VMware เปลี่ยนการขาย License ใหม่ กระทบ AMD EPYC ที่มีแกนมากกว่า 32-Core

และแล้วก็เกิดเรื่องขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน VMware นะครับ เนื่องจากว่ามีการปรับเปลี่ยนใบอนุญาตของระบบเสียใหม่ โดยมีข้อกำหนดว่าใบอนุญาต 1 ใบ จะใช้งานร่วมกับซีพียูที่มีแกนประมวลผลไม่เกิน 32-Core

สำหรับเรื่องนี้ VMware ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาไม่สามารถคงราคาในลักษณะแบบ “ใบอนุญาตต่อซีพียู” ได้อีก ด้วยการมาถึงของซีพียู EPYC รุ่นใหม่ที่มีแกนประมวลผล 48/64 Cores แถมยังสามารถทำระบบแบบ Dual socket ได้ด้วย

ซึ่งจริง ๆ ดูเหมือนว่าทาง VMware จะกังวลเรื่อง Dual socket ของ AMD เสียมากกว่า เนื่องจากว่าพอทำเป็น Dual socket แล้ว (ซึ่งควรจะใช้ใบอนุญาตสองใบ) ตัวระบบจะมองเป็น Single socket และสามารถใช้ใบอนุญาตเพียงใบเดียวได้

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจลามไปถึงระบบที่ใช้ซีพียู Intel ในอนาคตด้วย เพราะมีแนวโน้มในการทำซีพียูที่มีแกนประมวลผลมากกว่า 32-Core ออกมา (ทั้งระบบ Dual และ Single) ทว่า ข้อตกลงนี้จะเปลี่ยนแปลงในวันที่ 2 เมษายนนี้ ให้ผู้ใช้ทำการซื้อใบอนุญาตเพิ่มก่อนถึงวันกำหนดการครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Overclock3D

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า