มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากกว่า Windows XP แล้ว

มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากกว่า Windows XP แล้ว

ตั้งแต่ที่ Microsoft ได้เปิดตัว Windows 10 และเริ่มวางขายไปแล้ว ทาง Microsoft ก็ได้มีการให้สิทธิพิเศษหลายๆอย่างเพื่อให้ผู้ใช้งาน Windows รุ่นก่อนหน้าเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 ให้ได้มากที่สุด ถ้าพูดถึง Windows ที่ยังมีผู้ใช้งานที่รักและไม่ยอมอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่มาอย่างยาวนานมาจนถึงปัจจุบันคงหนีไม่พ้น Windows XP อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ทางเว็บไซต์ StatCounter ได้มีการแสดงกราฟจำนวนผู้ใช้งาน OS หลายๆรุ่น ซึ่งตอนนี้ Windows 10 มีผู้ใช้งานมากกว่า Windows XP ไปแล้ว ประมาณ 1% กว่าๆเป็นครั้งแรกครับ

statcounterwin10nov-100630875-orig

โดยผู้ใช้ Windows 10 ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีจำนวน 10.18% ตามมาติดๆด้วย OS X ที่ 9.36%, Windows XP 8.5% สูงขึ้นมาจะเป็น Windows 8.1 13.02% และ Windows อีกตัวหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดอย่าง Windows 7 ที่สูงถึง 49.27% ด้วยกัน ในส่วนของเว็บไซต์ NetApplications นั้น OS X มีผู้ใช้งาน 6.98%, Windows 10 มีผู้ใช้งาน 9% ส่วน Windows XP มีผู้ใช้งาน 10.59% ซึ่งยังน้อยกว่าอยู่ ซึ่งความแตกต่างของเว็บวัดจำนวนคนทั้งสองคือ StatCounter นับจำนวนครั้งในการเข้าเว็บโดยไม่สนใจว่าคอมพิวเตอร์ที่เข้าคือเครื่องไหน แต่ NetApplications นับว่ามีกี่เครื่องที่เข้าเว็บ เข้าซ้ำไม่นับ

ถือเป็นข่าวดีของ Microsoft ที่มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากขึ้นครับ อย่างไรก็ตาม Windows XP ก็มีอายุมาถึง 15 ปีกันแล้ว ผู้ใช้หลายๆคนก็ยังเลือกใช้งานกันอยู่ รวมไปถึง Windows 7 ที่ยังมีผู้ใช้งานเยอะกว่ามากๆครับ

ที่มา: PCWorld

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า