Sulon เปิดตัว Sulon Q VR+AR เป็นรุ่นที่สมจริงที่สุด

Sulon เปิดตัว Sulon Q VR+AR เป็นรุ่นที่สมจริงที่สุด

ในงานโชว์สินค้าประเภทความก้าวหน้าของเกมส์ ปีนี้ 2016 นักพัฒนาและผู้บริโภคต่างก็ให้ความสนใจทางด้าน โลกแห่งจิตนาการ หรือ virtual และ augmented reality อย่างจริงจัง มันเป็นการก้าวหน้าไปสู่ยุคของการสื่อสารและระบบคอมพิวเตอร์แห่งอนาคต และดูเหมือนดูเหมือนโลกของ virtual reality ได้ให้คำตอบอีกหลายๆอย่างในเทคโนโลจีปัจจุบัน  Sulon Technologies ได้ก้าวเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่ virtual reality ยังทำได้ไม่เต็มที่ และ Sulon Q เป็นระบบ VR Headset ที่มาพร้อมทุกอย่าง (all-in-one) , ไม่มีสายห้อยละโยงละยาง (tether-free) , แค่สวมและเล่น (“wear and play)” headset เป็นรุ่นแรกของโลกในโลกของ virtual reality, การเติมเต็มโลกที่เสมือนจริง (augmented reality) และ ระบบคอมแห่งอนาคต

vr

ฟังค์ชั่นและจุดเด่นของ Sulon Q headset:

 • แค่สวมและก็เล่นได้ทันที “Wear and Play” design – Sulon Q headset สามารถนำผู้ใช้ไปได้แถบจะทุกโลกแห่งจิตนาการ การใช้งานที่ง่ายและสะดวก ไม่มีสายห้อยเต็มไปหมด แค่สวมและเล่น ไม่มีข้อกำหนดทางด้านประสิทธิภาพต้องถึงให้สงสัย ไม่มีสายเคเบิ้ลห้อยอยู่ด้านหลัง ไม่มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายอยู่ภายนอก เพราะทุกๆอย่างที่ต้องการมันอยู่ในเครื่องทั้งหมด
 • VR และ AR: เป็นระบบที่ทำให้สมจริงทั้งโลกแห่งจิตนาการและโลกแห่งความจริง Sulon’s มีระบบคอมแห่งอนาคตที่จะปรุงแต่ง โลกแห่งความจริงผ่านทางระบบสร้างโลกเสมือนจริงโดยที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากมายให้ผู้ใช้ให้เข้าไปอยู่ในเลกแห่งจิตนาการแบบแยบยล Spatial Processing Unit เป็นระบบที่ช่วยแต่งแต้มโลกแห่งเสมือนจริง ให้เหมือนจริงแบบ real-time environment หรือสภาพที่เป็นจริง ช่วยในการหาตำแหน่ง ตรวจจับความเคลื่อนไหวจากข้างในไปสู่ข้างนอก และด้วยความสามารถในการผสมผสานของ VR/AR fusion, จึงทำได้ง่ายขึ้นของการจดจำระหว่าง ผู้เล่นและ VR headset
 • Spatial computing ใช้ OS ของ Microsoft Windows 10 – ผู้ใช้สามารถสนุกกับภาพแบบ  holographic computing ที่จะตอบโต้/ตอบสนอง (interfaces)  เหมือนกับภาพยนต์ sci-fi สามารถควบคุมเมนูที่ขึ้นลอยอยู่ตรงหน้าของผู้ใช้ 110-องศา ในห้องนั่งเล่นและใช้ wireless keyboard และ mouse ที่ให้มากับเครื่องได้ทันที
 • Spatial ยังสามารถจำลองสภาพแวดล้อมให้ผู้ใช้ เดินหรือวิ่งบนถนนหรือลู่วิ่งที่ไม่มีทางจบได้ในห้องนั่งเล่น ได้ด้วยการหลอกสัมผัสการรับรู้ Sulon’s real-time, spatial technologies สามารถให้ผู้ใช้เดินสำรวญโลกแห่งจิตนาการได้ไม่รู้จบ ให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่ในโลกอีกใบ
 • ตัวเครื่อง (Console)-มาพร้อมประสิทธิภาพทางด้านภาพและการประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพ  Sulon Q headset นำเทคโนโลจีล่าสุดจาก AMD FX-8800P processor มาใช้ซึ่งมีกำลังวัตท์ที่ 35W พร้อมด้วย Radeon R7 Graphics ที่เป็น  AMD’s Graphics Core รุ่นล่าสุด  ประสิทธิภาพของ compute cores ทั้ง 4 และ 8 GPU cores สามารถรองรับระบบ Heterogeneous System Architecture (HSA), ตัวแกน สามารถ แบ่ง/share memory ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่น่าทึ่งและความสามารถที่สูง ผลที่ได้คือ สามารถทำงานร่วมกับ graphics APIs รวมถึง DirectX 12 และ Vulkan, รุ่นใหม่ๆได้ ภาพที่ได้ในโหมดเกมส์จ่ายออกมาได้อย่างเต็มที่ สามารถทำความระเอียดได้ในระดับ 2560×1440 OLED display. Sulon Q headset ยังนำ AMD’s LiquidVR technologies มาใช้เพื่อช่วยทางด้านการเคลื่อนไหวในภาพได้ลื่นไหลไม่สะดุดในระบบ VR และ AR อีกด้วย
 • ระบบเสียงที่น่าสนใจ โดยการนำระบบเสียงที่ดีที่สุดของกลุ่มอุตสาหกรรมในเกมส์มาใช้ ในตัว Sulon Q headset’s 3D spatial audio จะทำให้ผู้ใช้สัมผัลกับระบบเสียงที่เหมือนดังก้องกังวาลในห้องครึ่งวงกลมให้พลังเสียงที่ลึกผ่านช่องเสียบ 3.5mm audio jack และต่อเชื่อมไปยังส่วน Sulon Q earbuds ในช่วงที่ต้องการติดต่อสื่อสารโลกภายนอก ตัวหูฟังยังมาพร้อมระบบตัดเสียงที่ประกอบอยู่ใน microphones

