เครื่องทำน้ำอุ่น แบบแผงทำความร้อนอลูมิเนียม vs. แบบหม้อต้ม – ถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนแล้วหรือยัง เพื่อสุขภาพผิวที่ดีกว่า

ฤดูหนาวแบบนี้ เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอุปกรณ์ภายในบ้านที่ขาดไม่ได้ ซึ่งวันนี้แอดก็มีเครื่องทำน้ำอุ่นจากแบรนด์ Safe ซีรีส์ Thermo มาแนะนำ บอกเลยว่าตอนเห็นครั้งแรกเนี่ยมันถูกใจสายคอมอย่างแอดจริง ๆ จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ

จุดเปลี่ยนของเครื่องทำน้ำอุ่นแบบเก่า

ปกติแล้วระบบเครื่องทำน้ำอุ่นที่เราใช้กันมาอย่างยาวนาน จะเป็นระบบหม้อต้ม โดยน้ำที่อยู่ในหม้อต้มจะถูกทำให้ร้อนด้วยขดลวดทองแดงที่จุ่มลงหม้ออีกทีครับ ซึ่งมันก็เป็นหลักการง่าย ๆ ที่ดูจะไม่ยุ่งยากอะไร จะว่าไปเราก็ใช้กันมานาน แต่แน่นอนล่ะครับระบบนี้มันก็มีจุดด้อยเหมือนกัน ดังนี้

  1. คราบตะกรัน >> ปัญหายอดฮิตที่เจอได้บ่อยในระบบหม้อต้ม เพราะน้ำที่อยู่นิ่งในหม้อถูกต้มไปเรื่อย ๆ จะเกิดการสะสมของคราบตะกรันได้ และก่อให้เกิดความเสียหายได้ในภายหลัง
  2. เสี่ยงไฟรั่ว >> เนื่องจากเครื่องทำน้ำอุ่นระบบหม้อต้ม จะใช้ไฟฟ้าเหนี่ยวนำให้ขดลวดทองแดงเกิดความร้อน และขดลวดทองแดงก็ถูกจุ่มลงในน้ำโดยตรง หากเกิดไฟรั่ว กระแสไฟฟ้าจะสามารถเดินทางผ่านน้ำมาได้โดยตรงเช่นกันครับ
  3. ความทนทานต่ำ >> ถึงเราจะเห็นว่าทองแดงมีเนื้อโลหะที่แข็งแรง และนำไปใช้ขึ้นรูปต่าง ๆ ได้ดี แต่จริง ๆ มันจัดเป็นโลหะที่สึกกร่อนได้ง่าย ยิ่งกระทบกับความร้อนและน้ำไปนาน ๆ ทำให้ผุพังได้เร็วขึ้น
  4. ควบคุมความร้อนได้ยาก >> หากต้องการเปลี่ยนอุณหภูมิน้ำ น้ำที่ถูกต้มในหม้อจะต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งในการถ่ายเทความร้อนหรือรับความร้อนจากขดลวดทองแดง ทำให้การควบคุมความร้อนอาจจะไม่ตรงใจเรานัก

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Safe คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ เพื่อระบบเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีประสิทธิภาพดีกว่า แล้วจะมีจุดเด่นอะไรน่าสนใจบ้างนะ?

ระบบผ่านความร้อน นวัตกรรมจาก Safe

ก่อนหน้านี้ที่แอดบอกว่า เครื่องทำน้ำอุ่นจาก Safe ในซีรีส์ Thermo ถูกใจสายคอม เพราะกลไกการทำความร้อนของมัน เป็นรูปแบบเดียวกับฮีตซิ้งค์ของคอมนี่แหละ แต่แทนที่จะเป็นการนำพาความร้อนออกไป จะเป็นการนำพาความร้อนเข้ามาบในระบบแทน เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นเรามาดูกลไกตรงนี้ครับ

กลไกลการทำความร้อน

เครื่องทำน้ำอุ่นจาก Safe ในซีรีส์ Thermo จะมีท่อน้ำและท่อทำความร้อนแยกออกจากกัน แถมใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมกับสแตนเลสทั้งหมด

