เกมเมอร์เยอรมัน “กระดูกต้นคอหัก” หลังเล่นเกม VR ทุกวัน (4 ชั่วโมงต่อวัน)

การเล่นเกมมากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ บางคนอาจจะเจอปัญหาเรื่องตาแห้ง, ปวดหัว, หรือนิ้วล็อก แต่สำหรับเกมเมอร์ชาวเยอรมันผู้นี้ ถึงกับกระดูกต้นคอหักเนื่องจากเล่นเกมด้วย VR Headset บ่อยและนานเกินไป !!

เครื่อง VR Headset ต้องยอมรับว่ามีน้ำหนักค่อนข้างเยอะในระดับหนึ่ง (ในมุมมองที่ว่ามันเป็นอุปกรณ์สวมใส่ ก็ถือว่าหนักอยู่ถ้าต้องใส่เป็นเวลานาน) บางคนเล่นได้แป๊ป ๆ ก็คงต้องถอดออกเพื่อพักการเล่นไปสักครู่หนึ่ง แต่กับเกมเมอร์เยอรมันรายหนึ่ง เขาเล่นเกมด้วย นานติดต่อกันวันละ 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

การเล่นเกมอย่างต่อเนื่องและเมามันของเขา ส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บที่บริเวณต้นคอ จนมีอาการปวดแบบ Shar pain เหมือนโดนของมีคมแทงที่บริเวณไหล่ เมื่อทนไม่ไหวเขาจึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลจนพบว่ามี Stress fracture ซึ่งเป็นลักษณะของกระดูกที่แตกหักจากการเกิดแรงกดกระทำซ้ำ ๆ

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้แพทย์ถึงกับต้องรายงานเป็นเอกสารวิชาการเลยว่า นี่เป็นครั้งแรกของอาการกระดูกหักที่เกิดจากเครื่องเล่น VR ในเอกสารไม่ได้มีการระบุว่าเป็นเกมอะไร แต่เกมเมอร์กล่าวว่าเขาล่นเกมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายไปตามภาพและจังหวะเสียงเพลง (เพื่อน ๆ นึกออกไหวว่าเกมอะไร?)

ส่วนเครื่องเล่น VR ที่เกมเมอร์คนนี้ต้องสวมใส่อยู่ตลอดเวลา จะมีน้ำนักราว 610 กรัม ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้บอกว่าเป็นของแบรนด์ไหน แต่จะเห็นได้ว่าน้ำหนักขนาดนี้ถ้าใส่ไปนาน ๆ เราคงจะปวดคอกันไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วอย่างเขาคนนี้ใส่เล่นวันละ 4 ชั่วโมง สุดท้ายกระดูกสันหลังต้นคอระดับ 7 (C7) หัก ต้องสวมปลอกคอ (ขอเรียกแบบนี้ละกัน มันคือ Neck brace อะนะ) นานถึง 6 สัปดาห์ และต้องใช้เวลาทั้งหมด 12 สัปดาห์กระดูกจึงกลับมาเป็นปกติ

ช่วงนี้กำลังเขาสู่โลก Metaverse แล้วด้วยสิ งานนี้หวังว่าผู้ผลิต VR Headset รุ่นใหม่ ๆ จะออกแบบให้มีน้ำหนักเบาลงหน่อยนะครับ ไม่อย่างนั้นในอนาคตอาจมีกรณีแบบนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Dailymail

Related articles

Ripples ลดราคาเกมอินดี้บน Nintendo Switch สูงสุด 80% ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2022 นี้

Ripples ประกาศลดราคาเกมอินดี้สูงสุด 80% บน Nintendo Switch โซนฮ่องกง ตั้งวันนี้ ถึงวันที่...

จดหมายข่าวโนเกีย ประจำไตรมาสที่ 3 พ.ศ. 2565

โนเกีย และ SINET ติดตั้งเครือข่ายความเร็วสูงแบบ XGS-PON สำหรับองค์กรเป็นครั้งแรกในประเทศกัมพูชา SINET ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตชั้นนำของประเทศกัมพูชา เลือกโนเกียเป็นผู้ติดตั้งเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ...

5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ OPPO Pad Air แท็บเล็ตรุ่นแรกจากออปโป้!

22 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ - ถ้าคุณเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Smart Productive ที่โลกหมุนหนึ่งวันต้องทั้งเรียน-ทำงาน-เล่น...

OPPO จัดงาน OPPO Design Workshop ในเทศกาล London Design Festival  พร้อมแชร์เทคโนโลยีดีไซน์ล้ำสมัยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

22 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลกจัดงาน OPPO Design...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า