Sulon Q headset จะเปิดตัวในไตรมาศที่สองของปีนี้ /รายละเอียดทางเทคนิค

Specifications:

 • Experiences: VR, AR, and spatial computing Ergonomics Lightweight, comfortable, ergonomically designed all-in-one tether-free form factor
 • Processors: AMD FX-8800P processor at up to 35W with Radeon R7 Graphics leveraging AMD’s Graphics Core Next architecture 4 compute cores and 8 GPU cores unlocked through Heterogeneous System Architecture (HSA) Sulon Spatial Processing Unit (SPU)
 • Memory: 8 GB DDR3 Memory
 • Storage: 256 GB SSD
 • Display: 2560×1440 pixels OLED display at 90 Hz 110-degree Field-of-View
 • Audio: 3D spatial audio powered by GenAudio’s AstoundSound technology Built-in 3.5 mm audio jack Custom spatially-optimized Sulon Q earbuds Dual noise-cancelling embedded microphones.
 • Tracking: Sulon Spatial Processing Unit combining real-time machine vision technologies and mixed reality spatial computer for real-time environment mapping and tracking from the inside outward, dynamic virtualization for VR/AR fusion, and gesture recognition
 • Sensors: Accelerometer, Gyroscope, Magnetometer, SPU
 • Software: Microsoft Windows 10 “Project Dragon” application for spatial computing AMD LiquidVR technologies for ensure smooth and responsive VR and AR experiences
 • Peripherals: Wireless keyboard and mouse provided in box Any other Windows 10-compatible controllers and joysticks
 • Connectivity: WiFi 802.11ac + Bluetooth 4.1 2 x USB 3.0 Type A Micro HDMI out

Related articles

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า