Tone e20 มือถือแดนปลาดิบ มาพร้อม AI บล็อกการถ่ายรูปนู้ดเครื่องแรกของโลก !!

ปกติผมจะไม่ได้เขียนเรื่องราวของมือถือสักเท่าไร แต่เห็นเรื่องนี้มันฮาดีเลยเอามาให้อ่านกันนะครับ สำหรับมือถือที่มีชื่อว่า Tone e20 จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีฟีเจอร์เด่นคือ AI ป้องกันการถ่ายรูปนู้ดนั่นเองครับ

ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดอย่างแน่นอน มือถือ Tone e20 จะมี AI ที่สามารถตรวจจับและบล็อกการถ่ายภาพหรืออัดวิดีโอนู้ด เผื่อเวลาเราเผลอถ่ายภาพไปโดยไม่ตั้งใจ

นอกจากนี้ที่เด็ดกว่าคือมันสามารถเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตหรือมือถือเครื่องอื่นของผู้ปกครอง หากเด็กเล่นมือถือ Tone e20 แล้วเผลอถ่ายภาพนู้ดลงไป มันจะแจ้งเตือนผู้ปกครองไปยังโทรศัพท์อีกเครื่องทันที

อย่างไรก็ตาม AI นี้จะใช้งานได้กับแอปกล้องถ่ายรูปเท่านั้น ยังไม่แน่ใจว่าถ้าเป็นการดาวน์โหลดรูปนู้ดจากอินเทอร์เน็ตมันจะบล็อกได้หรือเปล่า แล้ว AI จะแม่นยำแค่ไหน เพราะบางครั้งการใส่ชุด Skin suit บางทีมันแนบเนื้อมากจน AI อาจหลงลบภาพได้เหมือนกัน

พอมาดูสเปคของมือถือ ประกอบด้วยจอ 6.2 นิ้ว พาเนล IPS LCD ความละเอียด HD+ พร้อมด้วยแรม 4GB พื้นที่เก็บข้อมูลอีก 64GB ส่วนกล้องหลังจากประกอบด้วยเซนเซอร์ 13MP + 12MP + 2MP และกล้องหน้า 8MP ดูแล้วสเปคบ้าน ๆ ดี (เพราะเขาเน้นตลาดราคาถูก)

ค่าตัวของเจ้า Tone e20 อยู่ที่ 19,800 เยน หรือประมาณ 5,588 บาท วางขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า