Tip:จับโมเพิ่มความแรงสัญญาน WiFi ง่ายๆสำหรับกล่องแถมจากค่ายเน็ต(ไม่มีเสา)

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมก็มี Tip เด็ดๆอีกอย่างหนึ่งรับรองว่าหลายๆท่านต้องเคยเจอปัญหาแบบผมแน่นั้นก็คือ สัญญาน WiFi อ่อนไปจนติดๆหลุดๆ สัญญานส่งไม่ถึงพื้นที่ๆเราจะใช้งาน ช้าบ้างอืดบ้าง เพราะว่าเจ้าตัวปล่อย wifi ที่ทางค่ายอินเตอร์เน็ตนั้นแถมมาให้มักไม่มีเสา!!! ปัญหาโลกแตกจึงตามมา สัญญาอ่อนความเร็วตก จะให้ไปซื้อกล่องแรงๆใหม่ก็หลายพัน วันนี้เรามาลองโมต่อเสาเพิ่มกันดูครับ

IMG_0069

สำหรับวันนี้ผมก็ขขอเอาเจ้า cisco epc3925 เรียกว่าเป็นตัวเทพตัวแรงของอินเตอร์เน็ตแบบเคเบิล หรือรูปแบบ Docsis 3.0 ที่จัดว่านิ่งที่สุดในตอนนี้มีความสเถียนและใช้งานได้ต่อเนื่องไม่หลุดไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่ทว่าเจ้าตัวเทพรุ่นนี้มันดันไม่มีเสาอากาศทำให้สัญญาน WiFi นั้นส่งไปได้ไม่ไกล มีความแกว่งเป็นอย่างมาก บทความนี้เกิดจากผมได้ไปล้างรถมอไซค์หน้าบ้านและจะเปิด YouTube ฟังสัญญานเจอแค่ 1 ขีดเน็ตช้ามาก หลุดด้วย จะลงทุนซื้อกล่องมาปล่อยสัญญานก็เสียดายเงินเพราะใช้หน้าบ้านนานๆครั้ง วันนี้ผมเลยขอจับมันมาโมสักหน่อย สำหรับโมเดมรุ่นอื่นๆที่ไม่มีเสาก็สามารถทำได้เหมือนกันนะครับ

IMG_0031

ขัดน๊อตใต้โมเดมออก 4 ตัวก็สามารถยกฝาเปิดออกได้ทันทีให้ระวังสายเสาอากาศฝั้งขวามือวิธีถอดก็แค่งัดขึ้นเบาๆสายก็จะหลุดแล้วครับ

IMG_0064

ส่วนตรงนี้จะเป็นภาคของการจ่าย Wifi ที่เหมือนกับของ NoteBook นั้นเองครับเราจะมาต่อสายลากออกไปนอกกล่องกัน

IMG_0063

เราจะเห็นว่าเสาเดิมนั้นมันเล็กเท่าปลายเล็บแค่แผง PCB  อันนิดเดียวแต่มันยังสามารถส่งสัญญานออกไปได้ไกลอยู่พอสมควร ดังนั้นเรามาต่อเสาออกไปดีกว่า

IMG_0070

ส่วนสายเสาเก่านั้นให้เราหาเทปมาแปะติดเก็บไว้ให้เรียบร้อยกันช๊อตนะครับ

IMG_0065

หน้าตาพระเอกของงานนี้จะเป็นสายแปลงหัวเสาอากาศเพื่อต่อกับเสาอากาศภายนอกครับ

IMG_0068

นำสายลอดทางช่องระบายอากาศตำแหน่งใดก็ได้ตามความเหมาะสมเพื่อจะเอาไว้ต่อกับเสาภายนอกหรือใครจะเจาะเพื่อยึดก็ได้ครับ

IMG_0071

ปิดฝากล่องให้เรียบร้อย เราก็จะได้ช่องต่อเสาอากาศแล้วครับ

IMG_0073

หาเสาเล็กๆมาต่อแค่นี้ก็แรงกว่าเดิมเยอะเลยเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

IMG_0035

ต่อให้ครบ 2 เสาเพื่อความแรง

IMG_0034

เพียงเท่านี้โมเดมที่แถมมาให้ฟรีก็สามารถมีกำลังส่งสัญญานได้ไกลขึ้นอีกเยอะเลยครับ ใครแรงไม่พอก็ต่อเสาให้ใหญ่ขึ้นไปอีก ความเร็วจากตอนแรกที่ผมวัดหน้าบ้านได้แค่ 1.5 Mb ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 15-16 Mb เลยทีเดียวครับ (อินเตอร์เน็ตบ้านผมความเร็ว 30 Mb ) ถือว่าได้ผลลับที่น่าพอใจเป็นอย่างมากครับ

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า