PR: Vertiv เปิดตัวโซลูชันกลุ่มผลิตภัณฑ์บริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ที่มีความหนาแน่นสูง

Vertiv เปิดตัวโซลูชันกลุ่มผลิตภัณฑ์บริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชั่นด้าน IT ที่มีความหนาแน่นสูง

ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD มาพร้อมกับคุณสมบัติการปรับค่าการออกแบบแบบไฮบริดเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นสูงสุดและปรับขนาดได้มากสุด

ประเทศไทย [8 กรกฎาคม 2564] Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลอันสำคัญและโซลูชันด้านความต่อเนื่อง เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันบริหารจัดการความร้อนรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันทางไอทีที่มีความหนาแน่นสูง  กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD มีระบบระบายความร้อนที่ไวต่ออุณหภูมิที่สามารถใช้ในการออกแบบแบบแถว ตู้ Rack หรือแบบห้อง (Room) ได้ โดยสามารถปรับขนาดและมีความยืดหยุ่นสำหรับการเพิ่มพื้นที่ในอนาคตได้  อีกทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD ยังมีวางจำหน่ายแล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD เป็นระบบที่ใช้สารทำความเย็นเพื่อทำให้อุปกรณ์ IT เย็นลง ด้วยการนำวิธีการออกแบบที่ไม่ใช้น้ำมาใช้ โซลูชันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งยังลดความอันตราย และสนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนสำหรับธุรกิจที่ทำงานโดยตัดการใช้น้ำออกไปจากดาต้าเซ็นเตอร์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอปพลิเคชันด้านการคำนวนและดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรที่มีความหนาแน่นสูง โดยสามารถนำมาใช้ในรูปแบบไฮบริด ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างหน่วยทำความเย็นแบบ Mission-Critical แบบติดตั้งพื้นกับระบบระบายความร้อนจากซีรีย์ Liebert XD ซึ่งใช้เป็นตัวเสริมหรือตัวหลักก็ได้  นอกจากนี้การออกแบบที่กะทัดรัดยังช่วยให้การระบายความร้อนในบริเวณเป้าหมายนั้นใกล้กับแหล่งความร้อนมากขึ้น โดยจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนหลัก และประหยัดได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้เป็นระบบระบายความร้อนเสริม หากเทียบกับโซลูชันการระบายความร้อนของดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นก่อน ๆ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert XD มีโมดูลระบายความร้อนสองประเภท ได้แก่ Liebert® XDP ซึ่งใช้ระบบน้ำเย็นที่มีอยู่ภายในอาคาร เช่นเดียวกับหน่วยทำความเย็นแบบสูบของรุ่น Liebert XD ซึ่งสามารถระบายความร้อนของปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 200kW  อีกทั้งรุ่น Liebert® XDC ซึ่งระบายความร้อนด้วยอากาศสามารถรองรับปริมาณโหลด IT ได้สูงถึง 130kW สำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่ไม่มีระบบน้ำเย็น (Chilled Water System) ในอาคารของตน

โดยเราอาจเพิ่มและสามารถกำหนดค่าใหม่ให้แก่โซลูชันการระบายความร้อน Liebert XD ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเมื่อมีปริมาณความร้อนเพิ่มขึ้น

ตู้ Liebert® XDP และ Liebert®_ XDC สามารถใช้ร่วมกับโมดูลระบายความร้อนที่หลากหลาย เพื่อรับมือกับความท้าทายในการระบายความร้อนในห้องที่ไม่เหมือนใคร กล่าวคือ Liebert® XDH ใช้สำหรับการระบายความร้อนในแถว  ส่วน Liebert® XDO สำหรับการทำความเย็นบริเวณด้านบนของตู้ และ Liebert® XDV ใช้สำหรับการระบายความร้อนเหนือ Rack  ในโมดูลระบายความร้อนแต่ละโมดูลนี้สามารถรองรับทั้งระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและระบบน้ำเย็น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและการเตรียมการเพื่อขยับขยายต่อไปในอนาคต โดยโมดูลทำความเย็นสามารถวางในตำแหน่งที่มีปริมาณโหลดความร้อนเกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ยืดหยุ่นเพื่อให้ระบายความร้อนได้ตรงจุดตามที่ต้องการจริง ๆ

“ถ้าเราดูจากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ดาต้าเซ็นเตอร์ต้องประมวลผล จัดเก็บ และวิเคราะห์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ระบบทำความเย็นถือเป็นหน่วยที่ใช้พลังงานหน่วยใหญ่ที่สุดหน่วยหนึ่งภายในพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ เพราะว่าหลายองค์กรต่างเร่งพัฒนาโครงการเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิทัล มากกว่านั้นทุกวันนี้ ด้วยองค์กรทั้งหลายพยายามสร้างสมดุลระหว่างเป้าหมายด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเป้าหมายด้านความยั่งยืน กับเป้าหมายทางธุรกิจโดยรวมของตนเอง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Liebert® XD จึงเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบเพื่อรองรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูง” กล่าวโดย คุณ Rebecca Ng หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการความร้อนแห่ง Vertiv Asia

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชันด้านการบริหารจัดการความร้อนสำหรับแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูงของ Vertiv ได้ที่ Vertiv.com

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า