เอาใจสาย Retro เว็บไซต์อัปเดต Service Packs สำหรับ Windows รุ่นเก่า ย้อนหลังถึง Win 95

สำหรับใครที่ยังใช้งานระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าอย่าง Windows XP หรือ Windows 98 อยู่ ยังสามารถอัปเดต Service Packs กันได้นะครับ เพราะมีคนทำเว็บไซต์ที่รวมอัปเดตของ Windows รุ่นเก่าไว้แล้ว !!

http://windowsupdaterestored.com/ เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมอัปเดตต่าง ๆ ของ Windows รุ่นเก่าไว้ ตั้งแต่ Windows 95 ขึ้นไป อย่างไรก็ตาม อัปเดตเหล่านี้คืออัปเดตตัวสุดท้ายที่ Windows ทำไว้ให้ ก่อนที่จะหยุดการสนับสนุน นั่นหมายความว่าแพตช์ความปลอดภัยอาจจะไม่ครอบคลุมสภาพการณ์ปัจจุบัน แต่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งลง Windows เก่าพวกนี้แบบสด ๆ ร้อน ๆ และต้องการอัปเดตให้กลายเป็น Service Packs ล่าสุดเฉย ๆ ครับ

เนื่องจากว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้กดอัปเดตของ Windows รุ่นเก่า ๆ ไม่สามารถใช้ได้แล้ว ทางผู้สร้างเว็บไซต์ดังกล่าวจึงต้องดึงข้อมูลมาจาก Wayback Machine แทน ซึ่งไฟล์ที่รวบรวมไว้ค่อนข้างครบ

ถึงแม้การอัปเดต Service Packs พวกนี้ เราอาจจะไม่สามารถใช้อุปกรณ์ใหม่ ๆ ได้ทั้งหมด แต่เผื่อใครที่ชอบทดสอบโปรแกรมหรือเกมแบบย้อนยุคสไตล์ Retro ผ่าน Virtual ไฟล์อัปเดตพวกนี้ก็ช่วยให้เราใช้ Windows รุ่นเก่า ๆ ได้ราบลื่นขึ้น

สุดท้ายต้องการบอกว่า ไฟล์ทั้งหมดเป็นการรวบรวมจากผู้พัฒนาเว็บ http://windowsupdaterestored.com/ เอง ดังนั้น การกดดาวน์โหลดต่าง ๆ ถือว่าเราต้องรับความเสี่ยงกันเองด้วยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

Acer Predator RTX 4090 การ์ดจอชุดน้ำปิด AIO ผลทดสอบเผย “ร้อนและเสียงดัง” กว่าการ์ดจอแบรนด์อื่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Acer ทำการ์ดจอระดับ High-end ออกมาด้วย นอกเหนือจาก Radeon RX 7600...

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานการตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเพดAIS กล่าวว่า “เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาHigh Season ในการท่องเที่ยว พักผ่อน ของทุกคน ...

realme GT5 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยประสิทธิภาพและกล้องสำหรับ Nex-gen มอบมาตรฐานใหม่สำหรับเซ็กเมนต์ระดับเรือธง

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2566 – วันนี้ realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัว realme GT5 Pro...

imoo ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ imoo Z7 พร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ

บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ imoo เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า