[Android]วิธีเปลี่ยน Theme LINE ยังไง!! ไม่เสียเงินซักบาท แถมมีให้ดาวน์โหลดเพียบ

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ Android แบบไม่ใช้คอมพิวเตอร์

ขั้นตอนต่อไปนี้จะเป็นการลงธีมไลน์โดยใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนประเภท Android เท่านั้นนะครับ
เป็นวิธีที่จะสามารถทำให้ลงธีมได้ด้วยตนเอง และสามารถแก้ไม่ให้ขึ้นปุ่มอัพเดทเมื่อทางไลน์มีการอัพเดทธีมฟรีให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ย้ำว่าให้อ่านให้หมดทุกบรรทัด ไม่ใช่ว่าอ่านผ่านๆแล้วบอกทำไม่ได้นะครับสิ่งที่ต้องเตรียม

  • Application RAR for Android  >> Download  Free
  • Link Download Theme จาก Blog ของผมหรือของใครก็ได้ที่ปล่อยให้โหลด
  • Web Browser ตัวไหนก็ได้
  • Download Theme Free ทั้งหมดที่มีใน Shop แล้วปิดแอพไลน์

ขั้นตอนการทำ

1.  ทำการโหลดแอพตามที่ผมบอกไปด้านบน **สำคัญมาก**
 

2.  เปิด Web Browser แล้วเข้าไปที่ Blog ของผมหรือหน้าเว็ปจากคนอื่นที่ปล่อยให้โหลดธีม ถ้าไม่รู้จะหาจากไหนก็เอาของ Blog ผม >> Link to blogger ( V 5.1.0+ )  ในลิงค์นี้จะเป็นธีมเกือบทั้งหมดไม่รวมตัวใหม่ เพราะตัวใหม่ผมแยกโพสท์ต่างหาก ไปตามหาดูได้ แต่ท่าจะให้ดีกดสับตะไคร้(Subscript) Blog ผมไว้ถ้ามีลายใหม่ผมจะอัพเดทแล้วคุณจะไม่พลาดข่าวสารจากผม

3. ถ้าโหลดไฟล์เวอร์ชั่นใหม่ๆให้ข้ามไปข้อ 7 เลยนะครับ แต่ถ้าโหลดตัวเก่าๆให้ทำการกดค้างที่รหัสของไฟล์ที่ผมเขียนไว้แล้วเลือกคัดลอก ให้กดในโซนสีเขียวนะครับ

4. ทำการโหลดธีมมาไว้ที่เครื่องโดยการเปิดลิงค์ จากนั้นหน้าเว็ปจะเปลี่ยนไปเป็น Dropbox ในนั้นจะมีอยู่ 2 ไฟล์โดยไฟล์แรกจะเป็นธีมของ Android ส่วนไฟล์ที่ 2 จะเป็นของ iOS ให้ทำการโหลดไฟล์แรก โดยการโหลดให้กดเข้าไปที่ชื่อของไฟล์แรก จากนั้นหน้าเว็บจะเปลี่ยนไปแล้วมีปุ่ม Download สีฟ้า ให้กด จากนั้นจะมี Pop-up ขึ้นมาบอกว่ากำลังโหลด

5.  จากนั้นให้ลากส่วน Feed ของระบบลงมา(ลากนิ้วจากบนสุดของจอลงมา) จะเจอรายการที่ดาวน์โหลดไว้ ให้ทำการเปิด ถ้ามีแอพที่สามารถเปิดไฟล์ได้มากกว่า 1 แอพ ระบบจะถามว่าจะให้เปิดกับแอพไหน แต่ถ้ามีแอพเดียวระบบจะเปิดกับแอพ RAR for Android 
 
6. เมื่อเปิดเข้ามาจะเจอไฟล์ชื่อ themefile.7 ให้กดที่รูปแฟ้ม+ลูกศรขึ้นสีเขียวที่เขียนว่า Up one level เพื่อกลับออกไป 1 Step folder จากนั้นให้กดค้างที่ชื่อไฟล์ .rar ที่โหลดมา แล้วเลือก Extract here จากนั้นแอพจะถามหารหัสผ่านให้ทำการกดค้างตรงช่องที่ให้กรอกรหัสผ่าน แล้วเลือก Paste จากนั้นกด OK
7. เมื่อ Extract เสร็จจะได้ไฟล์ themefile.ชื่อธีม ออกมา ให้กดค้างที่ไฟล์นั้นแล้วเลือก Copy to clipboard
 
8. จากนั้นให้กดที่รูปแฟ้ม+ลูกศรขึ้นสีเขียวที่เขียนว่า Up one level เพื่อกลับออกไป 1 Step folder เราจะเจอแฟ้มมากมายให้เข้าไปตามนี้นะครับ Android > data > jp.naver.line.android > theme > จะเจอแฟ้มที่เก็บธีมที่เป้นธีมฟรีทั้งหมดที่โหลดไว้ตั้งแต่แรก

9. ให้เลือกแฟ้มธีมที่ต้องการจะเปลี่ยนธีม เมื่อกดเข้าไปเราจะเห็นว่ามีไฟล์อยู่ ชื่อว่า themefile.xx (xx คือตัวเลขซึ่งแต่ละแฟ้มจะไม่เหมือนกัน) ให้จำเลข xxนั้นไว้ เช่นผมกดเข้าไปเจอ themefile.13 ผมต้องจำเลข .13 ไว้จากนั้นกดค้างที่ไฟล์ themefile.xx แล้วเลือก Paste ถ้า.xx ที่โหลดมา ซ้ำ กับของเดิมที่มีอยู่ระบบมันจะถามให้แทนที่ แต่ถ้าไม่ซ้ำในแฟ้มนี้จะมี 2 ไฟล์ ให้ลบไฟล์เก่าทิ้งโดยการกดค้างที่ไฟล์เก่าแล้วเลือก Delete นะครับ

10. ทำการเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ให้เหมือนกับตัวที่ลบไป ซึ่งผมย้ำแล้วว่าให้จำไว้ เปลี่ยนโดยการกดค้างที่ไฟล์นั้นแล้วเลือก Rename จากนั้นให้เปลี่ยนให้เหมือนกับไฟล์เดิมจากนั้นกด OK ครับ

จากนั้นลองไปเปิดไลน์แล้วเปลี่ยนดูนะครับ ขอให้พยายามดูนะครับเพื่อความมุ้งมิ้งของตัวท่านเองครับ หวังว่าคงไม่ทิ้งกันนะครับ เสมือนครูสอนลูกศิษย์พอจบหลักสูตรก็หายหน้าหายตากันไปเลย >_<“
Credit : 

เปลี่ยนธีมไลน์ Android เปลี่ยนธีมไม่ใช้คอมพิวเตอร์ Themeline line ธีมไลน์ฟรี แอนดรอย

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า