Computex2017: พาชมบูธ Thermaltake เคสคอมพิวเตอร์แหวกแนวพร้อมของเล่นใหม่ๆ

Computex2017: พาชมบูธ Thermaltake เคสคอมพิวเตอร์แหวกแนวพร้อมของเล่นใหม่ๆ

 

หากย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีทาง Thermaltake เริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับกลุ่มที่เป็น DIY มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะสินค้ากลุ่มระบบทำความเย็นด้วย/water-cooling, และแน่นอนปีนี้ที่ Computex 2017 ก็มาแบบอลังการณ์มากและใส่ระบบไฟให้มันแสบตามากกว่าเดิม. ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Pacific RL360 Plus RGB Radiator และ Pacific W4 Plus CPU water block ก็มีเปิดตัวออกมาในงานนี้เช่นกัน.

ด้านบนท่านประธานมาเอง เปิดงานจัดแสดงประจำปี 2017 พร้อมเผยให้เห็นคอมเคส Level 20 พร้อมทั้งประกาศฉลองครบรอบ 20 ปีไปในตัว

สำหรับ Level 20 Concept Design ยังคงเป็นเพียงแค่แนวความคิดเท่านั้นสำหรับตอนนี้, แต่มีแผนที่จะเปิดตัวคอมเคสรุ่นท๊อปสุดในสไตล์นี้ไม่น่าเกินปีหน้า. ตัวเคสนั้นใช้วัสดุอลูมิเนียมทั้งหมด จะเห็นได้ว่ามันถูกแบ่งหน้าที่การใช้งานเป็นสามช่องหลัก มาพร้อมกระจกนิรภัยหนาขนาด 5mm รมดำ: แต่ละช่องจะกำหนดการติดตั้งอุปกรณ์แยกเป็นกลุ่มๆไปเช่นช่องสำหรับ PSU และ drives, อีกช่องสำหรับฮาร์ดแวร์ต่างๆเช่นเมนบอร์ด และอีกช่องสำหรับระบบทำความเย็นด้วยน้ำและถังสำรอง.

หากคุณไปเยี่ยมชมที่งาน จะเห็นได้ว่าบู๊ธทาง Thermaltake นั้นให้การสนับสนุนและใส่ใจกับกลุ่มม็อด มีการนำเอาเคสต่างๆที่ม๊อดเดอร์บรรจงสร้างมาจัดแสดง.

ด้านบนเป็นคอมเคสจากม็อดเดอร์ชื่อเรียกว่า Shui-Sheng (God of Water). หากสังเกตุให้ดีปีนี้เน้นมากๆสำหรับ Custom DIY Liquid Cooled Case Mods/หรือกลุ่มม็อดเดอร์. มีการนำเอาคอมเคสรุ่น thermaltake tower 900 pc และ thermaltake core p5 มาร่วมแจมด้วยเช่นกัน.

จะเห็นได้ว่ามีการนำเอาวัสดุประเภทอคิริกมาใช้เพื่อสร้างสรรให้แตกต่างและมีรูปร่างแปลกตาออกไปรวมถึงการออกแบบเดินท่อส่งของเหลวขึ้นรปกันเองแม้กระทั่งถังสำรองน้ำก็เช่นกันที่บู๊ธ.

และนี้คือคอมเคสรุ่นล่าสุดอีกกลุ่มจากทาง Thermaltake รุ่น View 91 และ View 71, มาในขนาดที่ใหญ๋และอ้วนจ่ำม่ำดี มีการนำกระจกนิรภัยมาเป็นส่วนประกอบหลักไม่ว่าจะเป็นแผงด้านข้างทั้งสองและด้านบน โชว์ไส้ในกันให้เห็นกันชัดๆไปเลย สำหรับ View 71 น่าจะเป้นรุ่นที่ทางบริษัทให้ความสนใจเป็นพิเศษ มาพร้อมกระจกนิรภัยทั้งสี่ด้านพร้อมด้วยพัดลมรุ่น 140mm Riing Blue LED ติดตั้งมาให้ดู. มีแผ่นกันฝุ่นเรียกว่ารอบด้านรองรับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ระดับ high-end ไม่ว่าจะเป็น GPU และ water-cooling. ทางด้านราคายังไม่เปิดเผยและน่าจะเปิดขายไม่เกินสิ้นปีนี้แน่นอน.

