Xiaomi คู่แข่งตัวฉกาจของ Apple หันมาทำ Smart Watch แล้ว!

Xiaomi คู่แข่งตัวฉกาจของ Apple หันมาทำ Smart Watch แล้ว!

ในปัจจุบันนอกจาก smartphone จะเป็นที่ยอดฮิดในด้านการที่สามารถอำนวยความสะดวกอะไรได้หลายๆ อย่างแล้ว อุปกรณ์ที่มาแรงและถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องคงหนีไม่พ้น Smart Watches ที่มีออกมาแข่งขันกันอยู่กันอย่างดุเดือด ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การสวมใส่ที่สวยงามให้ความเป็นแฟชั่น และการใช้งานเพื่อแจ้งเตือน อาทิ Samsung Galaxy Gear และ Apple Watch แต่! ล่าสุดคุ่แข่งตัวฉกาจอย่างXiaomi ก็มีข่าวลือว่าหันมาทำ Smart Watch ด้วยเช่นกัน

xiaomi-smart-watch-apple-wrist-band-2-specs-new

 

ดูเหมือนXiaomi หรือที่รู้จักกันในนาม “China’s Apple” มีข่าวลือในการทำ Smart Watch  ที่มีหน้าปัดขนาดใหญ่ขึ้นและสามารถระบุความเร็วในการเต้นของคลื่นชีพจรได้ เพื่อเป็นการตรวจสอบผู้ใช้ โดยใช้คลื่นชีพจรของตนเองซึ่งการเพิ่มคุณสมบัตินี้เป็นเรื่องที่ยากมากเพราะ หากพิจารณาจากปริมาณของพลังงานที่ใช้แล้วมันจำเป็นนต้องใช้พลังงานที่สูง ในด้านการออกแบบคาดว่าจะมีการออกแบบพิเศษโดยใช้วัสดุโลหะแบบเดียวกับที่ใช้ ในสมาทโฟนอย่าง HTC ONE(M8) ที่แสนจะบาง

xiaomi-smart-watch-apple-wrist-band-2-specs

และแน่นอนว่าสิ่งที่Xiaomi อาจทำได้ดีกว่าคู่แข่งคือเรื่องของราคา  นอกจากนี้Xiaomi ยังกล่าวถึงการทำงานที่น่าติดตามของ ” Mi Band fitness” ที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา  ในช่วง 3 เดือนแรกเราจะได้เห็นเซ็นเซอร์ NFC ใหม่ในตัวเครื่องในรูปแบบเดิมที่นำเสนอการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และ accelerometer (Accelerometer เป็น sensor สำหรับบอกสถานะการเอียงได้เป็นอย่างดี (Tilt Sensor) Sensor ที่ใช้กันและใกล้ตัวที่สุด ก็อยู่ใน  iPhone และมือถือระบบsensor มีประโยชน์การใช้งาน คือการที่เกมหลายๆประเภท ให้ความสมจริงในการควบคุมที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเกมขับรถที่สามารถเอียงซ้าย ขวา เสมือนเป็นพวงมาลัยในการควบคุม)

จากข่าวลือด้านบนเชื่อว่าสาวก Apple คงจะหวั่นไม่น้อยในXiaomi เท่าไหร่นัก ก็อย่างที่รู้กันว่านั่นคือ “China’s Apple” แต่ถึงแม้จะมีความคล้ายคลึ่งกับApple  watch ก็นับว่าเป็นคู่แข่งตัวฉกาดที่ควรระวังไว้เหมือนกันซึ่ง ณ จุดนี้ สำหรับSmart Watch ของXiaomi ยังไม่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับราคาหรือวันเปิดตัวแต่อย่างใด

Credit : gizmochina

 

 

smartphone อำนวยความสะดวก อุปกรณ์มาแรง Smart Watches Xiaomi ก็มีข่าวลือว่าหันมาทำ Smart Watch ด้วย Samsung Galaxy Gear Apple Watch

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า