Intel APO ช่วยบูสต์ความแรง เล่นเกม Rainbow Six Siege ได้ FPS เพิ่มขึ้นสูงถึง 31% !!

ในช่วงหลังมานี้ที่ Intel เปลี่ยนสถาปัตยกรรมเป็นแบบแกนเล็ก-แกนใหญ่ จึงต้องคอยปรับปรุงประสิทธิภาพให้ทำงานร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และล่าสุดได้ออกซอฟต์แวร์ Intel Application Optimization ที่มีฟีเจอร์ช่วยปรับความเข้ากันได้ระหว่างแอปฯ และแกนประมวลผลครับ

Intel Application Optimization (APO) อาศัยพื้นฐานของเทคโนโลยี Thread Director ที่มีมาตั้งแต่สมัย Intel Gen 12 Alder Lake ซึ่งเดิมนั้น Thread Director ทำหน้าที่จัดสรรแกนประมวลผลให้เหมาะสมตาม workload ที่ได้รับ แต่สิ่งที่ขาดไปคือซอฟต์แวร์ที่เข้ามาช่วยจัดการงานด้านนี้

ดังนั้น Intel APO จึงเปรียบเสมือนตัวเชื่อมให้ซอฟต์แวร์บน Windows ติดต่อสื่อสารกับ Thread Director ได้ดียิ่งขึ้น และก็ได้มีการนำ Intel APO มาทดสอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกม Rainbow Six Siege และ Metro Exodus ซึ่งเป็นเกมที่รองรับซอฟต์แวร์นี้

ผลปรากฏว่า Rainbow Six Siege และ Metro Exodus ได้ FPS เพิ่มขึ้นสูงถึง 24% และ 31% ตามลำดับ (โดยเป็นการใช้ Benchmark ในเกมนะครับ) จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์นี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ดีทีเดียว

ปัจจุบัน Intel APO ยังรองรับไม่กี่เกมนะครับ แถมตอนนี้ยังเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ได้แค่ Intel Gen 14 เท่านั้นนะครับ เดี๋ยวคงต้องให้เวลาเขาปรับปรุงอีกสักหน่อยให้รองรับเกมและซอฟต์แวร์อื่น ๆ มากขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่ยืนยันว่า APO จะรองรับใน Intel Gen 12/13 หรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า