Review:ASRock Fatal1ty Z370 Gaming K6 จัดเต็มทุกความแรง ลากให้สุดให้พอใจ!

Review:ASRock Fatal1ty Z370 Gaming K6 จัดเต็มทุกความแรง ลากให้สุดให้พอใจ!

 

สวัสดีแฟนๆชาว ExtremePC ทุกๆท่านครับ ชื่อว่าหลายๆคนน่าจะปวดหัวเมือจะซื้อ intel Gen 8 ก็ตรง เลือกหา CPU ไม่ได้มากกว่าเมนบอร์ดใช่มั้ยละครับ เนื่องจากในตอนนี้ต้องบอกว่าของขาดทำให้ไม่มี CPU ขายเลยทีเดียว ส่วนถ้าใครหาซื้อได้แล้วยังลังเลว่าจะเอาเมนบอร์ดรุ่นไหนดีวันนี้ต้องบอกเลยว่าผมมีของแจ่มๆอีกหนึ่งตัวที่อยากจะนำเสนอเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับก็คือเจ้า ASRock Fatal1ty Z370 Gaming K6 นั้นเองครับ เนื่องจากราคาที่ไม่สูงมากนักอยู่ประมาณ 6650 บาท แต่ฟังค์ชันการใช้งานจัดเต็มทุกองค์ประกอบ เอาเป้นว่าเดียวเราไปดูกันเลย

สำหรับสเปคของตัวเมนบอร์ดนั้นจะรองรับ CPU Gen 8 ที่เป็น 1151 และรองรับบัสแรมสูงถึง 4333 MHz แบบ OC Mode หรือ XMP นั้นเองครับ

 

 

 

 

 

สำหรับตัวกล่องนั้นก็มาในรูปแบบสีดำแดง เป็นแบบฉบับของทาง Fatal1ty หรือรุ่นที่เป็นของคอเกมส์มิ่งนั้นเองครับ โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้ก็รองรับการใช้งานแบบ SLI หรือ CF ได้ทั้งหมด และยังมีไฟ RGB แบบสวยงามมาให้อีกด้วย ถือว่าความสวยงามตัวนี้สอบผ่านอย่างแท้จริงและยังคงได้ความแรงแบบทุกเม็ตครับ

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีบอกลูกเล่นและรายละเอียดของเมนบอร์ดเอาไว้ครับไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงที่เอาใจนักเล่นเกมส์อย่าง Creative Sound Blaster Cinema 3 ที่ใช้งานเป็นชิพ Realtek ALC1220 Audio Codec ให้เเสียงที่สมจริงแบบ 7.1 Ch  พร้อมทั้งโหมด RGB และเสริมความแข็งแรง PCI-E STEEL SLOTS

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนั้น

ในส่วนของสีสรรคบอร์ดนั้นต้องบอกว่ารอบนี้เปลียนไปเยอะมากเลยทีเดียวเพราะเน้นไปทางดำตัดเทามากกว่า เนื่องจากยุคนี้จะไปมีแสงสีของไฟ RGB ทำให้เราเลือกสีได้ตามใจชอบมากกว่าครับ และเมนบอร์ดนี้เป็นขนาด ATX ดูอุปกรณ์เต็มบอร์ดมากๆ

ในส่วนของภาคจ่ายไฟ CPU นีีจะมาทั้งหมด 14 เฟสด้วยกันครับ ก็รองรับการ Overclock แบบเต็มรูปแบบเลยทีเดียว งานนี้ใครอยากอัดอะไรก็ใส่กันได้เต็มที่เลย

ในส่วนของชุดไฟเลี้ยง CPU ก็ต้องใช้งานเป็นแบบ 8 Pin จำนวน 1 หัวด้วยกันเพื่อจ่ายกระแสไฟไปยัง CPU

