PR: Kingston ประกาศเปิดตัว “XS2000” SSD แบบพกพาขนาดกะทัดรัด และ “DataTraveler Max” แฟลชไดร์ฟประสิทธิภาพสูงมาตรฐาน USB 3.2 Gen 2

Kingston ประกาศเปิดตัว “XS2000” SSD แบบพกพาขนาดกะทัดรัด

และ “DataTraveler Max” แฟลชไดร์ฟประสิทธิภาพสูงมาตรฐาน USB 3.2 Gen 2

 

 • XS2000: SSD แบบพกพาขนาดกะทัดรัด มอบประสิทธิภาพและความทนทานระดับสูงสุด
 • DataTraveler Max: USB ระดับเหนือชั้น ให้ความรวดเร็วและความจุระดับสูง รองรับการเป็นอุปกรณ์จัดเก็บเพิ่มเติมสำหรับ PS5

กรุงเทพฯ – 8 กันยายน 2564 – Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเปิดตัว XS2000 ซึ่งเป็น SSD แบบพกพาที่ใช้ความเร็วมาตรฐาน USB 3.2 Gen 2×2 ช่วยมอบประสิทธิภาพที่ล้ำหน้าให้กับอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบพกพาในขนาดกระทัดรัด พร้อม DataTraveler® Max แฟลชไดร์ฟ Type-C®1 USB ประสิทธิภาพสูงภายใต้มาตรฐาน USB 3.2 Gen 2 ใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์การจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้งาน โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์รองรับการเชื่อมต่อกับ USB Type-C® รวมทั้งสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์หลักต่างๆ ในท้องตลาดได้อย่างง่ายดายและนอกเหนือไปจากการใช้งานด้านเนื้อหาและการใช้งานทางธุรกิจแล้ว XS2000 และ DataTraveler Max ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บเพิ่มเติมสำหรับเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 (PS5) ได้อีกด้วย

 

XS2000 มาพร้อมกับความเร็วอันน่าทึ่งในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 2,000MB/s2 ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น รวมทั้งมอบประสิทธิภาพที่โดดเด่นและความจุที่มากถึง 2TB3 เพื่อการถ่ายโอนและแก้ไขภาพความละเอียดสูง วิดีโอ 8K และเอกสารขนาดใหญ่ได้ในพริบตา ทั้งยังสามารถถ่ายโอนภาพถ่าย HD สูงสุด 400 ภาพต่อวินาที หรือใช้เวลาน้อยกว่า 30 วินาทีในการถ่ายโอนวิดีโอขนาด 4K ที่ความยาว 1 ชั่วโมง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสตูดิโอทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไดร์ฟสามารถเชื่อมต่อกับ USB Type-C®1 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บและเข้าถึงไฟล์ได้อย่างง่ายดายจากทุกที่บนพีซีหรืออุปกรณ์พกพา นอกจากนี้ด้วยขนาดเกือบครึ่งหนึ่งของ SSD แบบพกพาทั่วไป ทำให้ XS2000 มีฝาหุ้มแบบเปิดปิดได้ที่ทนทาน ด้วยมาตรฐาน IP554 ที่สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ ซึ่งทำให้มันเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบในทุกการเดินทาง ตอบโจทย์ทั้งสำหรับการพกพาไปทำงานหรือแม้แต่การผจญภัยที่คุณชื่นชอบ

Kingston กล่าวว่า “XS2000 ถูกสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์ในการผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างประสิทธิภาพระดับสูงและความจุที่เหนือชั้น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก พร้อมมาในขนาดกะทัดรัด คล้ายกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เล็กๆ (Key Fob) ทั้งยังเพิ่มความทนทานให้มากขึ้น ทำให้กลายเป็นไดร์ฟในอุดมคติที่ช่วยให้การทำงานราบรื่นและมีประสิทธิภาพ สำหรับการใช้งานระดับในทั่วไป ที่เน้นการสร้างสรรค์เนื้อหาในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ และการใช้งานในระดับองค์กร”

 

