XFX ในรุ่น Radeon R9 380 Crimson Edition ปลดUnlocks ให้เป็น R9 380X “Tonga XT” พร้อมกับ BIOS Switch

XFX ในรุ่น Radeon R9 380 Crimson Edition ปลดUnlocks ให้เป็น R9 380X “Tonga XT” พร้อมกับ BIOS Switch

XFX ได้ออกรุ่น Radeon R9 380 Crimson edition graphics card ที่ทำมาเพื่อตลาดในประเทศจีนโดยเฉพาะ Radeon R9 380 ได้ออกมาตั้งแต่ปี 2015 แต่สิ่งที่มาใหม่คือ การเพิ่ม ตัว BIOS เข้ามาเพื่อประโยชร์ของการ unlock และกลายมาเป็นรุ่น Radeon R9 380X graphics card.

xx

XFX Radeon R9 380 Unlocks กลายมาเป็น Radeon R9 380X

เกือบจะทุกรุ่นก็ว่าได้ในทาง high-end หรือ custom graphics card จะมี  dual/triple BIOS ไว้อยู่แล้ว โดยสิ่งที่เพิ่มขึ้นมา จะมี  switch ที่อยู่บน PCB, และตัว BIOS นี้จะรองรับการตั้งค่าของผู้ใช้ ในโหมด overclock profile ได้ โดยใช้ factory configured settings สำหรับการตั้ง clock speeds / fan speeds และย้อนกลับมาที่ค่าเบื้องต้น หากการ overclocking ยุ่งยากเกินไป เราคงเคยเห็นการเก็บค่า OC profiles ไว้ในตัวที่สองของ “OC BIOS” แต่ว่า XFX ก้าวไปอีกขั้นด้วยการ ให้เพิ่มค่าที่ได้ตั้งเอาไว้และ unlock  R9 380X graphics card ในราคาที่เท่าเดิม Radeon R9 380 graphics board.

xx2

 

Radeon R9 380 Crimson edition ทำขึ้นมาเพื่อ ตลาดเมืองจีนโดนเฉพาะ จะมีวางจำหน่ายในแถบ APAC region แต่ไม่ใช่ US/EU   ในด้าน Radeon R9 380 มาพร้อม1792 SPs (Stream Processors) clocked ที่ 990 MHz และ 4 GB of GDDR5 memory ประมวลผลไปพร้อม 256-bit bus.  R9 380 Crimson เป็น single 8-Pin power connector และ display outputs ที่มี Dual-DVI, HDMI และ  single display port. ทุกอย่างภายนอกดูเหมือนกับรุ่น R9 380 GPU เพียงแต่มี  ปุ้ท BIOS ตัวที่สอง

xx3

 

xx4

xx5

xx6

ด้วยประโยชน์ในการ fully unlocked ของ GPU นี้, ในตัวการgraphics card จะมี 2048 stream processors clocked ที่ 1040 MHz และ memory clocked ที่ 5800 MHz เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นธรรมดาที่ 5700 MHz ตัว card ออกแบบมาพร้อม 4+1+1 phase PWM และ ตัวระบายความร้อนพอสมควรในการเล่นเกมส์ และด้านธีม มาแบบสีแดง ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนจีน ด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้น การประมวลผลสามารถทำได้ที่มากขึ้นถึง 10% เลยทีเดียวในโหมด unlock  และยังเหมาะกับเกมส์ในระดับ 1080P AAA gaming. ในตัว card ถูกล็อคเอาไว้ที่  55C และ ไม่มากไปกว่า 70C ในโหมด unlocked BIOS loaded. ราคาอยู่ที่ $230USD

xx7

xx9

 

 

 

 

 

 

 

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า