Tip:จับโมเพิ่มความแรงสัญญาน WiFi ง่ายๆสำหรับกล่องแถมจากค่ายเน็ต(ไม่มีเสา)

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมก็มี Tip เด็ดๆอีกอย่างหนึ่งรับรองว่าหลายๆท่านต้องเคยเจอปัญหาแบบผมแน่นั้นก็คือ สัญญาน WiFi อ่อนไปจนติดๆหลุดๆ สัญญานส่งไม่ถึงพื้นที่ๆเราจะใช้งาน ช้าบ้างอืดบ้าง เพราะว่าเจ้าตัวปล่อย wifi ที่ทางค่ายอินเตอร์เน็ตนั้นแถมมาให้มักไม่มีเสา!!! ปัญหาโลกแตกจึงตามมา สัญญาอ่อนความเร็วตก จะให้ไปซื้อกล่องแรงๆใหม่ก็หลายพัน วันนี้เรามาลองโมต่อเสาเพิ่มกันดูครับ

IMG_0069

สำหรับวันนี้ผมก็ขขอเอาเจ้า cisco epc3925 เรียกว่าเป็นตัวเทพตัวแรงของอินเตอร์เน็ตแบบเคเบิล หรือรูปแบบ Docsis 3.0 ที่จัดว่านิ่งที่สุดในตอนนี้มีความสเถียนและใช้งานได้ต่อเนื่องไม่หลุดไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่ทว่าเจ้าตัวเทพรุ่นนี้มันดันไม่มีเสาอากาศทำให้สัญญาน WiFi นั้นส่งไปได้ไม่ไกล มีความแกว่งเป็นอย่างมาก บทความนี้เกิดจากผมได้ไปล้างรถมอไซค์หน้าบ้านและจะเปิด YouTube ฟังสัญญานเจอแค่ 1 ขีดเน็ตช้ามาก หลุดด้วย จะลงทุนซื้อกล่องมาปล่อยสัญญานก็เสียดายเงินเพราะใช้หน้าบ้านนานๆครั้ง วันนี้ผมเลยขอจับมันมาโมสักหน่อย สำหรับโมเดมรุ่นอื่นๆที่ไม่มีเสาก็สามารถทำได้เหมือนกันนะครับ

IMG_0031

ขัดน๊อตใต้โมเดมออก 4 ตัวก็สามารถยกฝาเปิดออกได้ทันทีให้ระวังสายเสาอากาศฝั้งขวามือวิธีถอดก็แค่งัดขึ้นเบาๆสายก็จะหลุดแล้วครับ

IMG_0064

ส่วนตรงนี้จะเป็นภาคของการจ่าย Wifi ที่เหมือนกับของ NoteBook นั้นเองครับเราจะมาต่อสายลากออกไปนอกกล่องกัน

IMG_0063

เราจะเห็นว่าเสาเดิมนั้นมันเล็กเท่าปลายเล็บแค่แผง PCB  อันนิดเดียวแต่มันยังสามารถส่งสัญญานออกไปได้ไกลอยู่พอสมควร ดังนั้นเรามาต่อเสาออกไปดีกว่า

IMG_0070

ส่วนสายเสาเก่านั้นให้เราหาเทปมาแปะติดเก็บไว้ให้เรียบร้อยกันช๊อตนะครับ

IMG_0065

หน้าตาพระเอกของงานนี้จะเป็นสายแปลงหัวเสาอากาศเพื่อต่อกับเสาอากาศภายนอกครับ

IMG_0068

นำสายลอดทางช่องระบายอากาศตำแหน่งใดก็ได้ตามความเหมาะสมเพื่อจะเอาไว้ต่อกับเสาภายนอกหรือใครจะเจาะเพื่อยึดก็ได้ครับ

IMG_0071

ปิดฝากล่องให้เรียบร้อย เราก็จะได้ช่องต่อเสาอากาศแล้วครับ

IMG_0073

หาเสาเล็กๆมาต่อแค่นี้ก็แรงกว่าเดิมเยอะเลยเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

IMG_0035

ต่อให้ครบ 2 เสาเพื่อความแรง

IMG_0034

เพียงเท่านี้โมเดมที่แถมมาให้ฟรีก็สามารถมีกำลังส่งสัญญานได้ไกลขึ้นอีกเยอะเลยครับ ใครแรงไม่พอก็ต่อเสาให้ใหญ่ขึ้นไปอีก ความเร็วจากตอนแรกที่ผมวัดหน้าบ้านได้แค่ 1.5 Mb ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 15-16 Mb เลยทีเดียวครับ (อินเตอร์เน็ตบ้านผมความเร็ว 30 Mb ) ถือว่าได้ผลลับที่น่าพอใจเป็นอย่างมากครับ

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า