สาย HDMI กับค่าตัว 35,000 บาท ชัวร์หรือมั่วนิ่ม????

ดำดิ่งตัวคุณสู่นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ความละเอียด ปราณีต และ การบรรจงสร้างชิ้นงานในระดับ high definition ที่สมควรที่จะเป็นและจะเป็นหนึ่งเดียวที่คุณจะได้สัมผัสประดับรับชมและฟังผ่านทาง สายเคเบิ้ล HDMI ที่ได้รับรางวัล worldwide reference standards for HDMI มาแล้ว การออกแบบเป็นแบบ ยูนิค/พิเศษ สำหรับตัวคุณโดยเฉพาะ การถ่ายโอนสัญญานลื่นไหล ใสไม่สะดุด ดุจรถที่ใช้น้ำมันเครื่อง ฮีริกค์ (เอาฮานะอย่าถือสา) พร้อม DNA Helix® และ Symmetricon® designs ใช้วัสดุคุณภาพเทพเหนี่ยวนำสัญญานเยี่ยม ให้ภาพและเสียงอย่างกับอยู่บนกองหิมะ พบประสบการ์ณใหม่กับสายเคเบิ้ลที่ออกแบบมาลักษณะแบนเรียบ สวยมีคลาส  ประสิทธิภาพเหนือกว่าคำบรรยาย จน HDMI 2.0 ยังชิดซ้าย ดื่มดำกับความละเอียดที่ถี่ยิบของ 3D และ UltraHD 4K ที่จะได้สัมผัสได้

จบครับ เป็นคำบอกเล่าจากทางบริษัทซึ่งไม่เกี่ยวกับผู้แปลนะครับ ขอออกตัวเดี๋ยวจะถูกว่าเอา

hd

คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะมองในแง่ลบก่อนที่จะด่วนสรุปว่านี้เป็นการสิ้นเปลื้องโดยเปล่าประโยชน์หรือเปล่า เราลองมาดูกันว่ารายละเอียดเป็นอย่างไรกันบ้าง เรามาดูตั้งแต่รุ่นมาตรฐานกันก่อน ในรายละเอียดระบุเอาไว้ว่า ประโยชน์อย่างแรกเลยที่จะได้รับคือ สัญญาน/signal conductor จะได้รับเป็นสองเท่าโดยมีรหัสเรียกว่า Sgmmetricon design ซึ่งสาย HDMI ทั่วไปจะมีมาค่าแค่ 12 สัญญาน/signal conductor และมาพร้อมด้วยหัวเสียบชั้นในเป็น เงิน ชั้นนอกแผ่นทอง  ก็ให้ความรู้สึกที่ดี และยังเป็น 28 OFC (oxygen free copper) ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักฟัง แต่มันไม่แต่ต่างอะไรไปจากทองแดงธรรมดาเลย

cable3

 

หากขยับรุ่นสูงขึ้นมาอีกหน่อยความละเอียดทางด้านภาพจะสูงขึ้นเพราะสายสัญญานนั้นใหญ่ขึ้น 24 (gauge wire/ยิ่งเล็กยิ่งใหญ่) ซึ่งจะดีกว่าสายทั่วไปมาก (อันนี้เป็นสิ่งที่ทาง wireworld กล่าวเอาไว้) คราวนี้มาดูรุ่นท็อปสุดที่กล่าวไว้ว่า แน่นอนสายสัญญานมาขนาดใหญ่ขึ้นที่เบอร์ 23 และเป็นงานออกแบบด้วยวิธี DNA HELIX พร้อมตัวสายสัญญานพันแบบเกลียวพร้อมด้วยคุณภาพระดับ 24 แบบจัดเต็มทั้งเสียงและภาพ พร้อมหัวเสียบที่เป็น เงินแท้

cable2

พร้อมด้วยกล่องใส่สายเคเบิ้ลอย่างสวยหรู มองดูแล้วนาจะมีราคาอยู่ที่ไม่เกิน 100 เหรียญเป็นอย่างมาก สรุป ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เห็นตรงไหนบ้างหรือเปล่าว่า จะมีต้นทุนที่แพงขนาดนั้นแม้กระทั้งบวกค่า การออกแบบวิจัยไปด้วยก็ตาม

cable4

โดยปรกติแล้วสาย HDMI ทั่วไปนั้นมาตรฐานจะต้องสามารถทำได้ทุกอย่างอยู่แล้วไม่ว่าจะเสียงหรือภาพ แม้กระทั้งขนาด 4k ก็ตาม cable5

จากการทดสอบแล้วระหว่างสาย ซุปเปอร์เว่อร์นี้กับ สายมาตรฐาน ไม่มีอะไรแตกต่างกันเลย (ยกเว้นหากคุณใช้สายสัญญานเกี่่ยวกับ Internet ซึ่งแน่นอนก็จะมีปัญหาเรื่อง คอขวด) ผลสรุปออกมาว่า ชัวร์ หรือ มั่วนิ่ม

มั่วนิ่มครับ

ที่มาเครดิด linus tech tip

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า