Review:ASUS ROG Swift PG258Q หน้าจอ 24.5 นิ้ว Full HD 1080p 1ms 240hz โคตรของจอที่เหมาะกับนักเล่นเกมส์มืออาชีพ


 

 

 

 

ก็สำหรับหมวดข้างบนนั้นเป็นเมนูต่างๆที่สามารถให้ปรับค่าได้ทั้งหมดและก็รวมไปถึงโหมดเกมส์มิ่งต่างๆมากมายที่เพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมส์

โดยเมนูหลักๆนี้อย่างแรกเลยคือปรับให้จอภาพวิ่งที่ 240 Hz และสามารถโชว์เฟรมเอาไว้ที่มุมจอได้ด้วย

เรื่องของเป้าเกมส์นั้นก็สามารถแสดงโชว์ได้เช่นกัน ตรงนี้จะเป้นการแสดงจุดกลางจอเพื่อให้เล่นเกมส์แนวยิงปืนได้ง่ายมากขึ้่น โดยเฉพาะคนเล่นสไน

สำหรับหมวดสุดท้ายนี้จะเป็นแค่เอาไว้บอกสเกลเท่านั้นเผื่อใครจะต่อจอภาพหลายๆจอและจะเรียงจอให้มันต่อเท่าๆกันก็สามารถมีขีดบอกตำแหน่งได้

ส่วนสุดท้ายนี้จะเป็นเรื่องของความสวยงามตามแบบฉบับของ ROG ครับ โดยไฟนั้นจะสามารถส่องลงมายังล่างโต๊ะ สวยงาม ตรงนี้เราสามารถปรับเปลียโลโก้ได้โดยการถอดเปลียนครับ

เรียกได้ว่าเป็นจอที่เกิดมาเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะเพราะอย่างฟังค์ชัน GamePlus ที่มีการเซตค่าเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะอย่างหมวด Crosshair ที่เอาไว้สร้างจุดกลางจอตรงนี้ใครสาวกการเล่นเกมส์แนว FPS นั้นน่าจะชอบเลยทีเดียวครับ โดยจะมีการเปิดศูนย์กลางจอขึ้นมา อีกหมวดจะเป็นจับเวลาการเล่นเกมส์หรือการใช้งานได้ ตรงนี้ถือว่าเป็นเครื่องมือช่วยเล่นได้ชนิดหนึ่งเลยครับ ส่วนเรื่องของสเปคจอคงไม่ต้องพูดถึง เพราะทาง ASUS จัดมาให้แบบเต็มๆอยู่แล้วไม่ว่าอัตราการตอบสนองที่มีเพียงแค่ 1 ms และความถี่หรืออัดตราการกระพริบของจอภาพที่ได้มากถึง 240 Hz ตรงนี้ทำให้เวลาเล่นเกมส์ไม่เกิดอาการภาพเบลอและไม่มีอาการฉีกขาดของตัวภาพตอนเล่นเกมส์ แต่แน่นอนว่าสเปคขนาดนี้ก็มาพร้อมราคาขายที่แรงใช้ได้เลยทีเดียวโดยราคาขาย ณ วันที่ปล่อยบทความนี้อยู่ที่ 19,900 บาทครับ แต่ถ้าอยากเป็นเกมส์เมอร์ตัวจริงก็ต้องบอกว่าห้ามพลาด สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า