Review:PowerColor RedDragon RX560 มังกรน้อยตอบโจทย์ทุกเกมส์

Review:PowerColor RedDragon RX560 มังกรน้อยตอบโจทย์ทุกเกมส์

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง ต้องบอกว่าช่วงนี้ถ้าบทความรีวิวการ์ดจอจางหายไปไม่ต้องตกใจเพราะกระแสบิทคอยมาแรงมากๆๆ เกี่ยวมั้ย 555+ เอาเป็นว่าตอนนี้เชื่อว่าเพื่อนๆที่เป็นเกมส์เมอร์นั้นจะกำลังหาซื้อการ์ดจอยากมากๆโดยเฉพาะรุ่นสูงๆเนื่องจากตอนนี้หลายๆคนได้นำไปขุดบิทคอยหรือ Bitcoin นั้นเองครับ ทำให้ของขาดตลาดมากๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็มารีวิวเจ้า PowerColor RX 560 น้องเล็กจากทาง AMD กันบ้างครับ จริงๆมันก็คือตัวพัฒนามาจากตัว RX460 นั้นเองโดยรุ่นที่ผมได้รับมาวันนี้จะเป็นตัว 4 GB ด้วยกันครับ โดยเวอร์ชั่นวันนี้จะเป็นตัว RED DRAGON ครับเดียวเราไปดูหน้าตาความหล่อกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นจะมาเล็กๆพอดีขนาดการ์ดจอเลยทีเดียวครับ ตัวกล่องมีสีดำหน้ากล่องมีรูปมังกรเข้ากับธีม Red Dragon นั้นเองครับ มีชื่อรุ่นบอกเอาไว้มุมขวาล่าง RX560 

ภายในกล่องนั้นจะมีแผ่น DVD ไดรเวอร์การ์ดจอและคู่มือการติดตั้ง

สำหรับตัวการ์ดจอนี้จะมีพัดลมระบายความร้อนเพียง 1 ตัวเท่านั้นเนื่องจากการ์ดจอกินไฟน้อยใช้พลังงานน้อยทำใหห้มีความร้อนน้อยมากๆนั้นเองครับ

พัดลมระบายความร้อนจะเป็นแบบใบพัดถี่ทำให้ได้ปริมาณลมที่ค่อนข้างเยอะ ดดยถ้ามองลงไปนั้นจะเห็นว่าฮิตซิงค์เป็นแบบอลูมิเนียมเพียวๆอย่างเดียวไม่มีฮิตไปป์เพิ่มเติมแต่อย่างใด

ตัวการ์ดจอนั้นจะติดตั้งเข้ากับตัวเคสใช้งานพื้นที่การติดตั้งทั้งหมด 2 สล๊อตด้วยกันไม่มีอะไรตกแต่งด้านข้างต้องบอกว่าความสวยของการ์ดจอรุ่นล่างๆนี้แทบไม่มีเลยก็ว่าได้ครับ เน้นเรื่องราคาที่ขายไม่แพงเเหมาะกับคนงบน้อย

ตัวการ์ดจอจะมีช่องไฟเลี้ยงแบบ 6 pin 1เพื่อเลี้ยงการ์ดจอด้วย 1 เส้น จริงๆแล้วการ์ดจอรุ่นนี้กินไฟน้อยมากๆแต่ทำไว้เพื่อให้จ่ายกระแสไฟได้นิ่งมากกว่าแบบไม่ต่อไฟเลี้ยง

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอจะเปิดโล่งมองเห็นตัว PCB ชัดเจนโดยตัว PCB นี้จะใช้งานเป็นสีดำสนิทครับ

โดยการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนีจะมีพอร์ตหลักๆให้ครบเลยทีเดียวและครับ โดยจะมีช่อง DisplayPort , HDMI และ DVI-D  โดยทางด้านหลังนี้ต้องบอกว่ามีการเจาะช่องเพื่อให้อากาศสามารถระบายความร้อนไปยังด้านหลังเคสได้อีกด้วย

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า