ลือ! Intel Xeon E5 2602 V4 จะมาพร้อมความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz

ลือ! Intel Xeon E5 2602 V4 จะมาพร้อมความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz

มีข่าวเกี่ยวกับอะไรแรงๆออกมาจาก Intel บ่อยครั้งมากๆในตอนนี้ ทั้งข่าวที่ Intel จะเปิดตัว i7 6950X ที่มีถึง 10 คอร์ มีการใส่ชิปกราฟฟิกอย่าง Iris Pro ใน CPU ที่ช่วยให้ทำงานได้เร็วมากขึ้น รวมไปถึง 3D XPoint SSD ที่จะเป็น SSD ที่แรงกว่าของเดิมมากๆ ในครั้งนี้ก็มีข่าวแรงๆจากทาง Intel อีกครั้งหนึ่ง เพราะสื่อจากทางจีนได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ CPU Intel Xeon ตัวใหม่จะมาพร้อมกับความถี่ 5.1 GHz กันเลยละครับ

Intel-Broadwell-EP-Xeon-E5-2600-V4

มีข่าวลือว่า Intel กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Intel Xeon E5 2600 V4 Series โดยจะมี CPU ตัวหนึ่งคือ Xeon E5 2602 V4 ที่ไม่เหมือนกับ CPU Xeon ตัวอื่นๆหรือ CPU ระดับ Consumer ทั่วๆไป เพราะเจ้าตัวนี้เป็น CPU แบบ 4 คอร์ มาพร้อมกับความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz ซึ่งถือว่าเป็นความถี่สูงสุดของ CPU จากทาง Intel และแน่นอนว่ามากกว่า AMD FX 9590 ที่มีความถี่ Boost ที่ 5 GHz ด้วย โดย E5 2602 V4 ผลิตบนกระบวนการผลิต 14nm มี 10MB L3 Cache หรือ 2.5 MB L3 Cache ต่อคอร์ และมี TDP 165W

แต่ก็น่าเสียดายเพราะ Intel Xeon ไม่ได้ผลิตมาสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไป รวมถึงเจ้า E5 2602 V2 ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผลิตมาเพื่อมาวางขายเหมือนรุ่นอื่นๆ แต่ผลิตมาสำหรับ OEMs เท่านั้น และยังมีข่าวลือว่าเจ้า CPU ตัวนี้จะผลิตมาเพื่อ US National Security Agency เท่านั้นอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลด้านบน Intel คงไม่ผลิต CPU ที่เน้นความถี่สูงๆเข้าสู่ตลาดในตอนนี้แต่อย่างใด แต่เน้นไปที่ Performance/Watt ในลักษณะแบบเดิมที่ทำมานานแล้วมากกว่าครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า