Review:Thermaltake SMART RGB 700W ตัวเล็กสายประหยัดแต่มากประสิทธิภาพ

Review:Thermaltake SMART RGB 700W ตัวเล็กสายประหยัดแต่มากประสิทธิภาพ

สวัสดีครับทุกๆท่านเพื่อนๆชาว ExtremePC สำหรับวันนี้กลับมาเจอกันอีกหนึ่งรอบ ในวันนี้ทางผมก็มีพาเวอร์ซัพพลายอีกหนึ่งตัวและมันเหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์ให้สวยงามแต่เงินในกระเป๋าสตางค์นั้นมันไม่เข้าใจ ทาง Thermaltake ก็ได้ทำการเปิดตัวซี่รีย์ใหม่ออกมานั้นก็คือ SMART RGB เป็นพาเวอร์ซัพพลายที่มีพัดลมไฟ RGB มาในตัวและยังคงมีราคาค่าตัวที่ถูกมากแถมยังมาพร้อมมาตราฐาน 80 Plus ครับ โดยราคาขายของตัว 700 W ที่อยู่ในบทความนี้อยู่ประมาณ 2390 บาทเท่านั้น ถือว่าราคาค่าตัวนั้นไม่แพงเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาพาเวอร์ซัพพลายกันเลยดีกว่าครับ

 

สำหรับตัวกล่องนั้นยังคงจะเป็นแบบเดิมครับคือมองผ่านๆจะรู้เลยว่าเป็นของทาง TT หรือมีเส้นสีแดงทางด้านบน ตัวกล่องเป็นสีดำ ทางด้านหน้ากล่องมีเขียน พัดลมรองรับ RGB มีการรับประกัน 5 ปีและรองรับการใช้งาน CPU รุ่นใหม่ Kabylake และเรื่องของตัวพัดลมที่มาในรูปแบบ 12 ซ.ม นั้นจะเน้นเรื่องของความเงียบ

ถึงแม้ว่าเป็นพาเวอร์ซัพพลายราคาถูกที่มีกำลังไฟ 700W แต่ก็ยังผ่านมาตราฐาน 80 PLUS เช่นกันแต่จะเป็น 80 PLUS แบบธรรมดาสีขาว

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกสเปคจ่ายพลังงานของพาเวอร์ซัพพลายครับและหัวของการเชื่อมต่อในรูปแบบต่างๆว่ามีหัวอะไรบ้าง โดยพาเวอร์ซัพพลายลูกนี้จะเป็นแบบไม่สามารถถอดสายได้เป็นแบบสายมากับตัวพาเวอร์

สำหรับเรื่องของการใช้พลังงานนั้นจะต้องบอกว่าการที่ซือพาเวอร์ซัพพลายมา ไม่ควรให้โหลดเต็ม 100% และถ้าต้องการที่จะให้ประหยัดไฟมากที่สุดพาเวอร์ซัพพลายจะต้องมีโหลดที่ 50 % จะได้ประมาณ 86% จากการกินไฟบ้านนั้นเอง

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานและการติดตั้ง น๊อตยึดพาเวอร์ซัพพลายเข้ากับตัวเคส 4 ตัว และสาย AC Power เอาไว้เสียบจ่ายพลังงานให้กับตัวพาเวอร์ซัพพลาย เส้นค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลยทีเดียวสำหรับสาย AC

 

 

 

 

 

แกะกล่องออกมาจะเจอกับตัวพาเวอร์ซัพพลายสีดำสวยงาม โดยมีการออกแบบใหม่คือพาเวอร์จะเป็นแบบขอบมนไม่ได้เป็นขอบเหลี่ยมๆ เรียกว่าให้ความรู้สึกแปลกตามากขึ้นเลยทีเดียวโดยทางด้านบนนั้นจะมีพัดลมระบายความร้อนเป็นแบบ RGB ส่วนนี้เราสามารถปรับแสงสีเลือกได้จากทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ โดยใบพัดนั้นจะใช้งานเป็นแบบใส รูตะแกรงนั้นจะมีรูแบบสีเหลียมผื่นผ้า

 

 

 

 

 

สำหรับทางด้านหลังนั้นจะเป็นช่องรูตะแกรงเอาไว้ระบายความร้อนออกไปทางด้านหลังของตัวเคสคอมพิวเตอร์ครับ โดยจะมีเป็นรูปสาีเหลี่ยวผื่นผ้า เรื่องของการเชื่อมต่อสาย AC จะใช้งานแบบหัวปกติและมีปุ่มเปิดปิดกระแสไฟเข้าตัวพาเวอร์ซัพพลายมาให้ด้วย 1 ตัว และอีกปุ่มหนึ่งเล็กๆจะเป็นปุ่มสำหรับเอาไว้ปรับโหมดของแสงไฟ RGB ในตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นเอง เวลาเราอยากเปลียนสีก็ให้มากดที่ส่วนนี้ ไม่สามารถคุมผ่านซอฟแวร์ได้แต่อย่างใด และถ้าใครต้องการเลือกให้แสงไฟเปลียนๆไปเรื่อยๆก็สามารถเซตผ่านปุ่มนี้ได้เช่นกันครับ

สำหรับสเปคในการจ่ายบไฟของพาเวอร์ลูกนี้จะสามารถจ่ายกระแสไฟได้สูงที่สุด 700W ด้วยกันโดยภาคจ่ายไฟของตัว 12 V นั้นจะมีกระแสอยู่ที่ 54A เป็นแบบไฟรางเดียวก็สามารถรองรับการ์ดจอ 1 ใบแบบรุ่นท๊อปๆได้อย่างสบายๆ หรือรุ่นกลางๆแบบ 2 ใบ เหลือๆครับ

 

 

 

 

 

สำหรับเรื่องของตัวสายไฟพาเวอร์ซัพพลายนั้นจะมาในแบบสายหุ้มตาข่าย ไม่ได้ใช้งานเป็นสายถักต่อเส้นแต่อย่างใด เรื่องของหัวการเชื่อมต่อให้พลังงานกับอุปกรณ์ภายในคอมพิวเตอร์นั้นจะมีหัว 24pin จำนวน 1 หัว สายไฟเลี้ยง CPU 8 pin จำนวน 1 หัว สาย Power PCI-E จำนวน 2 หัว สาย Sata Power จำนวน 6 หัว หัว Molex จำนวน 4 หัว และสุดท้ายหัว 4 pin เอาไว้ต่อไดรฟ์ A แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครใช้งานแล้ว

โดยสีคร่าวๆที่จะมีในตัวพาเวอร์ซัพพลายก็มีประมาณนี้ครับ ถ้าใครอยากให้พาเวอร์มันเปลียนสีไปเรื่อยๆก็สามารถเซตสีไฟได้แต่ถ้าใครชอบสีไหนก็ตั้งล๊อกสีไว้ได้ตามใจชอบ

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า