มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากกว่า Windows XP แล้ว

มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากกว่า Windows XP แล้ว

ตั้งแต่ที่ Microsoft ได้เปิดตัว Windows 10 และเริ่มวางขายไปแล้ว ทาง Microsoft ก็ได้มีการให้สิทธิพิเศษหลายๆอย่างเพื่อให้ผู้ใช้งาน Windows รุ่นก่อนหน้าเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 ให้ได้มากที่สุด ถ้าพูดถึง Windows ที่ยังมีผู้ใช้งานที่รักและไม่ยอมอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่มาอย่างยาวนานมาจนถึงปัจจุบันคงหนีไม่พ้น Windows XP อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ทางเว็บไซต์ StatCounter ได้มีการแสดงกราฟจำนวนผู้ใช้งาน OS หลายๆรุ่น ซึ่งตอนนี้ Windows 10 มีผู้ใช้งานมากกว่า Windows XP ไปแล้ว ประมาณ 1% กว่าๆเป็นครั้งแรกครับ

statcounterwin10nov-100630875-orig

โดยผู้ใช้ Windows 10 ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีจำนวน 10.18% ตามมาติดๆด้วย OS X ที่ 9.36%, Windows XP 8.5% สูงขึ้นมาจะเป็น Windows 8.1 13.02% และ Windows อีกตัวหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดอย่าง Windows 7 ที่สูงถึง 49.27% ด้วยกัน ในส่วนของเว็บไซต์ NetApplications นั้น OS X มีผู้ใช้งาน 6.98%, Windows 10 มีผู้ใช้งาน 9% ส่วน Windows XP มีผู้ใช้งาน 10.59% ซึ่งยังน้อยกว่าอยู่ ซึ่งความแตกต่างของเว็บวัดจำนวนคนทั้งสองคือ StatCounter นับจำนวนครั้งในการเข้าเว็บโดยไม่สนใจว่าคอมพิวเตอร์ที่เข้าคือเครื่องไหน แต่ NetApplications นับว่ามีกี่เครื่องที่เข้าเว็บ เข้าซ้ำไม่นับ

ถือเป็นข่าวดีของ Microsoft ที่มีผู้ใช้งาน Windows 10 มากขึ้นครับ อย่างไรก็ตาม Windows XP ก็มีอายุมาถึง 15 ปีกันแล้ว ผู้ใช้หลายๆคนก็ยังเลือกใช้งานกันอยู่ รวมไปถึง Windows 7 ที่ยังมีผู้ใช้งานเยอะกว่ามากๆครับ

ที่มา: PCWorld

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า