บริษัทประกันภัยพบการเคลมประกัน “ของใช้ในบ้านเสียหายจาก VR” เพิ่มขึ้น 31%

เพื่อเข้าสู่โลก Metaverse อุปกรณ์อย่าง VR headset จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการส่งผู้ใช้เข้าสู่โลกเสมือนจริงนี้ แต่ดูเหมือนว่ามันกลับสร้างความความเสียหายให้กับเครื่องใช้ในบ้านด้วยครับ

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2006 อุปกรณ์เล่นเกมที่มีการจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่น (Motion-controlled gaming) อย่างเช่น Xbox Kinect และ Nintendo Wii ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยความที่มันเป็นเทคโนโลยีมาใหม่ แต่ปรากฏว่ามันส่งผลให้ผู้เล่นรุนแรงไปหน่อย จนทำลายข้าวของในบ้านไปโดยไม่ตั้งใจ

ซึ่งล่าสุดเหตุการณ์นี้มันกลับมาใหม่อีกครั้งในยุค Metaverse โดยมีรายงานจากบริษัทประกันภัยของอังกฤษว่า พบการเคลมประกันความเสียหายภายในบ้านเพิ่มขึ้น 31% โดยมีสาเหตุจากการใช้ VR headset ส่วนมากจะเป็นการทำโทรทัศน์พัง

นอกจากนี้บริษัทประกันยังรายงานว่าอัตราการเคลมประกันความเสียหายภายในบ้านจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อพิจารณาจากยอดขายเครื่องเล่น Meta Quest ที่มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าเทียบกับ 3 ปีก่อน

ดังนั้น บริษัทประกันจึงแนะนำว่าถ้าจะเล่น ควรหาพื้นที่ที่โล่งกว้าง สามารถยืดแขนขาออกไปได้โดยไม่ชนสิ่งกีดขวาง โดยเฉพาะถ้าชวนเพื่อนมาเล่นด้วยยิ่งต้องหาห้องกว้าง ๆ ให้พร้อม อย่าลืมว่าในขณะที่เราใส่ VR headset อยู่ เราจะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก บางทีเราเดินเหินไปใกล้กับเครื่องใช้ในบ้านโดยไม่รู้ตัว

แล้วเพื่อน ๆ เคยมีประสบการณ์เล่นเกมจนเครื่องใช้ในบ้านเสียหายบ้างไหม ลองบอกเล่ากันได้ในคอมเมนต์นะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PC Gamer

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า