Review: MSI AERO GT 1030 ITX ตอบโจทย์ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์นิดๆหน่อยๆ

Review: MSI AERO GT 1030 ITX ตอบโจทย์ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์นิดๆหน่อยๆ

 

ยังไงกันสำหรับนักเล่นเกมส์งบน้อย เชื่อว่าคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกมส์ออนไลน์ หรือว่าร้านอินเตอร์เน็ตร้านเกมส์ต้องรอคอยการ์ดจอตัวนี้อย่างแน่นอนครับนั้นก็คือ Nvidia GT 1030 ครับเพราะว่าก่อนหน้านี้ทาง Nvidia จะขายการ์ดจอรุ่นล่างสุดคือ GT 730 นั้นเองครับ ก็ได้ว่างขายมาประมาณ 2 ปีกว่าแล้วจน ณ เวลานี้การ์ดจอในตัว CPU เรียกได้ว่าประสิทธิภาพของมันแทบจะไล่ตามทันแล้วตรงจุดนี้เขาเลยได้ออกตัว GT 1030 ที่ทำออกมาเน้นตลาดล่าง ออกมาตอบโจทย์คนทำงานคอมพิวเตอร์ออฟฟิต ร้านเกมส์เล่นเกมส์นิดๆหน่อย โดยไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยงเพิ่มเติม เน้นเรื่องประหยัดไฟครับ โดยรายละเอียดต่างๆผมได้พูดคร่าวๆเอาไว้บทความ งานเปิดตัว GT 1030 เรียบร้อยแล้วครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นต้องบอกว่าเล็กกระทัดรัดมากๆครับเพราะการ์ดจอรุ่นนี้จะเป็นแบบ ITX การ์ดเลยเล็กทำให้กล่องเล็กตามไปด้วย หน้ากล่องนั้นมีบอกชื่อรุ่น GT 1030 และเป็นเวอร์ชั่น OC Edition ครับ

ทางด้านหลังกล่องนั้นมีสเปคบอกรายละเอียดเอาไว้ครับโดยหลักๆนั้นที่น่าสนใจคือ ตัวการ์ดรุ่นเล็กยุคนี้ก็มีแรมบนตัวการ์ดจอมาให้มากถึง 2 GB เลยทีเดียวครับ

สำหรับตัวการ์ดจอนี้จะมาในรูปแบบ ITX แต่ก็ยังคงต้องติดตั้งทั้งหมด 2 สล๊อตเช่นเดิมตัวการ์ดจอนี้จะมีสีดำสนิทมีตัดเส้นลายสีขาวเอาไว้ โดยมีเขียนชื่อรุ่น AERO เอาไว้บนตัวการ์ดจอ

โดยถ้ามองจากทางด้านข้างของตัวการ์ดจอนั้นจะเห็นโลโก้ MSI ติดเอาไว้ การติดตั้งสามารถใส่ภายใสตัวเคสได้สบายๆโดยใช้พื้นที่ทั้งหมด 2 สล๊อต

สำหรับทางด้านหลังการ์ดจอหรือช่องที่เอาไว้เชื่อมต่อออกสู่จอภาพนี้ มีการเจาะรูเอาไว้ระบายความร้อนออกไปทางด้านหลังเคสด้วยและครับ แต่รอบนี้เจาะมาในลาย MSI เท่ๆเลย และการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพจะมีช่อง DVI-D และ HDMI ครับ

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอจะเป็น PCB สีดำเปิดโล่งเอาไว้ เอาเป็นว่าตัวการ์ดจอหน้าตาจะดูดีกว่า GT 730 อยู่พอสมควรเลยทีเดียวแต่เดียวไปดูประสิทธิภาพกันเลยดีกว่าครับ

 

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า