[Android]วิธีเปลี่ยน Theme LINE ยังไง!! ไม่เสียเงินซักบาท แถมมีให้ดาวน์โหลดเพียบ

วิธีเปลี่ยนธีมไลน์ Android แบบไม่ใช้คอมพิวเตอร์

ขั้นตอนต่อไปนี้จะเป็นการลงธีมไลน์โดยใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนประเภท Android เท่านั้นนะครับ
เป็นวิธีที่จะสามารถทำให้ลงธีมได้ด้วยตนเอง และสามารถแก้ไม่ให้ขึ้นปุ่มอัพเดทเมื่อทางไลน์มีการอัพเดทธีมฟรีให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ย้ำว่าให้อ่านให้หมดทุกบรรทัด ไม่ใช่ว่าอ่านผ่านๆแล้วบอกทำไม่ได้นะครับสิ่งที่ต้องเตรียม

  • Application RAR for Android  >> Download  Free
  • Link Download Theme จาก Blog ของผมหรือของใครก็ได้ที่ปล่อยให้โหลด
  • Web Browser ตัวไหนก็ได้
  • Download Theme Free ทั้งหมดที่มีใน Shop แล้วปิดแอพไลน์

ขั้นตอนการทำ

1.  ทำการโหลดแอพตามที่ผมบอกไปด้านบน **สำคัญมาก**
 

2.  เปิด Web Browser แล้วเข้าไปที่ Blog ของผมหรือหน้าเว็ปจากคนอื่นที่ปล่อยให้โหลดธีม ถ้าไม่รู้จะหาจากไหนก็เอาของ Blog ผม >> Link to blogger ( V 5.1.0+ )  ในลิงค์นี้จะเป็นธีมเกือบทั้งหมดไม่รวมตัวใหม่ เพราะตัวใหม่ผมแยกโพสท์ต่างหาก ไปตามหาดูได้ แต่ท่าจะให้ดีกดสับตะไคร้(Subscript) Blog ผมไว้ถ้ามีลายใหม่ผมจะอัพเดทแล้วคุณจะไม่พลาดข่าวสารจากผม

3. ถ้าโหลดไฟล์เวอร์ชั่นใหม่ๆให้ข้ามไปข้อ 7 เลยนะครับ แต่ถ้าโหลดตัวเก่าๆให้ทำการกดค้างที่รหัสของไฟล์ที่ผมเขียนไว้แล้วเลือกคัดลอก ให้กดในโซนสีเขียวนะครับ

4. ทำการโหลดธีมมาไว้ที่เครื่องโดยการเปิดลิงค์ จากนั้นหน้าเว็ปจะเปลี่ยนไปเป็น Dropbox ในนั้นจะมีอยู่ 2 ไฟล์โดยไฟล์แรกจะเป็นธีมของ Android ส่วนไฟล์ที่ 2 จะเป็นของ iOS ให้ทำการโหลดไฟล์แรก โดยการโหลดให้กดเข้าไปที่ชื่อของไฟล์แรก จากนั้นหน้าเว็บจะเปลี่ยนไปแล้วมีปุ่ม Download สีฟ้า ให้กด จากนั้นจะมี Pop-up ขึ้นมาบอกว่ากำลังโหลด

5.  จากนั้นให้ลากส่วน Feed ของระบบลงมา(ลากนิ้วจากบนสุดของจอลงมา) จะเจอรายการที่ดาวน์โหลดไว้ ให้ทำการเปิด ถ้ามีแอพที่สามารถเปิดไฟล์ได้มากกว่า 1 แอพ ระบบจะถามว่าจะให้เปิดกับแอพไหน แต่ถ้ามีแอพเดียวระบบจะเปิดกับแอพ RAR for Android 
 
6. เมื่อเปิดเข้ามาจะเจอไฟล์ชื่อ themefile.7 ให้กดที่รูปแฟ้ม+ลูกศรขึ้นสีเขียวที่เขียนว่า Up one level เพื่อกลับออกไป 1 Step folder จากนั้นให้กดค้างที่ชื่อไฟล์ .rar ที่โหลดมา แล้วเลือก Extract here จากนั้นแอพจะถามหารหัสผ่านให้ทำการกดค้างตรงช่องที่ให้กรอกรหัสผ่าน แล้วเลือก Paste จากนั้นกด OK
7. เมื่อ Extract เสร็จจะได้ไฟล์ themefile.ชื่อธีม ออกมา ให้กดค้างที่ไฟล์นั้นแล้วเลือก Copy to clipboard
 
8. จากนั้นให้กดที่รูปแฟ้ม+ลูกศรขึ้นสีเขียวที่เขียนว่า Up one level เพื่อกลับออกไป 1 Step folder เราจะเจอแฟ้มมากมายให้เข้าไปตามนี้นะครับ Android > data > jp.naver.line.android > theme > จะเจอแฟ้มที่เก็บธีมที่เป้นธีมฟรีทั้งหมดที่โหลดไว้ตั้งแต่แรก

9. ให้เลือกแฟ้มธีมที่ต้องการจะเปลี่ยนธีม เมื่อกดเข้าไปเราจะเห็นว่ามีไฟล์อยู่ ชื่อว่า themefile.xx (xx คือตัวเลขซึ่งแต่ละแฟ้มจะไม่เหมือนกัน) ให้จำเลข xxนั้นไว้ เช่นผมกดเข้าไปเจอ themefile.13 ผมต้องจำเลข .13 ไว้จากนั้นกดค้างที่ไฟล์ themefile.xx แล้วเลือก Paste ถ้า.xx ที่โหลดมา ซ้ำ กับของเดิมที่มีอยู่ระบบมันจะถามให้แทนที่ แต่ถ้าไม่ซ้ำในแฟ้มนี้จะมี 2 ไฟล์ ให้ลบไฟล์เก่าทิ้งโดยการกดค้างที่ไฟล์เก่าแล้วเลือก Delete นะครับ

10. ทำการเปลี่ยนนามสกุลไฟล์ให้เหมือนกับตัวที่ลบไป ซึ่งผมย้ำแล้วว่าให้จำไว้ เปลี่ยนโดยการกดค้างที่ไฟล์นั้นแล้วเลือก Rename จากนั้นให้เปลี่ยนให้เหมือนกับไฟล์เดิมจากนั้นกด OK ครับ

จากนั้นลองไปเปิดไลน์แล้วเปลี่ยนดูนะครับ ขอให้พยายามดูนะครับเพื่อความมุ้งมิ้งของตัวท่านเองครับ หวังว่าคงไม่ทิ้งกันนะครับ เสมือนครูสอนลูกศิษย์พอจบหลักสูตรก็หายหน้าหายตากันไปเลย >_<“
Credit : 

เปลี่ยนธีมไลน์ Android เปลี่ยนธีมไม่ใช้คอมพิวเตอร์ Themeline line ธีมไลน์ฟรี แอนดรอย

Related articles

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า