XFX ในรุ่น Radeon R9 380 Crimson Edition ปลดUnlocks ให้เป็น R9 380X “Tonga XT” พร้อมกับ BIOS Switch

XFX ในรุ่น Radeon R9 380 Crimson Edition ปลดUnlocks ให้เป็น R9 380X “Tonga XT” พร้อมกับ BIOS Switch

XFX ได้ออกรุ่น Radeon R9 380 Crimson edition graphics card ที่ทำมาเพื่อตลาดในประเทศจีนโดยเฉพาะ Radeon R9 380 ได้ออกมาตั้งแต่ปี 2015 แต่สิ่งที่มาใหม่คือ การเพิ่ม ตัว BIOS เข้ามาเพื่อประโยชร์ของการ unlock และกลายมาเป็นรุ่น Radeon R9 380X graphics card.

xx

XFX Radeon R9 380 Unlocks กลายมาเป็น Radeon R9 380X

เกือบจะทุกรุ่นก็ว่าได้ในทาง high-end หรือ custom graphics card จะมี  dual/triple BIOS ไว้อยู่แล้ว โดยสิ่งที่เพิ่มขึ้นมา จะมี  switch ที่อยู่บน PCB, และตัว BIOS นี้จะรองรับการตั้งค่าของผู้ใช้ ในโหมด overclock profile ได้ โดยใช้ factory configured settings สำหรับการตั้ง clock speeds / fan speeds และย้อนกลับมาที่ค่าเบื้องต้น หากการ overclocking ยุ่งยากเกินไป เราคงเคยเห็นการเก็บค่า OC profiles ไว้ในตัวที่สองของ “OC BIOS” แต่ว่า XFX ก้าวไปอีกขั้นด้วยการ ให้เพิ่มค่าที่ได้ตั้งเอาไว้และ unlock  R9 380X graphics card ในราคาที่เท่าเดิม Radeon R9 380 graphics board.

xx2

 

Radeon R9 380 Crimson edition ทำขึ้นมาเพื่อ ตลาดเมืองจีนโดนเฉพาะ จะมีวางจำหน่ายในแถบ APAC region แต่ไม่ใช่ US/EU   ในด้าน Radeon R9 380 มาพร้อม1792 SPs (Stream Processors) clocked ที่ 990 MHz และ 4 GB of GDDR5 memory ประมวลผลไปพร้อม 256-bit bus.  R9 380 Crimson เป็น single 8-Pin power connector และ display outputs ที่มี Dual-DVI, HDMI และ  single display port. ทุกอย่างภายนอกดูเหมือนกับรุ่น R9 380 GPU เพียงแต่มี  ปุ้ท BIOS ตัวที่สอง

xx3

 

xx4

xx5

xx6

ด้วยประโยชน์ในการ fully unlocked ของ GPU นี้, ในตัวการgraphics card จะมี 2048 stream processors clocked ที่ 1040 MHz และ memory clocked ที่ 5800 MHz เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นธรรมดาที่ 5700 MHz ตัว card ออกแบบมาพร้อม 4+1+1 phase PWM และ ตัวระบายความร้อนพอสมควรในการเล่นเกมส์ และด้านธีม มาแบบสีแดง ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนจีน ด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้น การประมวลผลสามารถทำได้ที่มากขึ้นถึง 10% เลยทีเดียวในโหมด unlock  และยังเหมาะกับเกมส์ในระดับ 1080P AAA gaming. ในตัว card ถูกล็อคเอาไว้ที่  55C และ ไม่มากไปกว่า 70C ในโหมด unlocked BIOS loaded. ราคาอยู่ที่ $230USD

xx7

xx9

 

 

 

 

 

 

 

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า