PR : Tik Tok แอปฯ วิดีโอสุดฮิต ปล่อยฟีเจอร์ยอดนิยม Duet เอาใจสาวกโซเชียลชาวไทย

Tik Tok แอปฯ วิดีโอสุดฮิต

ปล่อยฟีเจอร์ยอดนิยม Duet เอาใจสาวกโซเชียลชาวไทย

 

กรุงเทพมหานคร – จะโชว์สเต็ปแบทเทิลกับเพื่อนซี้ ร้องเค-ป๊อป ซิงเกิลใหม่กับเพื่อนทั้งชั้นเรียน หรือพูดคุยกับซุปตาร์ขวัญใจ ก็เป็นไปได้กับการสร้างสรรค์วิดีโอสนุกๆ ไว้แชร์บนโลกโซเชียลด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Tik Tok แอปพลิเคชันสุดล้ำสำหรับการถ่ายคลิปวิดีโอ 15 วินาทีพร้อมมีเพลงประกอบ

Tik Tok เปิดตัว “Duet” ฟีเจอร์ใหม่โดนใจในประเทศไทย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้ทั้ง 2 ด้าน ซ้าย-ขวา ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว คนดัง หรือแม้แต่กับตัวเอง

 

ผู้บริหารของ Tik Tok กล่าวว่า ฟีเจอร์ใหม่นี้เปิดโอกาสให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัด และผู้ใช้งานในประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ถ่ายวิดีโอได้อย่างสร้างสรรค์มากที่สุดประเทศหนึ่งในเอเชียแปซิฟิก

 

ฟีเจอร์ Duet คืออะไร

วิดีโอของ Tik Tok ปกติจะเป็นคลิปเต้นสั้นๆ การแสดงความสามารถ ร้องเพลง หรือโชว์มุกตลก ซึ่งสามารถใส่สติกเกอร์ 3D น่ารักๆ และตัดต่อได้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยเครื่องมือตัดต่อที่มากับแอปฯ ซึ่ง Tik Tok เป็นแอปพลิเคชันที่ฮิตมากในหมู่วัยรุ่นยุค Gen Z และชาวมิลเลนเนียลส์ทั้งหลาย ทั้งยังเริ่มได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นในทุกเพศทุกวัยทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเช่นกัน

ฟีเจอร์ Duet เต็มไปด้วยเครื่องมือใหม่ๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ได้มากขึ้น ผู้ใช้งานสามารถดูตัวอย่างวิดีโอว่าสามารถใส่ลูกเล่นอะไรได้บ้าง โดยเทรนด์ที่ได้รับความนิยมที่สุด เช่น

 

  • ผู้ใช้งานสามารถเต้นประชันกับผู้ใช้งานคนอื่นได้ โดยเลือกได้ว่าพวกเขาจะเต้นตามแบบวิดีโอต้นฉบับ หรือจะเต้นแบบเป็นทีมเดียวกันก็ได้
  • ไอดอลสายฮา สามารถเล่นมุกตลกกับเพื่อนๆ แชร์ความตลกสดใสได้จากทุกที่
  • คู่รักระยะทางไกลก็สามารถแชร์หน้าจอด้วยกันได้ จะจีบหรือจะทะเลาะกันก็ได้ ตามที่เขาอยากจะทำตอนที่เจอกัน
  • ดาราดัง เซเลบ และอินฟลูเอนเซอร์หลายๆ คนอัปโหลดวิดีโอให้แฟนคลับได้มาร่วมเล่นด้วยกัน ด้วยการเพิ่มวิดีโอของตัวเองเข้าไปในเพลง คลิปเต้น หรือฉากในหนัง
  • ผู้ใช้งานสามารถ duet กับวิดีโอที่มีอยู่แล้ว (หรือจะ duet กับวิดีโอตัวเองก็ได้) ที่จะทำให้เราได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ด้วย
  • สร้างวิดีโอรีแอคชันแบบเรียลไทม์ในรูปแบบยอดฮิตที่สะดวกกว่าที่เคยมีมา

วิดีโอจำนวนไม่น้อยถูกจัดเก็บไว้ใน Challenges ที่ผู้ใช้งานสามารถเอาคอนเซ็ปต์วิดีโอที่มีอยู่แล้วมาประยุกต์ใช้ ซึ่ง Challenges ยอดฮิตจะแสดงอยู่ในหน้าหลักของหน้า Community

 

จะสนุกกับ Tik Tok และ Duet ได้อย่างไร?