สำหรับ DataTraveler Max (DT Max) มาพร้อมกับความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนถึง 1,000 MB/s และ 900MB/s2 ตามลำดับ ทำให้เป็นหนึ่งในแฟลชไดร์ฟที่เร็วที่สุดในท้องตลาด และเป็นรุ่นแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์เดียวกันนี้ ซึ่ง DT Max ถูกออกแบบมาโดยเน้นความสะดวกในการพกพาและการใช้งานเป็นสำคัญ เคสแบบขอบนูนช่วยป้องกันหัวต่อขณะไม่ได้ใช้งานและสามารถย้ายตำแหน่งได้ง่ายๆ ด้วยการปรับเคลื่อนเพียงครั้งเดียว พร้อมมอบประสิทธิภาพความต่อเนื่องในการถ่ายโอนข้อมูล และสามารถจัดเก็บไฟล์ดิจิทัลขนาดใหญ่ เช่น ภาพ HD (สูงสุด 200 ภาพ HD ต่อวินาที) วิดีโอ 4K/8K เพลงและไฟล์ข้อมูลอื่นๆ ด้วยความเร็วระดับสูงสุด และรองรับความจุที่มากถึง 1TB3 นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยห่วงคล้องกุญแจและไฟสถานะ LED เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานในทุกที่ทุกเวลา

 

Kingston กล่าวว่า “DT Max มอบความเร็วในระดับสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในอุตสาหกรรม พร้อมประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือกว่า เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์และจัดเก็บเนื้อหาตามความต้องการของตัวเองได้ โดยเราส่งมอบประสิทธิภาพในระดับเหนือชั้นได้ตามความคาดหวังของลูกค้า ซึ่งจากการเปิดตัวครั้งนี้ เราภูมิใจที่ได้กำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับแฟลชไดรฟ์ USB-C”

XS2000 มีวางจำหน่ายที่ความจุตั้งแต่ 500GB – 2TB และรับประกันแบบจำกัดระยะเวลา 5 ปี5 พร้อมบริการทางเทคนิคฟรี ส่วน DataTraveler Max มีวางจำหน่ายที่ความจุตั้งแต่ 256GB – 1TB ซึ่งมีการรับประกัน 5 ปี พร้อมบริการทางเทคนิคฟรี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ kingston.com

 

คุณสมบัติเด่นและรายละเอียดทางเทคนิคของ XS2000 SSD แบบพกพา

 • ประสิทธิภาพระดับ USB 2 Gen 2x2: ความเร็วในการอ่าน/เขียนอยู่ในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมถึง 2,000MB/s1
 • การจุข้อมูลด้วยความเร็วสูง: สูงสุดถึง 2TB2 เพื่อรองรับภาพความละเอียดสูง วิดีโอขนาด 8K และเอกสารขนาดใหญ่
 • มีความทนทาน: ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถกันน้ำ ป้องกันฝุ่น4 และมียางกันกระแทก
 • ขนาดพกพา: ฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เพื่อการจัดเก็บและพกพาสะดวก
 • อินเทอร์เฟซ: USB 3.2 Gen 2×2
 • ความเร็ว1: อ่าน/เขียนสูงสุด 2,000MB/s และ 2,000MB/s ตามลำดับ
 • ความจุ2: 500GB, 1TB, 2TB
 • ขนาด:54 x 32.58 x 13.5 มม.
 • น้ำหนัก:9 ก.
 • วัสดุภายนอก: โลหะ + พลาสติก
 • อุณหภูมิการทำงาน: 0°C~40°C
 • อุณหภูมิการจัดเก็บ: -20 °C ~ 85 °C
 • การรับประกัน/บริการ5: รับประกันแบบจำกัดระยะเวลา 5 ปี พร้อมบริการทางเทคนิคฟรี
 • ใช้งานได้กับ: Windows® 10, 8.1, Mac OS (v.10.14.x +), Linux (v. 2.6.x +), Chrome OS™

