รัน Windows 11 บน Android 13 แถมเล่นเกม DOOM ได้ด้วย !!

สำหรับวลีเด็ดที่ว่า Can it run Crysis? นอกเหนือจากจะนำมาใช้กับ Windows แล้ว ตอนนี้อาจจะนำมาใช้กับมือถือ Android ก็ได้นะครับ เพราะล่าสุด Android 13 สามารถรัน Windows ได้ผ่าน VM แล้ว

Danny Lin นักพัฒนาแอปพลิเคชัน Android ได้ทดสอบการรัน Windows 11 ใน Android 13 Developer Preview 1 ผ่าน Google Pixel 6 ซึ่งปรากฏว่ามันสามารถใช้งานแอปหลากหลายอย่างได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เวลารัน Virtual Machine แล้ว มันจะไม่รองรับ GPU acceleration ซึ่งแน่นอนว่าเขาคงไม่ได้ทดสอบการเล่นเกม Crysis ให้ดูหรอกนะ แต่เขาได้ทดสอบการเล่นเกม DOOM ให้ดูเป็นขวัญตา ซึ่งก็พอเล่นได้แม้จะไม่ลื่นอะไรมากแต่ก็น่าสนใจครับ เผื่อใครมีเครื่องลองเอาไปทดสอบกันดู

นอกจาก Windows แล้ว Danny ยังโชว์ให้เห็นว่าเราสามารถนำระบบปฏิบัติการอื่นอย่าง Linux หลายดิสทริบิวชันมารันผ่าน Android 13 นี้ได้ด้วย ทั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าหาก Android 13 ออกมาแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นนอกจาก Pixel 6 แล้วจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ Virtualization ได้หรือไม่ เพราะ Google คงจะต้องปรับปรุงระบบรองรับซอฟต์แวร์ที่หลากหลายในสมาร์ทโฟน

Danny กล่าวว่า แม้ Windows 11 จะสามารถรันบน Android 13 ได้ หากแต่ถ้าจะนำมาใช้แบบจริงจัง ณ ตอนนี้ ยังไม่สามารถทดแทนได้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า