Ubisoft ขอบ่น เพราะเกมเมอร์ไม่เข้าใจ NFT เลยออกมาต่อต้าน ย้ำเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์ม Quartz ต่อไป

แม้ NFT จะกลายเป็นเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่หลายคนมองว่า มันช่วยขับเคลื่อนงานศิลป์ให้กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง แต่ก็มีศิลปินไม่น้อยที่ต่อต้านผลงาน NFT ด้วยเหตุผลหลายประการ นอกเหนือจากงานศิลป์แล้ว มันยังมาในรูปของไอเทมในเกม ซึ่งทำให้เหล่าเกมเมอร์ต่างต่อต้านด้วยเช่นกันครับ

ก่อนหน้านี้ทาง Ubisoft ได้ประกาศที่จะนำ NFT มาใช้กับแพลตฟอร์มเกมของตนเอง แน่นอนว่าประเด็นนี้ถูกเหล่าเกมเมอร์คัดค้านอย่างหนัก เพราะมันอาจทำให้เกมออกมาในรูปแบบของ Pay-to-win มากเกินไป ไอเทมต่าง ๆ มีราคาสูง และสุดท้ายคือทำให้เกมหมดสนุก กลิ่นอายของการนั่งเล่นเกมข้ามวันข้ามคืนคงจะหายไปในไม่ช้า

ซึ่งทาง Ubisoft ได้คาดการณ์ไว้แล้วว่าจะต้องโดนกระแสในแง่ลบ เหล่าเกมเมอร์ต่างแสดงความเห็นตามใจของตนเอง อาจเป็นเพราะพวกเขายังไม่เข้าใจเป้าหมายและความตั้งใจที่แท้จริงของ Ubisoft ก็เป็นได้

และแทนที่ Nicolas Pouard รองประธาน Ubisoft จะกล่าวขอโทษขอโพยถึงความคลุมเครือในระบบ NFT ของเกม แต่เขากลับตอบไว้ ดังนี้

“เกมเมอร์ยังมองว่า NFT เป็นสิ่งเลวร้ายที่อาจทำลายล้างโลก หรือเครื่องมือที่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรนัก ซึ่งพวกเขาไม่ได้เข้าใจมันอย่างถ่องแท้ ในขณะที่ทาง Ubisoft อยากมอบสิทธิ์ให้กับผู้เล่นเมื่อเล่นเกมจบแล้ว หมายความว่า ถึงแม้เกมจะจบแล้วแต่ผู้เล่นยังสามารถนำไอเทมต่าง ๆ ไปขาย ทำให้ความสนุกของเกมไม่ได้จบลงแค่ตรงนั้น”

จากคำกล่าวนี้จึงพอทราบได้ว่า Ubisoft ยังคงดันแพลตฟอร์ม NFT ในเกมต่อไป และยังยืนยันว่า NFT จะเป็นประโยชน์ต่อเกมเมอร์ทั้งสิ้น เพียงแต่เหล่าเกมเมอร์นั้น “ยังไม่เข้าใจและไม่เข้าถึงเทคโนโลยีนี้สักเท่าไร”

จริง ๆ แล้วไม่ใช่ว่ามีแต่คนที่ไม่เห็นด้วยนะครับ จากที่ผมได้ลองอ่านคอมเมนต์ต่างสื่อต่าง ๆ ก็ยังมีคนเห็นด้วยกับการนำระบบ NFT มาใช้กับการซื้อขายไอเทมในเกม และเพื่อน ๆ คิดอย่างไรบ้างหากมีค่ายเกมอื่น ๆ นำเกมเข้าสู่แพลตฟอร์ม NFT

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kotaku

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...