Microsoft แนะนำวิธีเพิ่ม FPS ให้เกม บน Windows 11 (สำหรับคนที่เพิ่งลงใหม่)

สำหรับใครที่เคยเจอปัญหาเล่นเกมบน Windows 11 แล้วได้เฟรมเรตน้อยกว่าที่เล่นบน Windows 10 วันนี้แอดมีคำแนะนำจากทาง Microsoft โดยตรงมาฝาก เป็นวิธีการตั้งค่าให้เราได้เฟรมเรตเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อย จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

Microsoft เผยว่า ฟีเจอร์ Hypervisor-protected code integrity (HVCI) หรือที่เรียกว่า Memory Integrity และ Virtual Machine Platform (VMP) ใน Windows 11 อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ ดังนั้น การปิดสองฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราเล่นเกมได้ดีขึ้น

** แต่ตรงนี้ต้องเตือนไว้ก่อนที่เราจะเข้าสู่วิธีปิดฟีเจอร์ดังกล่าว ฟีเจอร์พวกนี้ถูกทำขึ้นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับ Windows 11 การสั่งปิดการทำงานอาจทำให้คอมพิวเตอร์ตกอยู่ในความเสี่ยงที่ถูกมัลแวร์โจมตีได้ครับ เพราะฉะนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเรารับได้แค่ไหน **

ปิด Memory Integrity

กดปุ่ม Windows แล้วพิมพ์ Core Isolation จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างขึ้นมา ให้สั่งปิด Memory Integrity

 

ปิด VMP

กดปุ่ม Windows แล้วพิมพ์ Turn Windows features on or off จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างขึ้นมา ให้เราค้นหา Virtual Machine Platform แล้วติ๊กเครื่องหมายถูกออกจากช่องนั้น

แม้จะไม่มีการทดสอบว่าได้ความแรงเพิ่มขึ้นเท่าไร แต่ข้อมูลจาก Tom’s Hardware บอกว่ามันช่วยเพิ่มความแรงได้ประมาณ 5-10% ทั้งนี้ Windows 11 ของบอกคนที่ผ่านการอัปเกรดจาก Windows 10 จะปิดฟีเจอร์เหล่านี้อยู่แล้วนะครับ วิธีนี้จะใช้ได้ในคนที่ลง Windows ใหม่

ใครที่ลองแล้วก็มาบอกเล่ากันได้นะครับ ว่าเล่นเกมแรงขึ้นจริงหรือเปล่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s Hardware

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า