VR-ready PC มาพร้อม Nvidia’s high-end GPU ขนาดเล็กที่สุด

VR-ready PC มาพร้อม Nvidia’s high-end GPU ขนาดเล็กที่สุด

Zotac ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องซื้อคอมพิวเตอร์ระบบใหญ่ๆมาเพื่อแค่ VR. ทาง Zotac ผู้ผลิตคอมใน Macau ได้ย่อส่วนขนาดคอมลงมา แต่ยัด Nvidia GTX 980 graphics card ใส่ไปในคอมเคส ที่เป็น small form factor PC ที่สามารถรองรับความต้องการขั้นพื้นฐานของทาง Nvidia’s minimum requirements เพื่อท่องโลก virtual reality gaming.

โดยมาในชื่อรุ่น Magnus EN980, มาพร้อมการ์ดจอในระดับ 980 สองตัว ประมวลผลด้วย sixth-generation Intel Skylake processor.พร้อมทั้งมีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว, ที่รวมเอาท่อนำของเหลว ท่อนำความร้อน และครีบระบายความร้อนเข้าด้วยกันเพื่อป้องกัน overheating. (ร้อนจัด)

และสามารถทำงานได้เงียบสนิท สามารถที่จะนำไปใช้ในห้องนั่งเล่น หรือ ห้องบันเทิงและต่อเชื่อมกับ ตัว  HTC Vive.

ตัวคอมเคสใช้รหัสรุ่น EN980 ออกแบบสไตล์ minimalistic (เรียบแต่ทันสมัย) มีช่องต่อ HDMI และ DisplayPort connections ที่สามารถต่อจอภาพได้ถึง 4 ตัวและยังมี USB Type-A and USB-Type C ports และมี dual Gigabit LAN port ที่ด้านหลัง พร้อมตัว 802.11ac WiFi สำหรับ internet access.

vr

Virtually here

ตอนนี้ทาง Zotac ได้จัดแสดง Magnus EN980 ในงาน GDC และ CeBIT expos อยู่แต่ยังไม่มีข่าวว่าจะวางคลาดเมื่อไหร่ เป็นที่น่าแปลกใจอยู่ว่า ตอนนี้ทาง Nvidia’s ได้เริ่มอุ่นเครื่องกับตัว high-end GPU ของตัวเองออกมาชนตลาด ด้วยตัวคอแเคสที่เป็นระบบ small form factor PC เพิ่มขึ้น

ที่มาเครดิต techradar

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า