ลักษณะของท่อน้ำจะถูกวางเป็นขดขึ้นลง ล้อมรอบท่อทำความร้อน น้ำที่ไหลผ่านจะร้อนขึ้นจากการแผ่รังสีมาจากท่อทำความร้อนนั่นเองครับ

ลดการเกิดคราบตะกรัน

ด้วยความที่ท่อน้ำมีน้ำไหลผ่านอยู่ตลอด ไม่จำเป็นต้องต้มน้ำค้างไว้ ประกอบกับท่อน้ำและท่อทำความร้อนแยกออกจากกัน  จึงทำให้เกิดคราบตะกรันได้ยาก อีกทั้งวัสดุที่เป็นสแตนเลสยังทนต่อความร้อนได้ดีอีกด้วย

การเปลี่ยนอุณหภูมิ พร้อมชิปประมวลผลควบคุมความร้อน

นอกจากนี้ ในเรื่องกลไกปรับอุณหภูมิยังมีประสิทธิภาพดีกว่า ทันทีที่เราเปลี่ยนอุณหภูมิ ความร้อนจากท่อทำความร้อนจะถ่ายเทไปยังท่อน้ำด้วยความรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น Safe Thermo Series จะมาพร้อมชิป Smart Thermo Processor ช่วยควบคุมความร้อนให้คงที่ตามที่เราปรับ  ถึงแม้อัตราการไหลของน้ำจะเปลี่ยนแปลงก็ตาม

ลดความเสี่ยงการเกิดไฟรั่ว

ที่สำคัญ เนื่องจากท่อทำความร้อนไม่ได้สัมผัสกับท่อน้ำโดยตรงจึงลดความเสี่ยงการเกิดไฟรั่ว เมื่อเทียบกับรูปแบบขดลวดทองแดงจุ่มลงในน้ำโดยตรง หากเกิดไฟรั่ว กระแสไฟฟ้าจะสามารถเดินทางผ่านน้ำมาได้โดยตรงนั่นเอง

ทั้งนี้ตัวเครื่องยังมีระบบการตรวจสอบสถานะของระบบตัดไฟรั่วอัตโนมัติภายในเครื่อง หรือ ELCB โดยเราสามารถกดปุ่ม Test และ Reset ที่หน้าเครื่อง เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะใช้งานเครื่องอย่างปลอดภัยตลอดเวลา อีกทั้งตัวเครื่องยังผ่านมาตรฐาน IP25 ป้องกันน้ำและฝุ่นได้เป็นอย่างดี

ระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินกำหนด

Safe Thermo Series มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่ออุณหภูมิสูงเกินกำหนด กรณีไม่มีน้ำไหลผ่านด้วย Double Thermostat ที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียสและ 95 องศาเซลเซียส หรือกรณีที่มีน้ำไหลผ่าน ระบบจะคอยตรวจสอบและตัดอัตโนมัติ เมื่ออุณหภูมิขึ้นถึง 70 องศาเซลเซียส และกลับมาทำงานอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิลดลงเหลือ 50 องศาเซลเซียสครับ

ความรู้สึกหลังใช้งาน

สิ่งที่ปลื้มที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิน้ำที่ค่อนข้างตรงใจแอดมาก ถือว่าทำได้แม่นยำด้วยชิปประมวลผลควบคุมความร้อนพิเศษ แถมพอได้รู้กลไกการทำความร้อนยิ่งทำให้รู้ว่าทางแบรนด์เขาใส่ใจการออกแบบจริง ๆ นอกจากนี้ ยังมีการรับประกันแผงทำความร้อนนานถึง 10 ปี และประกันตัวเครื่องอีก 1 ปีครับ

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่

 • 🛒www.safe1210.com >> https://bit.ly/3QoL9yy 
 • 🛒Line Official >> @safe1210 หรือ https://bit.ly/49aXnmT 
 • 🛒Shopee >> https://bit.ly/46NO9uZ 
 • 🛒Lazada >>  https://bit.ly/3MkNPMn

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า