ลือ! Intel Xeon E5 2602 V4 จะมาพร้อมความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz

ลือ! Intel Xeon E5 2602 V4 จะมาพร้อมความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz

มีข่าวเกี่ยวกับอะไรแรงๆออกมาจาก Intel บ่อยครั้งมากๆในตอนนี้ ทั้งข่าวที่ Intel จะเปิดตัว i7 6950X ที่มีถึง 10 คอร์ มีการใส่ชิปกราฟฟิกอย่าง Iris Pro ใน CPU ที่ช่วยให้ทำงานได้เร็วมากขึ้น รวมไปถึง 3D XPoint SSD ที่จะเป็น SSD ที่แรงกว่าของเดิมมากๆ ในครั้งนี้ก็มีข่าวแรงๆจากทาง Intel อีกครั้งหนึ่ง เพราะสื่อจากทางจีนได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ CPU Intel Xeon ตัวใหม่จะมาพร้อมกับความถี่ 5.1 GHz กันเลยละครับ

Intel-Broadwell-EP-Xeon-E5-2600-V4

มีข่าวลือว่า Intel กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Intel Xeon E5 2600 V4 Series โดยจะมี CPU ตัวหนึ่งคือ Xeon E5 2602 V4 ที่ไม่เหมือนกับ CPU Xeon ตัวอื่นๆหรือ CPU ระดับ Consumer ทั่วๆไป เพราะเจ้าตัวนี้เป็น CPU แบบ 4 คอร์ มาพร้อมกับความถี่เดิมๆที่ 5.1 GHz ซึ่งถือว่าเป็นความถี่สูงสุดของ CPU จากทาง Intel และแน่นอนว่ามากกว่า AMD FX 9590 ที่มีความถี่ Boost ที่ 5 GHz ด้วย โดย E5 2602 V4 ผลิตบนกระบวนการผลิต 14nm มี 10MB L3 Cache หรือ 2.5 MB L3 Cache ต่อคอร์ และมี TDP 165W

แต่ก็น่าเสียดายเพราะ Intel Xeon ไม่ได้ผลิตมาสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไป รวมถึงเจ้า E5 2602 V2 ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผลิตมาเพื่อมาวางขายเหมือนรุ่นอื่นๆ แต่ผลิตมาสำหรับ OEMs เท่านั้น และยังมีข่าวลือว่าเจ้า CPU ตัวนี้จะผลิตมาเพื่อ US National Security Agency เท่านั้นอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลด้านบน Intel คงไม่ผลิต CPU ที่เน้นความถี่สูงๆเข้าสู่ตลาดในตอนนี้แต่อย่างใด แต่เน้นไปที่ Performance/Watt ในลักษณะแบบเดิมที่ทำมานานแล้วมากกว่าครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า