รีวิว Tt – Level 20 RGB Titanium edition [Silver Switch]

Tt-Level 20 RGB Titanium edition [Silver Switch] พึ่งเปิดตัวในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา และเป็นรุ่นที่ฉลองครบรอบ 20 ปีของทาง Thermaltake ดังนั้น Level 20 RGB Titanium จะให้อยู่ในกลุ่ม Gaming Keyboard ระดับ Premium กันเลยทีเดียว ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จัดให้มาเต็มจริง เดี๋ยวเราไปดูกันว่าจะน่าสนใจมากขนาดไหน

SPEC Level 20 RGB Titanium

COLOR TITANIUM
NO. OF MACRO KEYS NO
NO. OF GAME PROFILES SIX
GRAPHICAL UI YES
WEIGHT(G) 1500 GRAMS
GOLD-PLATED USB YES
DIMENSION 482 X 185.96 X 43.93 MM
INTERFACE USB
ANTI-GHOSTING KEYS YES / N KEY ROLLOVER (USB)
ON-BOARD MEMORY SIZE 4M BIT
POLLING RATE 1000 HZ
BACK-LIGHT 16.8 MILLION RGB COLORS
WRIST REST NO
AUDIO AND USB PASS-THROUGH YES
MULTIMEDIA KEYS 5 + VOLUME WHEEL
BRAIDED CABLE YES
CABLE LENGTH 1.8 M

 

แกะกล่องเช็คของ

ตัวกล่องจะแจ้งรายละเอียดชัดเจนมากๆ แจ้งฟีเจอร์ต่างๆกี่ยวกับตัวอุปกรณ์และซอฟแวย์ที่เกี่ยวข้อง อุปกรณ์ภายในจะมีดังนี้

ตัวคีบอร์ด / ปุ่มคีแค๊ป 8 ปุ่มสำหรับเปลี่ยน / คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

ตัวโครงสร้างด้านบนจะใช้วัสดุแบบ aluminum แผ่นเดียวขึ้นรูป มีการตัดบางส่วนและทำความเว้าโค้งให้เข้ากับสรีระการใช้งาน แผ่น aluminum มีความหนา 2 มม. บางท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วไฟดูดไหมเวลาใช้งาน ตอบเลยว่าไม่ครับ เพราะส่วนของ aluminum ไม่มีส่วนไหนสัมผัสกับอุปกรณืไฟฟ้าโดยตรง(แค่เป็นโครงสร้างด้านบนเท่านั้น)

 

ในส่วนของตำแหน่งการวางข้อมือ จะมีความเว้าเข้าหาอุปกรณ์ให้นะครับ ข้อมือจะได้ไม่ชนสันเหล็ก aluminum

มีการแบ่งโซนปุ่มคีบอร์ดทั่วไปและฝั่งคีย์แพด โดยการตัดส่วนเว้าและเพิ่มตำแหน่งแยกแบบไฟ RGB

ด้านหลังจะเป็นพลาสติก สามารถปรับระดับความสูงของตัวคีบอร์ดได้ 2 ระดับครับ

ด้านบนตัวคีบอร์ด จะมีพอร์ต USB มาให้ และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. แบบ combo มาให้

สายไฟมีความยาวที่ 1.8 เมตร เส้นเดียวครับ แต่ปลายทางจะแบ่งเป็น 3 พอร์ต คือ ไฟเลี้ยงคีบอร์ด / ไฟสำหรับจ่าย USB และ สายหูฟัง 3.5 มม.

ข้อดีในการออกแบบการตัดช่องอุปกรณ์คือ สามารถลอดสายไฟฝ่านใต้ฐานคีบอร์ดได้เลยครับ ไม่เกะกะขณะใช้งาน

ขอบเครื่องด้านข้างที่เห็นแถวขาวๆคือช่องไฟ RGB ที่จะแสดงผลได้รอบตัวคีบอร์ดและยังสามารถแสดงผลได้สูงถึง 16.8 ล้านสี เช่นเดียวกับไฟบนคีแค๊ป

Level 20 RGB Titanium เป็น Gaming Keyboard ที่แสดงไฟ RGB ได้สวยงามที่สุดในเวลานี้เลยสำหรับผม ปรับโหมดต่างๆ การแสดงผลได้เยอะมาก

ตัวคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐาน Full Key 104 ปุ่ม เรียงปุ่มแบบ QWERTY วางปุ่มแบบปุ่มลอยหรือปุ่มยกนั้นเอง

ปุ่มมัลติมีเดียก็ยังมีมาให้ใช้งานเช่นเคยครับ

 

Switch แบบ Cherry MX Speed Silver ตอบสนองที่ 1.2 มม ป้องกัน anti-ghosting 100% รองรับการใช้งานการกด 50 ล้านครั้ง ฟิลลิ่งในการกดและการตอบสนองถือว่าดีมาก นุ่มมือ เสียงสบายหู

ซอฟแวย์การทำงาน

สำหรับ Level 20 RGB Titanium จะใช้ซอฟแวย์ตัวใหม่ที่ชื่อว่า  TT iTAKE สามารถสั่งงานผ่านหน้าโปรแกรมหรือตัวสมาร์ทโฟนได้เลย รองรับทั้ง iOS และ Android ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการใช้ TT iTAKE

สามารถ SYNC ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆของ Tt ได้หลากหลาย ทั้งชุดระบายความร้อน พัดลม ไฟบนเคส และยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงด้วย เทพจริงต้องลอง

สรุป

Tt-Level 20 RGB Titanium edition คือคีบอร์ดเกมมิ่งระดับพรีเมี่ยมที่ให้มาครบมากๆ สำหรับตัวที่ผมรีวิวจะเป็น Cherry MX Speed Silver การตอบสนองดีมากๆ และเสียงนุ่มหูดีไม่เสียงดังจนเกินไป การปรับตั้งค่าต่างๆบนซอฟแวย์ทำได้ดี การแสดงไฟ RGB สวยงามรอบด้าน น่าจะเป็นคีบอร์ดเกมมิ่ง RGB ที่แสดงผลได้สวยเป็นอันดับต้นๆในเวลานี้

สำหรับค่าตัว[Silver Switch] 5,290 บาท ถือว่าคุ้มมากๆ เร็วๆนี้จะมี [Blue Switch] ออกตามหลังมาราคา 5,190 บาท

вивус займы zaymi-bistro.ru займ на карту без отказа без проверки

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า