รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April Fool’s Day แต่ล่าสุด NVIDIA ได้ทำมันออกมาจริง ๆ เสียที

Project G-Assist ที่ทำออกมาจริง ๆ นี้ ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของแฟลชไดรฟ์แบบในมุกตลก แต่ทำออกในรูปแบบของซอฟต์แวร์ AI ที่เข้ามาช่วยเป็น “คลังความรู้” ให้แก่ผู้เล่นเกมมือใหม่ สามารถเข้าใจและผ่านด่านแต่ละด่านได้สะดวกมากขึ้น

โอเค! เชื่อว่าถึงตรงนี้หลายคนน่าจะมองว่า “แล้วมันจะสนุกอะไรถ้ามี AI คอยช่วยตลอด?” อย่าลืมว่าเกมบางเกมที่มันยากจนเกินไปก็ทำเราเบื่อได้เหมือนกัน บ่อยครั้งที่คุณดองเกมไว้จนลืม เพราะไม่อยากหยิบมาเล่นอีก ไม่ว่าจะด้วยเหตุที่เกมยากเกิน หรือเนื้อหาตื้นเกินไปจนไม่สนุก บอกเลยว่า Project G-Assist จะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมมีสีสันมากขึ้น

ในสมัยก่อนเวลาเราหาบทสรุปเกม หรือแนวทางการเล่นเกม จะต้องเข้าเว็บเพื่อเปิดหาผ่านเว็บไซต์จำพวก Wiki แถมบทสรุปบางอันยังใช้ไม่ได้ด้วย แต่ Project G-Assist จะเป็นการวิเคราะห์ผ่าน AI และคลังข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อช่วยผู้เล่น ทั้งการตอบปัญหาเนื้อเรื่อง, การอธิบายกลไกของเกมเพลย์ หรือคำแนะนำในการเลือก Skill Tree เพื่อสายการเล่นที่หลากหลาย เป็นต้น

นอกจากการช่วยเหลือด้านการเล่นเกมแล้ว Project G-Assist ยังช่วยให้คำแนะนำในการปรับแต่ง Settings ต่าง ๆ ให้เล่นเกมได้ลื่นและเสถียรมากขึ้น

จะเห็นได้จากที่มันสามารถแนะนำผู้เล่นที่ใช้ซีพียู Intel Core i9-14900K แล้วเจอปัญหาเกมแครช Project G-Assist บอกว่าให้ผู้เล่นไปเลือก Intel Baseline Profile ในไบออส เพื่อเพิ่มความเสถียรในการเล่นเกม เป็นต้น

สำหรับการใช้ Project G-Assist จะมาพร้อมไดรเวอร์ Game Ready ของการ์ดจอ NVIDIA หรือจะเป็นซอฟต์แวร์แยก เดี๋ยวคงต้องรอดูกันอีกทีครับ

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

ป้องกัน: [รีวิว] MSI Cyborg 14 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กบางเบา หนักเพียง 1.6 kg สเปกแรงแบบคุ้ม ๆ

แอดเป็นคนนึงที่ชอบอุปกรณ์คอมสไตล์โรบอต/ไซเบอร์พังก์ เวลาเปิดใช้งานนี่มัน หืม !! โคตรเท่ และแน่นอนวันนี้แอดมีโน้ตบุ๊กสไตล์โรบอตมาแนะนำ นั่นคือ MSI Cyborg...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า