อีกด้าน, เราเห็นคอมเคส Tower อีกตัวที่มีงานดีไซน์จากทาง Thermaltake และ modder Mathieu Heredia. ดูแล้วน่าจะเป็นระดับเกินเอื้อม. และมีอีกตัวรูปด้านบนที่ดูเหมือนตอนนี้ทำออกมาแค่ตัวเดียวได้ยินว่าราคาจะอยู่ที $250 หากมีคนสนใจ.

มาถึงมุมหม้อแปลงไฟฟ้า, Thermaltake ปีนี้ดูเหมือนว่าจะจัดเต็มทางด้าน RGB lighting จริงๆ ขนาดหม้อแปลงยังมีสีสรรหลากสีมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรุ่น Smart RGB  500, 600 และ 700 W power supplies มีครบทุกรุ่น. การันตีด้วย 80 PLUS certified, เลือกสีได้ถึง 15 เฉดสีและโหมด, พร้อมการทำงานของพัดลมที่เงียบสนิทพร้อมการันตีห้าปี.

หันกลับมาเจอแผงสีดำขนาดใหญ๋พร้อมพัดลมพร้อมไฟ RGB ring รุ่นใหม่.นี้คือ Riing 12 LED RGB จะเปิดขายภายใต้ TT Premium Edition, และยังมีรุ่นขนาด 140mm มาให้เลือกเพิ่มหากไม่ใหญ๋พอ, ตัวพัดลมสามารถปรับเปลี่ยนสีได้ถึง 256 colours และยังรองรับตัวควบคุมหรือ Digital Fan Hub และตัวซอร์ฟแวรื Riing RGB รุ่นใหม่, ผู้ใช้สามารถควบคุมปรับเปลี่ยนความเร็วพัดลมและแสงสีได้มากถึง 48 ตัวโดยแบ่งออกเป็นกลุ่มๆและแบ่งได้สูงสุดหกกลุ่ม. หากถามถึงใบพัด รุ่นใหม่ให้มามากกว่าแต่ก่อนถึง 11 ใบแรงลมไม่ต้องกล่าวถึงหายห่วง.

เก้าอี้เกมส์มิ่งที่มีไฟ RGB ก็มีมาแล้ว

อุปกรณ์เสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่อส่งของเหลว น้ำยาหล่อเย็น มากันหมด

คีย์บอร์ดใหม่ในเวอร์ชั่น MEKA Pro (Silver SWITCH) เร็วกว่าถึง 40 เปอร์เซ็นต์หากเทียบกับ CHERRY MX switch รุ่นทั่วไป-MEKA Pro (Blue SWITCH) และ MEKA Pro (Brown SWITCH) เป็น Cherry MX switches 100% ความคงทนผ่านการทดสอบมาแล้ว 50 ล้านคลิ๊กพร้อมด้วยจุดสัมผัสใต้คีย์เป็น Gold Crosspoint tech แม่นยำและเร็วเหมาะมากสำหรับกีฬา e-sport

อีกด้านโชว์เมาร์สรุ่นใหม่พร้อมด้วย Nemesis Switch Optical RGB เป็น gaming mouse, ซึ่งมีการดีไซน์ปุ่มด้านนิ้วโป้งใหม่สามารถเปลี่ยนหรือตั้งค่าไปควบคุมเป็นอย่างอื่นได้ มาพร้อมตัว Pixart 3360 optical sensor มีความละเอียดถึง 12000 DPI resolution. ใช้ Omron switches เพื่อความคงทนผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 50 ล้านคลิ๊กส่วนทางด้านไฟส่องสว่างนั้นเป็น RGB ที่สามารถเปลี่ยนเฉดสีได้มากถึง 16.8 ล้านสี

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า