มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากกว่า Windows XP แล้ว

มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากกว่า Windows XP แล้ว

ตั้งแต่ที่ Microsoft ได้เปิดตัว Windows 10 และเริ่มวางขายไปแล้ว ทาง Microsoft ก็ได้มีการให้สิทธิพิเศษหลายๆอย่างเพื่อให้ผู้ใช้งาน Windows รุ่นก่อนหน้าเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 ให้ได้มากที่สุด ถ้าพูดถึง Windows ที่ยังมีผู้ใช้งานที่รักและไม่ยอมอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่มาอย่างยาวนานมาจนถึงปัจจุบันคงหนีไม่พ้น Windows XP อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ทางเว็บไซต์ StatCounter ได้มีการแสดงกราฟจำนวนผู้ใช้งาน OS หลายๆรุ่น ซึ่งตอนนี้ Windows 10 มีผู้ใช้งานมากกว่า Windows XP ไปแล้ว ประมาณ 1% กว่าๆเป็นครั้งแรกครับ

statcounterwin10nov-100630875-orig

โดยผู้ใช้ Windows 10 ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีจำนวน 10.18% ตามมาติดๆด้วย OS X ที่ 9.36%, Windows XP 8.5% สูงขึ้นมาจะเป็น Windows 8.1 13.02% และ Windows อีกตัวหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดอย่าง Windows 7 ที่สูงถึง 49.27% ด้วยกัน ในส่วนของเว็บไซต์ NetApplications นั้น OS X มีผู้ใช้งาน 6.98%, Windows 10 มีผู้ใช้งาน 9% ส่วน Windows XP มีผู้ใช้งาน 10.59% ซึ่งยังน้อยกว่าอยู่ ซึ่งความแตกต่างของเว็บวัดจำนวนคนทั้งสองคือ StatCounter นับจำนวนครั้งในการเข้าเว็บโดยไม่สนใจว่าคอมพิวเตอร์ที่เข้าคือเครื่องไหน แต่ NetApplications นับว่ามีกี่เครื่องที่เข้าเว็บ เข้าซ้ำไม่นับ

ถือเป็นข่าวดีของ Microsoft ที่มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากขึ้นครับ อย่างไรก็ตาม Windows XP ก็มีอายุมาถึง 15 ปีกันแล้ว ผู้ใช้หลายๆคนก็ยังเลือกใช้งานกันอยู่ รวมไปถึง Windows 7 ที่ยังมีผู้ใช้งานเยอะกว่ามากๆครับ

ที่มา: PCWorld

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า