รวม Ecosystem ของทาง Huawei ที่น่าใช้งาน

0

Huawei เตรียมเดินหน้าสร้าง Ecosystem เต็มรูปแบบเพื่อรองรับการใช้งานในยุค 5G ที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้ ซึ่งทาง Huawei เองได้พัฒนาและเก็บข้อมูลต่างๆของผู้ใช้งานเพื่อนำมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้สูงสุด

และสำหรับอุปกรณ์ของทาง Huawei ที่จำหน่ายในบ้านเราในเวลานี้มีครบเกือบหมดแล้วครับ ไม่ว่าจะ สมาร์ทโฟน / แท็บเล็ต / นาฬิกาข้อมือ(SmartWatch) / โน๊ตบุ๊ค / หูฟังไร้สาย / เครื่องปริ้นรูปภาพแบบพกพา / และเครื่องชั่งน้ำหนัก เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกันและก่อเกิดประโยชน์สุดแล้วในเวลานี้

รีวิวบทความนี้ขอแนะนำอุปกรณ์ต่างๆของทาง Huawei ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้และเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดควรใช้งานร่วมกันจะดีสุดครับ ฟังก์ชั่นต่างๆจะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่า

โน๊ตบุ๊ค (HUAWEI MateBook)

HUAWEI MateBook โน้ตบุ๊กดีไซน์เรียบง่าย หรูหราสวยงาม เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สามารถพกพาออกไปทำงานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย และยังเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยี NFC และ WLAN สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็ว

และโดยเฉพาะ Huawei Share จะสามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายความเร็วสูงด้วยครับ

Huawei MediaPad

แท็ปเล็ตสำหรับทุกคนภายในบ้าน ตอบรับทั้งการทำงานและความบันเทิงภายในบ้าน มีให้เลือกตั้งแต่หน้าจอ 8-10 นิ้ว กันเลยทีเดียว มีโหมดสำหรับเด็กๆมาให้เพื่อป้องกันการใช้งานเป็นเวลานานๆของเด็กและยังช่วยถนอมสายตามาให้ด้วย

สมาร์ทโฟน

ตอนนี้ใครๆก้ใช้สมาร์ทโฟน และถ้าต้องการถ่ายภาพสวยๆ คุณภาพที่วางใจได้ทุกคนจะยกให้สมาร์ทโฟนจากค่าย Huawei เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวยเป็นอันดับต้นๆ และไม่ใช่แค่ถ่ายภาพสวย Huawei เองยังพัฒนาต่อไปเรื่อยๆในเรื่อง SW ของตัวเองครับ เพื่อนำมาใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นาฬิกาข้อมือ(SmartWatch)

สำหรับที่ผมใช้งานจะเป็น HUAWEI Watch GT สมาร์ทวอชดีไซน์สวย สุดคุ้ม ราคาประหยัดเหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย เพราะมีฟังก์ชั่นให้มาครบมากๆ สามารถบันทึกการอออกกำลังกายในส่วนต่างๆ วิ่ง ปีนเขา ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำมีหมดครับ จุดเด่นอีกข้อคือแบตเตอรี่อึดมากๆสามารถใช้งานได้ยาวๆสองอาทิตย์กันเลยทีเดียว

สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ / ระบุตำแหน่ง GPS ได้อย่างแม่นยำ และมีการแจ้งเตือนต่างๆผ่านหน้าจอนาฬิกาได้เช่นเดียวกับบนสมาร์ทโฟน

Huawei pocket photo printer

เครื่องปริ้นรูปภาพแบบพกพา มีน้ำหนักเพียง 195 กรัม สามารถนำออกไปใช้งานนอกบ้านได้ เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ สามารถสั่งปริ้นผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

หูฟังแบบไร้สาย

หูฟังแบบไร้สายของทาง Huawei มีทั้งแบบ True Wireless และ HUAWEI FreeLace หูฟังบลูทูธที่เน้นความสะดวกสบายทั้งการเชื่อมต่อและการสวมใส่ สำหรับผมใช้งานจะเป็น HUAWEI FreeLace ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ง่ายมากๆผ่านบลูทูธ 5.0 สามารถชาร์จผ่านพอร์ต Type-C รองรับการชาร์จอย่างรวดเร็ว

ที่กล่าวๆมาเป็นแค่เพียงอุปกรณ์อย่างส่วนของชุด HUAWEI ecosystems ครับ เพราะจะมีอีกเยอะมากๆที่วางขายและกำลังจะมาในอนาคต ตอบรับการใช้ชีวิตแบบไร้สไตล์คนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว เดี๋ยวถ้าผมได้ลองทดสอบใช้งานอุปกรณ์ตัวใหม่ๆของทาง Huawei จะรีบมารีวิวการใช้งานให้รับทราบครับ