Tik Tok เป็นผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะการใช้งานที่แสนจะง่ายดาย ซึ่งก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังรับฟังความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ใช้งานที่มีการอัปโหลดวิดีโอแบบ Duet ของตนบน TiK Tok โดยใช้แอปพลิเคชั่นแยกต่างหากก่อนที่จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ “Duet” และตอนนี้ความต้องการของผู้ใช้งานก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของแอปฯ Tik Tok แล้ว โดยฟีเจอร์ “Duet” นี้ช่วยให้การผลิตวิดีโอสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายยิ่งขึ้น

 

ผู้ใช้สามารถเริ่มสร้างวิดีโอ Tik Tok โดยเลือกเพลงประกอบจากรายการเพลงของ Tik Tok ก่อน แล้วจึงบันทึกวิดีโอโดยใช้กล้องถ่ายรูปของโทรศัพท์ (โดยตั้งค่าเริ่มต้นเป็นกล้องหน้าที่สามารถเซลฟี่ได้ทันที) และหลังจากนั้นพวกเขาสามารถตัดต่อวิดีโอได้ง่ายๆ รวมถึงปรับภาพเคลื่อนไหวให้ช้าลงหรือเร็วขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ฟิลเตอร์  สติกเกอร์สามมิติที่มาพร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) จากนั้นตัดวิดีโอให้เหลือ 15 วินาที แล้ววิดีโอก็พร้อมแบ่งปันกับคนทั่วโลก

 

ส่วนการทำ “Duet” วิดีโอก็เพียงทำตามขั้นตอนเดียวกัน แต่เพิ่มขั้นตอนในตอนเริ่มต้น โดยในการสร้าง Duet วิดีโอ ผู้ใช้จะเรียกดูวิดีโอที่มีอยู่และคลิกไอคอนเพื่อแชร์วิดีโอ จากนั้นจะปรากฏตัวเลือก “duet” ด้านล่างหน้าจอโทรศัพท์ หลังจากเลือกแล้ว ผู้ใช้จะเห็นวีดิโอที่ถูกแชร์เล่น ในแบบที่พวกเขาบันทึกและแก้ไขวิดีโอของตัวเองเพื่อให้สามารถจับคู่วิดีโอได้ ดังนั้นพวกเขาสามารถตั้งเวลาวิดีโอที่ถ่ายให้ตรงกับวิดีโอที่เลือก จากนั้นวิดีโอทั้งสองจะถูกรวมเป็นคลิปเดียว  โดยที่วิดีโอแรกอยู่ด้านขวาและอีกวิดีโออยู่ด้านซ้าย และพร้อมที่จะแชร์กับแฮชแท็ก #duet

 

Related articles

สัมผัสแรก HUAWEI WATCH GT 4 Light Gold Edition สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยมสายโลหะถักสีทอง ราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

เปิดตัวและวางจำหน่ายมาซักพักแล้วสำหรับ HUAWEI WATCH GT 4 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนสนใจมากๆด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักแต่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันแถมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากๆต่อการชาร์จหนึ่งรอบ จากรุ่นก่อนจะมีทั้งรูปทรงสปอร์ตและสายหนังวางจำหน่ายมาแล้ว รอบนี้จะถึงคิวของสายโลหะสีทอง หรือชื่อเต็มๆคือ...

PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

  ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC...

รีวิว HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนสุดแกร่ง แบตอึด 5800mAh กล้องหลัง 108MP

HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางที่มากับสโลแกน “ขุมพลังใหม่ พร้อมชนรอบด้าน – All Angle...

พรีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟนสุดเทพ อัพเกรดใหม่ที่ดีกว่า กล้อง 50 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมชิปประมวลผลใหม่ Snapdragon 7 Gen 3

ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G มาพร้อมกับสโลแกน...

GPT4All โปรแกรม AI Chatbot ติดตั้งในคอม ไว้ใช้งานแบบส่วนตัวกันไปเล้ย !!

ปัจจุบันหลายเคยน่าจะเคยใช้ AI Chatbot กันไปบ้างแล้ว วันนี้แอดมีวิธีนำ AI เหล่านั้นมาติดตั้งเพื่อใช้งานแบบส่วนตัวในคอมของเรา ทำยังไง ไปดูกันเลยครับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า