Specifications:

 • Experiences: VR, AR, and spatial computing Ergonomics Lightweight, comfortable, ergonomically designed all-in-one tether-free form factor
 • Processors: AMD FX-8800P processor at up to 35W with Radeon R7 Graphics leveraging AMD’s Graphics Core Next architecture 4 compute cores and 8 GPU cores unlocked through Heterogeneous System Architecture (HSA) Sulon Spatial Processing Unit (SPU)
 • Memory: 8 GB DDR3 Memory
 • Storage: 256 GB SSD
 • Display: 2560×1440 pixels OLED display at 90 Hz 110-degree Field-of-View
 • Audio: 3D spatial audio powered by GenAudio’s AstoundSound technology Built-in 3.5 mm audio jack Custom spatially-optimized Sulon Q earbuds Dual noise-cancelling embedded microphones.
 • Tracking: Sulon Spatial Processing Unit combining real-time machine vision technologies and mixed reality spatial computer for real-time environment mapping and tracking from the inside outward, dynamic virtualization for VR/AR fusion, and gesture recognition
 • Sensors: Accelerometer, Gyroscope, Magnetometer, SPU
 • Software: Microsoft Windows 10 “Project Dragon” application for spatial computing AMD LiquidVR technologies for ensure smooth and responsive VR and AR experiences
 • Peripherals: Wireless keyboard and mouse provided in box Any other Windows 10-compatible controllers and joysticks
 • Connectivity: WiFi 802.11ac + Bluetooth 4.1 2 x USB 3.0 Type A Micro HDMI out

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า