ลือ! Intel Xeon E5 2602 V4 จะมาพร้อมความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz

ลือ! Intel Xeon E5 2602 V4 จะมาพร้อมความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz

มีข่าวเกี่ยวกับอะไรแรงๆออกมาจาก Intel บ่อยครั้งมากๆในตอนนี้ ทั้งข่าวที่ Intel จะเปิดตัว i7 6950X ที่มีถึง 10 คอร์ มีการใส่ชิปกราฟฟิกอย่าง Iris Pro ใน CPU ที่ช่วยให้ทำงานได้เร็วมากขึ้น รวมไปถึง 3D XPoint SSD ที่จะเป็น SSD ที่แรงกว่าของเดิมมากๆ ในครั้งนี้ก็มีข่าวแรงๆจากทาง Intel อีกครั้งหนึ่ง เพราะสื่อจากทางจีนได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ CPU Intel Xeon ตัวใหม่จะมาพร้อมกับความถี่ 5.1 GHz กันเลยละครับ

Intel-Broadwell-EP-Xeon-E5-2600-V4

มีข่าวลือว่า Intel กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Intel Xeon E5 2600 V4 Series โดยจะมี CPU ตัวหนึ่งคือ Xeon E5 2602 V4 ที่ไม่เหมือนกับ CPU Xeon ตัวอื่นๆหรือ CPU ระดับ Consumer ทั่วๆไป เพราะเจ้าตัวนี้เป็น CPU แบบ 4 คอร์ มาพร้อมกับความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz ซึ่งถือว่าเป็นความถี่สูงสุดของ CPU จากทาง Intel และแน่นอนว่ามากกว่า AMD FX 9590 ที่มีความถี่ Boost ที่ 5 GHz ด้วย โดย E5 2602 V4 ผลิตบนกระบวนการผลิต 14nm มี 10MB L3 Cache หรือ 2.5 MB L3 Cache ต่อคอร์ และมี TDP 165W

แต่ก็น่าเสียดายเพราะ Intel Xeon ไม่ได้ผลิตมาสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไป รวมถึงเจ้า E5 2602 V2 ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผลิตมาเพื่อมาวางขายเหมือนรุ่นอื่นๆ แต่ผลิตมาสำหรับ OEMs เท่านั้น และยังมีข่าวลือว่าเจ้า CPU ตัวนี้จะผลิตมาเพื่อ US National Security Agency เท่านั้นอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลด้านบน Intel คงไม่ผลิต CPU ที่เน้นความถี่สูงๆเข้าสู่ตลาดในตอนนี้แต่อย่างใด แต่เน้นไปที่ Performance/Watt ในลักษณะแบบเดิมที่ทำมานานแล้วมากกว่าครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า