Review:Thermaltake SMART RGB 700W ตัวเล็กสายประหยัดแต่มากประสิทธิภาพ

Review:Thermaltake SMART RGB 700W ตัวเล็กสายประหยัดแต่มากประสิทธิภาพ

สวัสดีครับทุกๆท่านเพื่อนๆชาว ExtremePC สำหรับวันนี้กลับมาเจอกันอีกหนึ่งรอบ ในวันนี้ทางผมก็มีพาเวอร์ซัพพลายอีกหนึ่งตัวและมันเหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์ให้สวยงามแต่เงินในกระเป๋าสตางค์นั้นมันไม่เข้าใจ ทาง Thermaltake ก็ได้ทำการเปิดตัวซี่รีย์ใหม่ออกมานั้นก็คือ SMART RGB เป็นพาเวอร์ซัพพลายที่มีพัดลมไฟ RGB มาในตัวและยังคงมีราคาค่าตัวที่ถูกมากแถมยังมาพร้อมมาตราฐาน 80 Plus ครับ โดยราคาขายของตัว 700 W ที่อยู่ในบทความนี้อยู่ประมาณ 2390 บาทเท่านั้น ถือว่าราคาค่าตัวนั้นไม่แพงเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาพาเวอร์ซัพพลายกันเลยดีกว่าครับ

 

สำหรับตัวกล่องนั้นยังคงจะเป็นแบบเดิมครับคือมองผ่านๆจะรู้เลยว่าเป็นของทาง TT หรือมีเส้นสีแดงทางด้านบน ตัวกล่องเป็นสีดำ ทางด้านหน้ากล่องมีเขียน พัดลมรองรับ RGB มีการรับประกัน 5 ปีและรองรับการใช้งาน CPU รุ่นใหม่ Kabylake และเรื่องของตัวพัดลมที่มาในรูปแบบ 12 ซ.ม นั้นจะเน้นเรื่องของความเงียบ

ถึงแม้ว่าเป็นพาเวอร์ซัพพลายราคาถูกที่มีกำลังไฟ 700W แต่ก็ยังผ่านมาตราฐาน 80 PLUS เช่นกันแต่จะเป็น 80 PLUS แบบธรรมดาสีขาว

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกสเปคจ่ายพลังงานของพาเวอร์ซัพพลายครับและหัวของการเชื่อมต่อในรูปแบบต่างๆว่ามีหัวอะไรบ้าง โดยพาเวอร์ซัพพลายลูกนี้จะเป็นแบบไม่สามารถถอดสายได้เป็นแบบสายมากับตัวพาเวอร์

สำหรับเรื่องของการใช้พลังงานนั้นจะต้องบอกว่าการที่ซือพาเวอร์ซัพพลายมา ไม่ควรให้โหลดเต็ม 100% และถ้าต้องการที่จะให้ประหยัดไฟมากที่สุดพาเวอร์ซัพพลายจะต้องมีโหลดที่ 50 % จะได้ประมาณ 86% จากการกินไฟบ้านนั้นเอง

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานและการติดตั้ง น๊อตยึดพาเวอร์ซัพพลายเข้ากับตัวเคส 4 ตัว และสาย AC Power เอาไว้เสียบจ่ายพลังงานให้กับตัวพาเวอร์ซัพพลาย เส้นค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลยทีเดียวสำหรับสาย AC

 

 

 

 

 

แกะกล่องออกมาจะเจอกับตัวพาเวอร์ซัพพลายสีดำสวยงาม โดยมีการออกแบบใหม่คือพาเวอร์จะเป็นแบบขอบมนไม่ได้เป็นขอบเหลี่ยมๆ เรียกว่าให้ความรู้สึกแปลกตามากขึ้นเลยทีเดียวโดยทางด้านบนนั้นจะมีพัดลมระบายความร้อนเป็นแบบ RGB ส่วนนี้เราสามารถปรับแสงสีเลือกได้จากทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ โดยใบพัดนั้นจะใช้งานเป็นแบบใส รูตะแกรงนั้นจะมีรูแบบสีเหลียมผื่นผ้า

 

 

 

 

 

สำหรับทางด้านหลังนั้นจะเป็นช่องรูตะแกรงเอาไว้ระบายความร้อนออกไปทางด้านหลังของตัวเคสคอมพิวเตอร์ครับ โดยจะมีเป็นรูปสาีเหลี่ยวผื่นผ้า เรื่องของการเชื่อมต่อสาย AC จะใช้งานแบบหัวปกติและมีปุ่มเปิดปิดกระแสไฟเข้าตัวพาเวอร์ซัพพลายมาให้ด้วย 1 ตัว และอีกปุ่มหนึ่งเล็กๆจะเป็นปุ่มสำหรับเอาไว้ปรับโหมดของแสงไฟ RGB ในตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นเอง เวลาเราอยากเปลียนสีก็ให้มากดที่ส่วนนี้ ไม่สามารถคุมผ่านซอฟแวร์ได้แต่อย่างใด และถ้าใครต้องการเลือกให้แสงไฟเปลียนๆไปเรื่อยๆก็สามารถเซตผ่านปุ่มนี้ได้เช่นกันครับ

สำหรับสเปคในการจ่ายบไฟของพาเวอร์ลูกนี้จะสามารถจ่ายกระแสไฟได้สูงที่สุด 700W ด้วยกันโดยภาคจ่ายไฟของตัว 12 V นั้นจะมีกระแสอยู่ที่ 54A เป็นแบบไฟรางเดียวก็สามารถรองรับการ์ดจอ 1 ใบแบบรุ่นท๊อปๆได้อย่างสบายๆ หรือรุ่นกลางๆแบบ 2 ใบ เหลือๆครับ

 

 

 

 

 

สำหรับเรื่องของตัวสายไฟพาเวอร์ซัพพลายนั้นจะมาในแบบสายหุ้มตาข่าย ไม่ได้ใช้งานเป็นสายถักต่อเส้นแต่อย่างใด เรื่องของหัวการเชื่อมต่อให้พลังงานกับอุปกรณ์ภายในคอมพิวเตอร์นั้นจะมีหัว 24pin จำนวน 1 หัว สายไฟเลี้ยง CPU 8 pin จำนวน 1 หัว สาย Power PCI-E จำนวน 2 หัว สาย Sata Power จำนวน 6 หัว หัว Molex จำนวน 4 หัว และสุดท้ายหัว 4 pin เอาไว้ต่อไดรฟ์ A แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครใช้งานแล้ว

โดยสีคร่าวๆที่จะมีในตัวพาเวอร์ซัพพลายก็มีประมาณนี้ครับ ถ้าใครอยากให้พาเวอร์มันเปลียนสีไปเรื่อยๆก็สามารถเซตสีไฟได้แต่ถ้าใครชอบสีไหนก็ตั้งล๊อกสีไว้ได้ตามใจชอบ

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า