ทางด้านหลัง I/O นั้นต้องบอกว่ารอบนี้มีการเปลียนแปลงเยอะมากสำหรับทาง ASRock ทำออกมาได้สวยงามดูมีราคา มีฝาปิดทางด้านหลังสวยงามและมีโลโก้ Intel Gigabit Ethernet เอาไว้บงบอกว่าเป็นชิพ Lan จากทาง Intel ครับ

 

 

 

 

 

สำหรับการติดตั้งแรมนั้นสามารถใส่ได้ทั้งหมด 4 สล๊อตด้วยกันครับโดยรองรับความจุมากถึง 64 GB และรองรับบัสแรมสูงมากถึง 4333 MHz ดังนั้นซื้อแรมบัสสูงมาไม่ต้องกลัวว่าจะเปิด XMP ไม่ได้นอกจากบัสเกินนี้ก็วัดดวงโดยจากการทดสอบนั้นจะได้นิ่งๆที่บัส 4266 MHz ครับ ส่วนทางด้านข้างนั้นจะมีปุ่ม 2 ปุ่มเป็นปุ่มเปิดเครื่องพร้อมปุ่มรีเซต ออกแบบมาเหมาะมากสำหรับคนเอาไปเล่นนอกเคสหรือเอาไป OC เล่นทำให้สะดวกเวลาใช้งานครับ

เรื่องของการติดตัั้งสล๊อตการ์ดต่างๆนั้นจะมีสล๊อต PCI-E 16X จำนวน 3 สล๊อตและ PCI-E 1X จำนวน 3 สล๊อตด้วยกันครับ พร้อมทั้งการติดตั้ง M.2 อีก 2 ช่อง เรียกได้ว่ามาให้แบบครบๆจัดเต็มจริงๆ

ในส่วนของระบบเสียงนั้นก็เอาใจคอเกมส์มาแบบเต็มที่เลย Creative Sound Blaster Cinema 3 ที่ใช้งานเป็นชิพ Realtek ALC1220 Audio Codec ให้เเสียงที่สมจริงแบบ 7.1 Ch

การติดตั้ง HDD ที่เป็นสายเชื่อมต่อแบบ Sata นั้นจะมีมาให้ค่อนข้างเยอะ โดยจะมี 6 ช่อง ด้วยกันครับ

 

 

 

 

 

 

สำหรับส่วนของทางด้านล่างนั้นจะมีไฟ Debug Code มาให้พร้อมทั้งสวิตช์ เอาไว้เปิดโปรไฟล์ XMP ดังนั้นถ้าใครบอกว่าเซต Bios ไม่เป็นจะเปิด XMP ไม่เป็น สำหรับเมนบอร์ดนี้บอกได้เลยว่าหายห่วงเพราะแค่เปิดสวิตช์นี้ก็สามารถใช้งานได้ทันที

ตัวฮิตซิงค์ของ PCH ต้องบอกว่าได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ เป็นในรุปแบบของคลายๆลูกศร หันไปทางขวามือดูแล้วสวยงามสะอาดตา ทางด้านบนมีเขียน ASRock FATAL1TY เอาไว้

สำหรับช่องการเชื่อมต่อทางด้านหลังเมนบอร์ดจะมีดังนี้

– 2 x Antenna Ports
– 1 x PS/2 Mouse/Keyboard Port
– 1 x D-Sub Port
– 1 x DVI-D Port
– 1 x HDMI Port
– 1 x Optical SPDIF Out Port
– 1 x USB 3.1 Gen2 Type-A Port (10 Gb/s) (ASMedia ASM3142) (Supports ESD Protection)
– 1 x USB 3.1 Gen2 Type-C Port (10 Gb/s) (ASMedia ASM3142) (Supports ESD Protection)
– 4 x USB 3.1 Gen1 Ports (Intel® Z370) (Supports ESD Protection)*
– 2 x RJ-45 LAN Ports with LED (ACT/LINK LED and SPEED LED)
– HD Audio Jacks: Rear Speaker / Central / Bass / Line in / Front Speaker / Microphone (Gold Audio Jacks)

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า