Review:PowerColor RedDragon RX560 มังกรน้อยตอบโจทย์ทุกเกมส์

Review:PowerColor RedDragon RX560 มังกรน้อยตอบโจทย์ทุกเกมส์

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง ต้องบอกว่าช่วงนี้ถ้าบทความรีวิวการ์ดจอจางหายไปไม่ต้องตกใจเพราะกระแสบิทคอยมาแรงมากๆๆ เกี่ยวมั้ย 555+ เอาเป็นว่าตอนนี้เชื่อว่าเพื่อนๆที่เป็นเกมส์เมอร์นั้นจะกำลังหาซื้อการ์ดจอยากมากๆโดยเฉพาะรุ่นสูงๆเนื่องจากตอนนี้หลายๆคนได้นำไปขุดบิทคอยหรือ Bitcoin นั้นเองครับ ทำให้ของขาดตลาดมากๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็มารีวิวเจ้า PowerColor RX 560 น้องเล็กจากทาง AMD กันบ้างครับ จริงๆมันก็คือตัวพัฒนามาจากตัว RX460 นั้นเองโดยรุ่นที่ผมได้รับมาวันนี้จะเป็นตัว 4 GB ด้วยกันครับ โดยเวอร์ชั่นวันนี้จะเป็นตัว RED DRAGON ครับเดียวเราไปดูหน้าตาความหล่อกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นจะมาเล็กๆพอดีขนาดการ์ดจอเลยทีเดียวครับ ตัวกล่องมีสีดำหน้ากล่องมีรูปมังกรเข้ากับธีม Red Dragon นั้นเองครับ มีชื่อรุ่นบอกเอาไว้มุมขวาล่าง RX560 

ภายในกล่องนั้นจะมีแผ่น DVD ไดรเวอร์การ์ดจอและคู่มือการติดตั้ง

สำหรับตัวการ์ดจอนี้จะมีพัดลมระบายความร้อนเพียง 1 ตัวเท่านั้นเนื่องจากการ์ดจอกินไฟน้อยใช้พลังงานน้อยทำใหห้มีความร้อนน้อยมากๆนั้นเองครับ

พัดลมระบายความร้อนจะเป็นแบบใบพัดถี่ทำให้ได้ปริมาณลมที่ค่อนข้างเยอะ ดดยถ้ามองลงไปนั้นจะเห็นว่าฮิตซิงค์เป็นแบบอลูมิเนียมเพียวๆอย่างเดียวไม่มีฮิตไปป์เพิ่มเติมแต่อย่างใด

ตัวการ์ดจอนั้นจะติดตั้งเข้ากับตัวเคสใช้งานพื้นที่การติดตั้งทั้งหมด 2 สล๊อตด้วยกันไม่มีอะไรตกแต่งด้านข้างต้องบอกว่าความสวยของการ์ดจอรุ่นล่างๆนี้แทบไม่มีเลยก็ว่าได้ครับ เน้นเรื่องราคาที่ขายไม่แพงเเหมาะกับคนงบน้อย

ตัวการ์ดจอจะมีช่องไฟเลี้ยงแบบ 6 pin 1เพื่อเลี้ยงการ์ดจอด้วย 1 เส้น จริงๆแล้วการ์ดจอรุ่นนี้กินไฟน้อยมากๆแต่ทำไว้เพื่อให้จ่ายกระแสไฟได้นิ่งมากกว่าแบบไม่ต่อไฟเลี้ยง

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอจะเปิดโล่งมองเห็นตัว PCB ชัดเจนโดยตัว PCB นี้จะใช้งานเป็นสีดำสนิทครับ

โดยการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนีจะมีพอร์ตหลักๆให้ครบเลยทีเดียวและครับ โดยจะมีช่อง DisplayPort , HDMI และ DVI-D  โดยทางด้านหลังนี้ต้องบอกว่ามีการเจาะช่องเพื่อให้อากาศสามารถระบายความร้อนไปยังด้านหลังเคสได้อีกด้วย

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า