เผยโฉม Windows 10X ระบบปฏิบัติการใหม่คู่แข่ง Google Chrome OS

นอกเหนือจากการแข่งขันด้านเบราว์เซอร์กับ Google แล้ว ทาง Microsoft ยังแข่งขันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10X ซึ่งอยู่ในรูปแบบของ Web-based OS เหมือน Chrome OS ล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพ Windows 10X ออกมาแล้วครับ

ต้องบอกว่า Windows 10X ตัวนี้สวยจริง ๆ เน้นความเรียบง่ายและการใช้งานที่ลื่นไหล เหมาะกับการใช้งานในโน้ตบุ๊กสำหรับนักเรียน-นักศึกษา รวมถึงการใช้งานในแท็บเล็ตอีกด้วย ซึ่งแอปพลิเคชันในตอนนี้ยังรองรับเฉพาะที่มีอยู่ใน Microsoft Store แต่ในอนาคตจะรองรับแอปพลิเคชันของ PC ด้วย

สำหรับระบบปฏิบัติการแบบ Web-based ส่วนใหญ่จะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการใช้งานด้วย โดยเบราว์เซอร์จะทำหน้าที่เสมือนตัวขับเคลื่อนสิ่งต่าง ๆ ในระบบปฏิบัติการ ซึ่ง Chrome OS จะใช้ Google Chrome ส่วน Windows 10X นั้น จะใช้ Microsoft Edge นั่นเองครับ

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า Microsoft อาจนำ UI จาก Windows 10X นี้ มาใช้งานใน Windows 10 รุ่นธรรมดาด้วย ในจุดนี้ไว้ติดตามกันต่อไปคิดว่าในอนาคต Windows 10 แบบดั้งเดิมของเราคงจะมีการ rework UI กันครั้งใหญ่ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า