ตารางแสดงความเข้ากันได้
  USB 3.2 Gen 2×2
Windows® 10
Windows 8.1
Mac OS (v. 10.14.x +)
Linux (v. 2.6.x +)
Chrome OS™

 

XS2000 SSD แบบพกพา
เลขชิ้นส่วน ความจุ
SXS2000/500G 500GB
SXS2000/1000G 1TB

 

คุณสมบัติเด่นและรายละเอียดทางเทคนิคของแฟลชไดรฟ์ DataTraveler Max USB 3.2 Gen 2

 • มาตรฐาน USB 3.2 Gen 2 ใหม่ล่าสุด: ถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วในการอ่านที่สูงถึง 1,000MB/s และความเร็วในการเขียนที่สูง 900MB/s
 • การจัดเก็บข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ: มีจำหน่ายหลากหลายความจุระหว่าง 256GB – 1TB เพื่อให้คุณสามารถพกพา ไลบรารี่ดิจิทัลของคุณติดตัวไปได้ทุกที่
 • เชื่อมต่อมาตรฐาน USB-C1: รองรับการใช้งานสำหรับโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อปรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้การโอนย้ายไฟล์เป็นไปอย่างราบรื่น
 • การออกแบบที่โดดเด่น: ฝาปิดแบบเลื่อนเปิดได้อย่างสะดวกด้วยมือข้างเดียว ไฟสถานะ LED และห่วงคล้องกุญแจที่ใช้งานได้อย่างสะดวก
 • ความจุ3: 256GB, 512GB, 1TB
 • ความเร็ว2: USB 3.2 Gen 2 อ่านข้อมูลสูงสุด 1,000MB/s เขียนข้อมูลสูงสุด 900MB/s
 • ขนาด: 17 x 22.00 x 9.02 มม.
 • น้ำหนัก: 12 ก.
 • อุณหภูมิการทำงาน: 0°C~60°C
 • อุณหภูมิในการจัดเก็บ: -20°C~85°C
 • การรับประกัน/บริการ: รับประกัน 5 ปีพร้อมบริการทางเทคนิคฟรี
 • ใช้งานได้กับ: Windows® 10, 8.1, Mac OS (v. 10.14.x +), Linux (v. 2.6.x +), Chrome OS™

 

แฟลชไดรฟ์ DataTraveler Max USB 3.2 Gen 2
เลขชิ้นส่วน ความจุ
DTMAX/256GB 256GB
DTMAX/512GB 512GB
DTMAX/1TB 1TB

 

1 USB Type-C® และ USB-C® เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ USB Implementers Forum

2 ความเร็วอาจแตกต่างไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์แม่ข่าย ซอฟต์แวร์ และการใช้งาน

3 ความจุที่แจ้งบางส่วนสำหรับไดร์ฟแฟลชใช้อ้างอิงสำหรับการฟอร์แมตหรือฟังก์ชั่นอื่นๆ ไม่ใช่ความจุสำหรับใช้จัดเก็บข้อมูลที่แท้จริง ดังนั้นความจุที่แท้จริงสำหรับจัดเก็บข้อมูลอาจน้อยกว่าที่แจ้งในตัวผลิตภัณฑ์ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคู่มือหน่วยความจำแฟลชเมมโมรี่ของ Kingston ที่ Flash Memory Guide.

4 รับรองมาตรฐาน IEC/EN 60529 IP55 สามารถป้องกันน้ำไหลซึมและฝุ่นในระดับหนึ่ง จะต้องทำความสะอาดและแห้งสนิทก่อนใช้งาน

5จำกัดการรับประกันอยู่ที่ 5 ปีหรือ SSD “Life Remaining” ที่สามารถตรวจสอบได้จาก Kingston SSD Manager สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ยังไม่ได้ใช้งานจะแสดงค่าบ่งชี้การสึกหรอไว้ที่หนึ่งร้อย (100) ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่ถึงเกณฑ์จำกัดความทนทานตามรอบการลบข้อมูล จะแสดงค่าส่วนแสดงการสึกหรอเป็นหนึ่ง (1) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก kingston.com/wa

 

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:

Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/

YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า