บริษัทประกันภัยพบการเคลมประกัน “ของใช้ในบ้านเสียหายจาก VR” เพิ่มขึ้น 31%

เพื่อเข้าสู่โลก Metaverse อุปกรณ์อย่าง VR headset จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการส่งผู้ใช้เข้าสู่โลกเสมือนจริงนี้ แต่ดูเหมือนว่ามันกลับสร้างความความเสียหายให้กับเครื่องใช้ในบ้านด้วยครับ

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2006 อุปกรณ์เล่นเกมที่มีการจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่น (Motion-controlled gaming) อย่างเช่น Xbox Kinect และ Nintendo Wii ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยความที่มันเป็นเทคโนโลยีมาใหม่ แต่ปรากฏว่ามันส่งผลให้ผู้เล่นรุนแรงไปหน่อย จนทำลายข้าวของในบ้านไปโดยไม่ตั้งใจ

ซึ่งล่าสุดเหตุการณ์นี้มันกลับมาใหม่อีกครั้งในยุค Metaverse โดยมีรายงานจากบริษัทประกันภัยของอังกฤษว่า พบการเคลมประกันความเสียหายภายในบ้านเพิ่มขึ้น 31% โดยมีสาเหตุจากการใช้ VR headset ส่วนมากจะเป็นการทำโทรทัศน์พัง

นอกจากนี้บริษัทประกันยังรายงานว่าอัตราการเคลมประกันความเสียหายภายในบ้านจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อพิจารณาจากยอดขายเครื่องเล่น Meta Quest ที่มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าเทียบกับ 3 ปีก่อน

ดังนั้น บริษัทประกันจึงแนะนำว่าถ้าจะเล่น ควรหาพื้นที่ที่โล่งกว้าง สามารถยืดแขนขาออกไปได้โดยไม่ชนสิ่งกีดขวาง โดยเฉพาะถ้าชวนเพื่อนมาเล่นด้วยยิ่งต้องหาห้องกว้าง ๆ ให้พร้อม อย่าลืมว่าในขณะที่เราใส่ VR headset อยู่ เราจะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก บางทีเราเดินเหินไปใกล้กับเครื่องใช้ในบ้านโดยไม่รู้ตัว

แล้วเพื่อน ๆ เคยมีประสบการณ์เล่นเกมจนเครื่องใช้ในบ้านเสียหายบ้างไหม ลองบอกเล่ากันได้ในคอมเมนต์นะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PC Gamer

Related articles

รวม 5 ไฮไลท์สุดพี๊คคค จาก Galaxy S23 Series

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 2 กุมภาพันธ์ 2566 – เปิดตัวกันไปแล้วสดๆ ร้อนๆ กับ Galaxy...

สัมผัสเครื่องจริงก่อนใครกับ SAMSUNG Galaxy S23 Series

เปิดตัวแบบ global เรียบร้อยสำหรับ SAMSUNG Galaxy S23 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของทางค่าย สเปคมาแบบจัดเต็มแทบจะทุกด้าน...

Corsair RMx Shift ATX 3.0 PSU ย้ายพอร์ตจ่ายไฟไว้ด้านข้าง สะดวกในการจัดสายไฟ

ไม่รู้จะบอกว่ายังไง แต่เป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดมาก สำหรับ Power Supply จากทาง Corsair ที่ได้ย้ายพอร์ตจ่ายไฟทั้งหมดไปอยู่ด้านข้างแทน ทำให้ผู้ใช้จัดสายไฟได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมครับ https://youtu.be/0ZbaQ9XAiWM RMx...

ออปโป้เตรียมเปิดตัว รุ่นใหม่! OPPO Reno8 T 5G สมาร์ตโฟน The Portrait Expert ก้าวไปอีกขั้นของการถ่ายภาพพอร์ตเทรต อัปสเปคในทุกด้าน

1 กุมภาพันธ์ 2566 กรุงเทพฯ -  ออปโป้ เตรียมยกระดับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตไปอีกขั้น ด้วยการสานต่อจุดยืนของ Reno...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า