PR: เทรนด์ทีวี Super Size มาแรง! ซัมซุงสร้างมาตรฐานใหม่ซุปเปอร์ไซส์ทีวี ต้องขนาด 85 นิ้วขึ้นไป ฉีกประสบการณ์การรับชมขั้นสุด

 

กรุงเทพฯ, 31 มีนาคม 2566 – นิวนอร์มอล กลายเป็นจุดสตาร์ทที่ทำให้ “ทีวี” ดีดตัวกลับมาได้รับความนิยมและขายดีกว่าเดิมจากการที่คนอยู่บ้านกันมากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อโรคและหลบฝุ่นควัน ทีวีจึงกลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านให้ทุกคนในครอบครัวเอนจอย โดยจะเห็นได้ชัดว่าเทรนด์การดูทีวีเพิ่มสูงขึ้น จากผลการศึกษาล่าสุดโดย The Trade Desk และ KANTAR ชี้ให้เห็นว่า คนไทยราว 26 ล้านคน เลือกใช้บริการแพลตฟอร์ม OTT TV หรือ บริการให้รับชมภาพยนตร์, ซีรีย์ , คอนเทนต์ต่าง ๆ ผ่านแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต มีทั้งรูปแบบจ่ายค่าบริการ (Subscription) และให้ดูฟรีแต่มีโฆษณาด้วย (Advertising Video On Demand) และใช้เวลาไปกับแพลตฟอร์มดังกล่าวมากถึง 1.4 พันล้านชั่วโมงต่อเดือน การแข่งขันผลิตคอนเทนต์ที่สูงขึ้นทำให้ผู้บริโภคมีคอนเทนต์ให้เลือกรับชมที่หลากหลายและมีคุณภาพของความคมชัดมากขึ้นทั้ง 4K และ 8K

 

ซัมซุงผู้นำทีวีอันดับหนึ่งของโลก 17 ปี เผยว่าความนิยมดูคอนเทนต์ทางทีวี ทำให้ผู้คนได้รับอรรถรสความสนุกอย่างเต็มที่ ยิ่งจอใหญ่ยิ่งสนุกเต็มตายิ่งขึ้น ทำให้นิยามคำว่า Super Size TV จะไม่ใช่ขนาด 70 นิ้วอีกต่อไป มาตรฐานใหม่ของ Super Size TV ต่อจากนี้ต้องมีขนาด 80 นิ้วขึ้นไป และซัมซุงไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนานวัตกรรมจอภาพและเสียงเพื่อยกระดับคุณภาพการรับชมตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยในปีนี้ซัมซุงเน้นให้ความสำคัญกับไลน์อัพหน้าจอทีวีที่ใหญ่ขึ้น 85 – 98 นิ้ว มาตรฐานใหม่ของทีวีขนาดยักษ์ ด้วยคุณภาพของภาพและเสียงที่เหนือชั้นของซัมซุงทีวีบนหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้มั่นใจได้ถึงความคมชัด รายละเอียดเต็มอิ่มที่ยอดเยี่ยม ระดับเสียงกระหึ่ม การแสดงผล การเชื่อมต่อ และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้สร้างมุมมองใหม่และฉีกประสบการณ์ที่เหนือกว่าอย่างไม่เคยมีมาก่อน

 

ความละเอียดที่ยอดเยี่ยม เป็นเรื่องปกติที่จอภาพขนาดใหญ่ ได้รับการออกแบบมาสำหรับมืออาชีพที่ต้องการการสร้างสีที่ดีและความหนาแน่นของพิกเซลสูง เช่น ช่างภาพ นักตัดต่อวิดีโอ และนักออกแบบกราฟิก จอภาพ Super Size TV ให้ความละเอียดสูงสุด ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้สามารถแสดงหลายแอพได้ในเวลาเดียวกัน โดยไม่ต้องสลับไปมาระหว่างแอพ หากเปรียบได้ว่าจอภาพคือโต๊ะทำงาน และหน้าต่างคือกระดาษแต่ละแผ่น การจัดการเอกสารจำนวนมากเป็นเวลา 8 ชั่วโมงบนโต๊ะขนาดเล็กจะทำให้สิ้นเปลืองเวลาอย่างมาก จากการสำรวจพบว่า 41% ของผู้ตอบแบบสำรวจคิดว่าโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน หากเราไม่ต้องจัดการหน้าต่างของเรา เราก็ “ได้รับ” เวลามากมายสำหรับงานที่สำคัญจริงๆ

 

นอกจากเรื่องความละเอียดคมชัด หน้าจอใหญ่ที่เปิดใช้งานได้หลายแอพในเวลาเดียวกันแล้ว Samsung Super Size TV ให้จอแสดงผลและขอบเขตสีที่เสถียร ทั้งยังเปิดใช้งานการเชื่อมต่อและใช้งานได้ด้วย MultiView ผู้ใช้สามารถทำงานกับอุปกรณ์หลายเครื่อง เช่น พีซีและโน้ตบุ๊กได้พร้อมกัน เพื่อการทำงานหลายอย่างที่ซับซ้อนสำเร็จลุล่วงได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น Super Size TV จึงเป็นทีวีมิติใหม่ให้อรรถรสการรับชมเต็มขั้นสมบูรณ์แบบ ทั้งยังช่วยมืออาชีพในการทำงานได้มากมาย ง่ายและประหยัดเวลา เชื่อมต่อทุกการทำงานและเอ็นเตอร์เทนได้อย่างลงตัว การพิถีพิถันในการเลือกใช้ Super Size TV ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า รายละเอียดดี เอื้อชีวิตวิถีใหม่แบบ Muiti Tasking ครบจบในเครื่องเดียว ท้ายที่สุดแล้ว คือการลงทุนอย่างชาญฉลาดเพื่อตอบโจทย์ชีวิตในโลกอนาคต

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า