Review:MSI Z270 GAMING PLUS จะถูกจะแพง ขอแดงไว้ก่อน

กราบสวัสดีเพื่อนๆชาว ExtremePC กันด้วยนะครับผม กลับมาเจอกันอีกแล้ววันนี้ทางผมก็ไมีเมนบอร์ดอีกตัวหนึ่งจากทาง MSI มานำเสนอ โดยเชื่อว่าเพื่อนๆที่อยากได้เมนบอร์ดที่เป็นชิพเซต Z270 นั้นต้องอยากได้ไม่มากก็น้อยแต่ทว่าราคานั้นเรียกว่าแพงไปสำหรับเกมส์เมอร์บางรายแต่ที่ต้องซื้อชิพ Z เพื่อที่จะสามารถรองรับบัสแรมที่สูงมากกว่า 2400 MHz ได้นั้นเอง ตรงจุดนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่เพื่อนๆหลายๆคนต้องตัดสินใจไม่น้อยกับราคาเมนบอร์ดที่เพิ่มขึ้นมาครับ แต่ในวันนี้ทาง MSI ได้ทำการออกเมนบอร์ด MSI Z270 GAMING PLUS ที่ราคาเรียกว่าจับต้องได้ประมาณ 4990 บาทด้วยกันและยังมีฟีคเจอร์หลักๆมาให้ครบๆเลยทีเดียวและครับเหมาะสำหรับคนเอาไปเล่นเกมส์และ Overclock แบบใช้งานจริงสบายๆที่ 5.0 GHz เลยทีเดียว เรียกว่าเริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับMSI Z270 GAMING PLUS

สำหรับทางด้านหน้าของตัวกล่องนี้จะมองเห็นเป็นลายคลายๆกับพื้นของภูเขาไฟ มีเขียนชื่อรุ่นเอาไว้ทางด้านหน้ากล่องตัวใหญ่ชันเจนครับ

โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับการใช้งานแว่น VR เช่นกันครับโดยชิพเซตของเมนบอร์ดตัวนี้จะเป็น Z270 และรองรับ CPU Intel 1151 ทุกรุ่นพร้อมทั้งรองรับการทำงานกับ Intel OPTANE

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นฟังค์ชันการใช้งานเรื่องของ M.2 ระบบเสียง หรือ DDR4 BOOTH โดยจุดที่ผมว่าน่าสนใจเลยก็คือเรื่องของ GAMING LAN นั้นเอง

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนีจะมีคู่มือการใช้งานเมนบอร์ดและคู่มือการติดตั้งใช้งานและมีแผ่นไดรเวอร์ DVD มาให้สำหรับลงโปรแกรมเสริมจากทาง MSI ถัดมาจะเป็นสาย Sata จำนวน 4 เส้นด้วยกันพร้อมทั้งแผ่นปิดช่อง I/O หลังเมนบอร์ด

สำหรับตัวเมนบอร์ดพระเอกของงานกับเจ้า MSI Z270 GAMING PLUS นี้หน้าตาเมนบอร์ดเรียกว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยตัวเมนบอร์ดนี้จะมีโทนสีดำแดงสวยงามเลยทีเดียว

ชุดภาคจ่ายไฟนั้นจะมีมาให้ทั้งหมด 6 เฟสด้วยกัน ไม่ได้ให้มาแบบจัดเต็มแต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆไปและการ Overclock ได้อย่างสบายๆครับ

สำหรับการจ่ายพลังงานให้กับตัว CPU นี้จะใช้งานแบบ 8 Pin เสียบเพิ่มเติมไปยังบนเมนบอร์ด

เรื่องของการติดตั้งแรมนั้น ต้องบอกว่าสามารถรองรับบัสแรมได้มากถึง 3866 ในโหมด Overclock และยังสามารถติดตั้งบัสสูงได้มากกว่านี้แล้วแต่การปรับตั้งค่านะครับ เรื่องของความจุแรมนั้นรองรับมากถึง 64 GB ด้วยกันและทาง MSI ก็ได้ใส่ระบบ DDR4 BOOST มาให้

เมนบอร์ดตัวนี้ราคาไม่แพงแต่ก็ยังมีช่องไฟสำหรับบอกปัญหาต่างๆของตัวเมนบอร์ดมาให้เช่นกันครับ โดยจะเป็นหลอดไฟ EZ Debug LED เวลาเจอปัญหาส่วนไหนที่ไม่สามารถ Booth ได้จะติดสว่างเอาไว้ครับ

สำหรับการติดตั้งการ์ดจอต่างๆนั้นจะมีสล๊อค PCI-E 16x มาให้ทั้งหมด 2 สล๊อตด้วยกันโดยสล๊อตทางด้านบนสุดนั้นจะมีที่ครอบสล๊อตสีเงินเอาไว้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและรองรับน้ำหนักการ์ดจอได้มากขึ้น และสล๊อต PCI-E 1x นั้นจะมีมาให้ทั้งหมด 4 สล๊อตด้วยกันครับ

สำหรับการติดตั้ง SSD หรือ M.2 นี้เมนบอร์ดตัวนี้ก็รองรับแต่ทว่ามีมาให้เพียงหนึ่งช่องเท่านั้นครับ

สำหรับชิพเซต PCH นี้จะมีฮิตซิงค์ระบายความร้อนเอาไว้อยู่มีโลโก้ตรา MSI เอาไว้ โดยเป็นสีดำและลวดลายสีแดงสวยงาม

เรื่องของการจัดเก็บข้อมูลนี้จะมีช่อง Sata จำนวน 6 ช่องด้วยกันครับถือว่ากำลังดีไม่มากไม่น้อยสำหรับการรองรับการติดตั้ง HDD

เรื่องของระบบเสียงนั้น MSI ก็ยังมีมาให้เช่นกันโดยมีการแยก PCB ของตัวเสียงออกจากตัวหลักเพื่อให้เสียงที่ใสสะอาดมากยิ่งขึ้นครับโดยจะใช้งานเป็น MSI Audio Boost

 

สำหรับการเชื่อมต่อออกทางด้านหลังเมนบอร์นี้จะมีพอร์ด PS2 มาให้ใช้งานด้วยและยังมี USB 2.0 จำนวน 2 ช่องเอาไว้สำหรับเสียบเมาส์และคียบอร์ด พร้อมทั้งช่อง VGA DVI-D และ HDMI เพื่อเอาไว้ต่อแสดงผลออกสู่จอภาพ พร้อมทั้ง USB 3.0 อีกจำนวน 4 ช่องด้วยกันครับ

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...